» Du lịch tham quan vườn dưa hấu leo giàn ở Triệu Độ
(28-06-2021)   Anh Nguyễn Mạnh Tuấn ở thôn Gia Độ, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong vừa đưa vào hoạt động du lịch tham quan vườn dưa hấu leo giàn sau một thời gian kỳ công xây dựng. Đây là mô hình mới, được đầu tư khá công phu, phù hợp với thị hiếu khách du lịch, thể hiện sự năng động, sáng tạo của một người trẻ tuổi trong việc tìm hướng làm ăn phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
» Hợp tác xã liên kết 1.000 hộ nông dân làm giàu
(04-11-2020)   Nhờ nhạy bén về thị trường, anh Trần Hoài Việt, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh đã liên kết 1.000 hộ nông dân bắt tay làm giàu từ cây dược liệu đinh lăng…
» Bình Định: Nuôi heo bằng thảo mộc
(20-10-2020)   Huyện Hoài Ân (Bình Định) được mệnh danh là vựa heo lớn nhất miền Trung vừa nổi lên mô hình độc đáo là nuôi heo thảo mộc, sản phẩm luôn hút hàng.
» Trồng sắn dây trên đất ruộng lúa cho thu nhập khoảng 20 triệu đồng/sào
(07-10-2020)   (QT) - Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa các giống cây mới có giá trị kinh tế cao vào thay thế một số cây trồng truyền thống, hiệu quả thấp, gia đình chị Hoàng Thị Thúy Tình, ở thôn Tam Hiệp, xã Cam Thủy đã đưa cây sắn dây vào trồng thử nghiệm trên đất ruộng lúa. Sau 1 năm xuống giống, mô hình trồng sắn dây đã cho thu hoạch, hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần so với trồng lúa.
» HTX Trầm Lộng: Giải mã giấc mơ xây dựng chuỗi giá trị
(07-09-2020)   Dù mới chính thức đi vào hoạt động được 8 tháng, nhưng HTX thủy sản Trầm Lộng (xã Trầm Lộng, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) đã chứng minh được hiệu quả của kinh tế hợp tác trong phát triển kinh tế nông thôn. Trong 6 tháng đầu năm, thành viên HTX thu lãi gần 200 triệu đồng/ha, kinh tế phất lên như “diều gặp gió”.
» Cô giáo Hưng Yên mê trồng nấm
(03-09-2020)   Ngoài thời gian lên lớp hàng ngày, cô giáo Nguyễn Thị Tuyến vẫn làm thêm được hơn 100 triệu đồng mỗi năm từ nghề trồng nấm ăn.
» Nuôi chim trĩ 'đút túi' 10 triệu đồng/tháng
(26-08-2020)   Đến thăm trang trại nuôi chim trĩ của anh Trần Nhật Mỹ ở xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, Quảng Trị, ấn tượng đầu tiên là rất nhiều ô chuồng liền kề nhau.
» Sản xuất nấm sạch, không lo đầu ra
(10-08-2020)   Hiện các sản phẩm nấm của HTX Dịch vụ Linh Phát (xã Hải Chính, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đã được công nhận OCOP cấp tỉnh, đạt hạng 3 sao.
» Thu tiền tỉ từ vườn sầu riêng ở Vĩnh Thủy
(24-07-2020)   Ông Nguyễn Hưng Tạo, một nông dân ở xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh có vườn sầu riêng hàng ngàn cây giống Mong thong của Thái Lan, trong đó có gần 100 cây cho thu hoạch 6 năm nay, chất lượng quả thơm ngon, múi dày, mịn, không xơ… nhưng ít người mua được vì phần lớn các nhà bao tiêu sản phẩm đã đến đặt mua từ khi quả còn xanh trên cây.
» Triển vọng từ mô hình trồng cây Thìa Canh
(17-07-2020)   Từ tháng 9/2019, ông Lê Thanh Nghị ở thôn Quảng Xá, xã Vĩnh Long là hộ gia đình đầu tiên ở huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) triển khai mô hình trồng cây Thìa Canh. Sau thời gian tích cực chăm sóc, đến nay cây Thìa Canh đã bước vào thời kỳ cho thu hoạch với mức thu nhập ước đạt khoảng 240 triệu đồng/ha/năm. Hiệu quả của mô hình đã mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế, đặc biệt đối với các địa phương có điều kiện tự nhiên không thuận lợi.
Trang:[1]2345678910...
 
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 26
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606