Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
Tập huấn nâng cao nhận thức về lâm nghiệp cho cán bộ HTX
Đăng ngày: (23-02-2012); Số lượt đọc: 473
Nhằm tiếp tục củng cố và phát triển dự án " Hỗ trợ sản xuất lâm nghiệp bền vững tại Quảng Trị" do tổ chức Agricord, Phần Lan tài trợ, từ ngày 8 - 16/2 vừa qua, Liên minh HTX &DNNQD tỉnh Quảng Trị đã triển khai 02 lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ HTX theo hình thức đào tạo tiểu giáo viên ToT (Training of trainer) tại 03 HTX
            Nhằm tiếp tục củng cố và phát triển dự án " Hỗ trợ sản xuất lâm nghiệp bền vững tại Quảng Trị" do tổ chức Agricord, Phần Lan tài trợ, từ ngày 8 - 16/2 vừa qua, Liên minh HTX &DNNQD tỉnh Quảng Trị đã triển khai 02 lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ HTX theo hình thức đào tạo tiểu giáo viên ToT (Training of trainer) tại 03 HTX sản xuất lâm nghiệp gồm: HTX Phú Hưng, HTX Kiên Phước và HTX mới tham gia dự án trong năm 2012 - HTX Thuỷ Ba Tây.
 
            Tham gia lớp tập huấn lần này, các cán bộ và các tiểu giáo viên của các HTX đã được củng cố lại các kiến thức về lâm nghiệp và sản xuất nông nghiệp cũng như bổ sung và cập nhật thêm những kiến thức về quản lý rừng bền vững thông qua các bài giảng sinh động và khảo sát thực tiễn. Ngoài ra, các học viên còn có thể  tìm hiểu rõ hơn về các tiêu chuẩn, chỉ tiêu trồng rừng để hướng đến rừng đạt chứng nhận  FSC( Forest Stewarship Council -  Hội đồng Quản Lý Rừng).
 
Đối với HTX Thuỷ Ba Tây là HTX mới tham gia dự án. Các cán bộ, đặc biệt là các cán bộ lâm nghiệp của HTX  được tập huấn về các kiến thức lâm nghiệp, sản xuất lâm nghiệp bền vững và cả những phương thức để hướng đến quản lý rừng bền vững theo tiêu chuẩn FSC.
 
             Sau khoá tập huấn lần này, các học viên được chọn làm tiểu giáo viên sẽ tiếp tục trực tiếp truyền đạt lại các kiến thức đã được tập huấn cho bà con xã viên trong HTX.
File đính kèm:
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 21
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606