» Hoàn thiện chính sách, 'hút' hộ cá thể tham gia HTX
(11-05-2022)   Kinh tế tập thể, HTX đang hỗ trợ rất tốt các thành viên trong sản xuất, kinh doanh, tìm kiếm thị trường, từ đó thúc đẩy nông nghiệp, nông dân, nông thôn phát triển. Tuy nhiên, để mô hình này phát huy được hết vai trò của mình trong thời kỳ hội nhập và thay đổi nhận thức của các tầng lớp nhân dân về kinh tế tập thể, rất cần có những chính sách thông thoáng, phù hợp với khu vực kinh tế này.
» Phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã là tất yếu khách quan, có ý nghĩa chiến lược và lâu dài
(19-04-2022)   Quá trình hình thành và phát triển HTX (HTX) trên thế giới đã trải qua hơn 200 năm. Theo báo cáo năm 2021 của Liên đoàn HTX quốc tế (ICA), HTX liên tục phát triển ở các nước phát triển và đang phát triển; đến nay có hơn 03 triệu HTX, đóng góp hơn 10% GDP và bảo đảm đời sống cho hơn một nửa dân số thế giới.
» 4 năm ròng mới hiểu 'tâm tính' dưa lưới
(28-08-2021)   'Nắng tốt dưa, mưa tốt lúa'. Anh Diệp đưa dưa lưới về trồng tại chảo lửa Hoài Ân, nhưng phải mất 4 năm anh mới hiểu 'tâm tính' và trồng thành công giống dưa này.
» Bất ngờ trồng sim dại, hái tiền
(19-08-2021)   Từ cây sim dại, người dân đưa về trồng tập trung trên đồi hoang. Khó ngờ là cây sim cho quả tới 40 tạ/ha, thu nhập cao gấp 5-6 lần so với trồng rừng.
» Mô hình chăn nuôi xanh tuần hoàn tạo ra sản phẩm OCOP thu tiền tỷ
(08-08-2021)   Mới đây, sản phẩm xúc xích và thịt lợn thảo quế của HTX chăn nuôi Bình Minh được tỉnh Vĩnh Phúc phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao.
» Đi tìm mô hình bao tiêu nông sản cho các HTX
(20-10-2020)   Tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp luôn là vấn đề nhức nhối đối với khu vực HTX khi có hơn nửa các HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ nông nghiệp. Bởi vậy, việc giải bài toán đầu ra ổn định, bền vững cho các HTX luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu mà Liên minh HTX Việt Nam hướng đến…
» Khỏa lấp khoảng trống BHXH trong khu vực HTX
(26-08-2020)   Việc phát triển đối tượng tham gia BHXH ở các HTX là rất quan trọng, vì vậy yêu cầu tiên quyết là phải đẩy mạnh tuyên truyền để bản thân người đứng đầu các HTX, cũng như chính người lao động, thành viên trong HTX thấy rõ lợi ích, quyền lợi của việc tham gia BHXH.
» Hợp tác xã thu tiền tỷ nhờ tham gia dự án VnSAT
(10-08-2020)   Cơ sở hạ tầng đầu tư hoàn thiện, dịch vụ được mở rộng, nhiều HTX tham gia dự án VnSAT đạt doanh thu hàng chục tỷ đồng, các xã viên được hưởng lợi nhiều hơn.
» Hiện thực hóa ước mơ từ chuỗi sản phẩm nông nghiệp sạch
(04-08-2020)   Với ý tưởng sản xuất nông sản an toàn, phát triển bền vững, anh Nguyễn Trung Phương (sinh năm 1985, ở thôn Tứ Sơn, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) quyết tâm trở về quê hương lập nghiệp, thành lập HTX nông nghiệp Tứ Sơn Life để cung ứng nông sản sạch đến với người tiêu dùng.
» Lộc Trời ra mắt chương trình liên kết phát triển HTX kiểu mới ở ĐBSCL
(24-07-2020)   Với mô hình HTX kiểu mới, Lộc Trời sẽ hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ bao gồm tài chính, nhân sự, máy móc cơ giới, vật tư nông nghiệp, dịch vụ kỹ thuật cao…
Trang:[1]2345678910...
 
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 12
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606