» Đi tìm mô hình bao tiêu nông sản cho các HTX
(20-10-2020)   Tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp luôn là vấn đề nhức nhối đối với khu vực HTX khi có hơn nửa các HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ nông nghiệp. Bởi vậy, việc giải bài toán đầu ra ổn định, bền vững cho các HTX luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu mà Liên minh HTX Việt Nam hướng đến…
» Khỏa lấp khoảng trống BHXH trong khu vực HTX
(26-08-2020)   Việc phát triển đối tượng tham gia BHXH ở các HTX là rất quan trọng, vì vậy yêu cầu tiên quyết là phải đẩy mạnh tuyên truyền để bản thân người đứng đầu các HTX, cũng như chính người lao động, thành viên trong HTX thấy rõ lợi ích, quyền lợi của việc tham gia BHXH.
» Hợp tác xã thu tiền tỷ nhờ tham gia dự án VnSAT
(10-08-2020)   Cơ sở hạ tầng đầu tư hoàn thiện, dịch vụ được mở rộng, nhiều HTX tham gia dự án VnSAT đạt doanh thu hàng chục tỷ đồng, các xã viên được hưởng lợi nhiều hơn.
» Hiện thực hóa ước mơ từ chuỗi sản phẩm nông nghiệp sạch
(04-08-2020)   Với ý tưởng sản xuất nông sản an toàn, phát triển bền vững, anh Nguyễn Trung Phương (sinh năm 1985, ở thôn Tứ Sơn, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) quyết tâm trở về quê hương lập nghiệp, thành lập HTX nông nghiệp Tứ Sơn Life để cung ứng nông sản sạch đến với người tiêu dùng.
» Lộc Trời ra mắt chương trình liên kết phát triển HTX kiểu mới ở ĐBSCL
(24-07-2020)   Với mô hình HTX kiểu mới, Lộc Trời sẽ hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ bao gồm tài chính, nhân sự, máy móc cơ giới, vật tư nông nghiệp, dịch vụ kỹ thuật cao…
» Xây dựng hợp tác xã kiểu mới gắn tái cơ cấu ngành nông nghiệp
(17-07-2020)   Tỉnh Thừa Thiên- Huế đang thực hiện chính sách phát triển HTX nông nghiệp kiểu mới, gắn với việc xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu ngành nông nghiệp.
Nhiều mô hình HTX hiệu quả
» Từ bỏ cơ hội làm việc ở nước ngoài, 9X về quê lập… HTX
(09-07-2020)   Từng là cử nhân tài chính nhưng Bùi Đức Tuyển (tại xã Xuân Áng, huyện Hạ Hòa, Phú Thọ) sinh năm 1992 đã từ chối lời mời làm việc tại nước ngoài với mức lương hấp dẫn để về quê thành lập HTX. Mô hình sản xuất của Tuyển đã góp phần không nhỏ giúp xã Xuân Áng đẩy mạnh các mục tiêu xây dựng nông thôn mới.
» HTX 'tiếp sức' để An Thịnh xây dựng NTM
(09-07-2020)   Xuất phát điểm rất thấp, song bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi, đặc biệt là sự tham gia của các HTX, tổ hợp tác, bộ mặt nông thôn mới (NTM) xã An Thịnh, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh đang có những chuyển biến sâu sắc, thay đổi cơ bản cuộc sống của người dân.
» Làm gì để thúc đẩy số hoá ở khu vực kinh tế hợp tác, HTX?
(10-06-2020)   Ứng dụng công nghệ trong sản xuất, số hoá để định vị giá trị sản phẩm, truy suất nguồn gốc, kết nối các chuỗi cung ứng toàn cầu trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ hiện nay rất quan trọng đối với sự phát triển của các HTX, nhất là các HTX nông nghiệp.
» Từ Làng Sen đến HTX Sen quê Bác
(10-06-2020)   Mang theo niềm tự hào là một người con của quê hương Bác Hồ và mong muốn đa dạng hóa các sản phẩm từ sen và tạo điểm nhấn cho du khách khi về với Làng Sen (Kim Liên, Nam Đàn). Anh Phạm Kim Tiến, đã thành lập HTX Sen quê Bác với mong muốn đưa nhiều sản phẩm từ cây sen đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.
Trang:[1]2345678910...
 
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 35
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606