» Khơi thông vốn tín dụng cho hợp tác xã nông nghiệp
(26-09-2022)   Tiếp cận nguồn vốn tín dụng để phục vụ chuỗi liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản của các hợp tác xã vẫn còn nhiều “chông gai”. Điều này khiến các hợp tác xã nói chung và hợp tác xã trong lĩnh vực nông nghiệp nói riêng chưa phát triển được như kỳ vọng…
» Chi phí logistics cho xuất khẩu nông sản của Việt Nam chiếm 20-25%, gấp đôi Thái Lan
(26-09-2022)   Tại Việt Nam, chi phí logistics cho xuất khẩu nông sản trung bình chiếm tỷ lệ 20 - 25% trong khi ở Thái Lan chỉ chiếm 10 - 15%.
» "Tư duy kinh tế chính là bán sự khác biệt"
(19-09-2022)   Theo ông Lê Minh Hoan, nếu tư duy làm nông nghiệp ở các nước phát triển là 'ít hơn để được nhiều hơn' thì tư duy chúng ta là 'nhiều hơn để được nhiều hơn'.
» Góp ý sửa đổi Luật Hợp tác xã, Luật Đất đai: Đừng để luật thành "Dây trói vô hình" với nông dân
(19-08-2022)   Ngày 11/8, Bộ NN-PTNT tổ chức Hội nghị góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) và Luật Hợp tác xã (sửa đổi). Bộ NN-PTNT đã có nhiều ý kiến đóng góp quan trọng.
» Bộ trưởng Lê Minh Hoan trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội
(23-06-2022)   VOV.VN - Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan có thêm 30 phút để trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng và Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cũng sẽ tham gia giải trình nhiều nội dung.
» Chuyển đổi số gắn với xây dựng nông thôn mới thông minh
(07-01-2022)   Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn tới sẽ đặc biệt ưu tiên chuyển đổi số, hướng tới xây dựng nông thôn mới thông minh và phát triển du lịch nông thôn.
» Nâng cao năng lực cho Tổ hợp tác phát triển
(07-01-2022)   Dù có đóng góp không nhỏ trong việc phát triển Kinh tế tập thể, HTX nhưng đến nay mô hình Tổ hợp tác vẫn chưa có tư cách pháp nhân và chưa nhận được sự hỗ trợ xứng đáng từ Nhà nước. Chính vì vậy, việc xây dựng chính sách phù hợp với nhu cầu phát triển sẽ giúp mô hình kinh tế này có kế hoạch sản xuất kinh doanh rõ ràng.
» Trồng rừng theo tiêu chuẩn: Nhìn từ thực tiễn
(20-12-2021)   Từ chủ trương đến thực tiễn, thay đổi tư duy về trồng rừng gỗ lớn, trồng rừng theo chứng chỉ bền vững đang tạo ra những đột phá ở nhiều địa phương.
» Chuyển đổi số ngành nông nghiệp: Không thể không làm
(20-12-2021)   Chuyển đổi số là xu thế, đòi hỏi, yêu cầu khách quan của sự phát triển, không thể không làm, không thể đứng ngoài cuộc, đặc biệt là chuyển đổi số trong nông nghiệp.
» Bộ Nông nghiệp và PTNT khảo sát đề án vùng nguyên liệu gỗ rừng trồng có chứng chỉ bền vững
(29-11-2021)   Sáng nay 19/11, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát đề án vùng nguyên liệu gỗ rừng trồng có chứng chỉ bền vững trên địa bàn tỉnh.
Trang:[1]2345
 
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 6
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606