» Hỗ trợ đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử
(21-10-2021)   Nhằm hỗ trợ các hộ sản xuất nông nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất kinh doanh đăng ký tham gia 2 sàn thương mại điện tử (TMĐT) PostMart.vn và Voso.vn để kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh, UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn TMĐT, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn tỉnh Quảng Trị.
» Sửa Luật để giúp HTX thích ứng với thị trường
(12-10-2021)   Từ khi Luật Hợp tác xã năm 2012 được ban hành, đại đa số các hợp tác xã (HTX) đã điều chỉnh, tổ chức lại, từng bước đảm bảo các nguyên tắc tổ chức và hoạt động hiệu quả hơn. Tuy vậy, quá trình triển khai Luật vẫn còn một số bất cập, khó khăn vướng mắc, khiến các mô hình HTX chưa phát huy hết tiềm năng, đặc biệt là trong điều kiện hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng.
» Sửa đổi Luật để mô hình HTX kiểu mới phát triển bền vững
(29-09-2021)   Sau khi Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái - Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (KTTT, HTX) ký ban hành Kế hoạch tổng kết 10 năm thi hành Luật HTX năm 2012, Tạp chí Kinh Doanh đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, bài viết liên quan đến vấn đề đề xuất, kiến nghị các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về KTTT, HTX, kiến nghị Chính phủ, Quốc hội sửa đổi, bổ sung Luật HTX và hoàn thiện các văn bản pháp luật đáp ứng yêu cầu thực tiễn về phát triển KTTT, HTX…
» Tháo 'nút thắt' góp vốn vào hợp tác xã
(29-09-2021)   Những “nút thắt” về mặt góp vốn trong Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 dẫn đến tình trạng một bộ phận thành viên chỉ góp vốn mang tính hình thức. Điều này đòi hỏi cần bổ sung, sửa đổi một số quy định để mối quan hệ giữa thành viên với HTX gắn bó chặt chẽ hơn, giúp thành viên trở thành người chủ thực sự của HTX.
» Sửa đổi Luật HTX 2012: 'Chìa khóa' để khu vực HTX bứt phá
(29-09-2021)   Qua thực tiễn hoạt động và sản xuất của các HTX cho thấy, việc sửa đổi, bổ sung một số điều trong Luật HTX 2012 là cần thiết, nhằm tạo động lực cho mô hình kinh tế tập thể phát triển và thích ứng với thị trường.
» Tại sao trái cây Việt Nam có nguy cơ bị lép vế xuất sang Trung Quốc?
(28-06-2021)   Một số trái cây ở ĐBSCL gần đây bị rớt giá, thương lái nói gặp khó xuất sang Trung Quốc khi trái cây Việt Nam có phần bị lép vế chất lượng và mẫu mã.
» Nếu không đặt người nông dân ở vị trí trung tâm chúng ta phải trả giá
(25-06-2021)   “Chỉ khi vai trò người nông dân được coi trọng mới trở thành động lực phát triển”, ông Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.
» Tháo 'nút thắt' cho nông nghiệp hữu cơ phát triển
(11-11-2020)   Việt Nam đang hướng tới trở thành quốc gia có trình độ sản xuất nông nghiệp hữu cơ ngang bằng các nước tiên tiến trên thế giới. Tuy vậy, để thực hiện được mục tiêu này còn rất nhiều việc phải làm, từ công tác tổ chức chứng nhận, hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn và quy trình kỹ thuật, đến vấn đề tăng cường chế biến, tiêu thụ sản phẩm hữu cơ.
» Tích tụ đất đai: Chìa khóa mở ra chân trời mới
(05-10-2020)   Có thời điểm, ở đâu đó nông dân xứ Thanh bỏ bẵng ruộng đồng. Nhưng nó cũng mở ra chân trời mới trong cho tái cơ cấu nông nghiệp.
Trang:[1]2345
 
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 19
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606