HTX Dịch vụ Nông nghiệp Hiếu Nam

Chuối tiêu đặc sản vùng đất Cam Hiếu Quảng Trị là một tỉnh thành thuộc vùng Bắc Trung Bộ, không những nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh gắn liền với các di tích lịch sử mà còn thu hút du khách gần xa với nhiều loại trái cây nông sản như cà phê, hồ tiêu, đặc biệt là chuối tiêu. Địa bàn huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, nơi hội tụ điều kiện tự nhiên đất đai cũng như khí hậu để phát triển nông nghiệp, đặc biệt là phát triển cây chuối tiêu.

    Sau khi có những nghiên cứu khoa học kết hợp kinh nghiệm lâu năm trồng trọt nông nghiệp của các thành viên, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Hiếu Nam đã học hỏi, tìm hiểu về các kỹ thuật canh tác chuối theo hướng VietGAP, các khâu sơ chế đóng gói chuối sau thu hoạch theo đúng chuẩn để đưa ra sản phẩm chuối sạch đặc sản vùng đất Cam Hiếu đến với thị trường hiện nay.  Sản phẩm chuối tiêu Cam Hiếu đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường trong nước.Từ đó, Hợp tác xã đã ký kết hợp đồng tiêu thụ với bà con nông dân giúp nông sản có định hướng đầu ra tốt hơn, nông dân có thu nhập cao, ổn định hơn từ đó có thể nâng cao đời sống cho người dân địa phương. Ngoài những chất dinh dưỡng chủ yếu là protein, tinh bột, chất béo, các loại đường, phốt pho, calci, kẽm, vitamin A, C, E, B11, folate, carotene và choline của trái chuối tiêu,cung cấp một nguồn mangan tốt, cần thiết cho sức khoẻ xương và sự trao đổi chất, mọi người thường thích sử dụng loại trái cây này vị ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng của nó.

HTX đã áp dụng kỹ thuật trồng tuân thủ theo tiêu chuẩn VietGAP đã được chứng nhận, sản phẩm “Chuối tiêu Cam Hiếu” của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Hiếu Nam giữ được hương vị tự nhiên, hương thơm dịu nhẹ và vị ngọt của chuối chín, đặc biệt là vẫn giữ được những chất dinh dưỡng và màu sắc bắt mắt của Chuối, có thể bảo quản được lâu hơn, vận chuyển dễ dàng và góp phần đa dạng sản phẩm. Sản phẩm chuối tiêu Cam Hiếu của HTX đã được chứng nhận là sản phẩm OCOP 3 sao. Đây là những nỗ lực không ngừng của HTX Hiếu Nam để đưa sản phẩm chuối tiêu đặc sản vùng đất Cam Hiếu đến với thị trường trong nước và thế giới.