» Nông nghiệp công nghệ cao, làm sao để mở rộng?
(13-05-2022)   Như hai đường thẳng song song, bên cạnh việc duy trì kiểu nông nghiệp truyền thống thì phát triển nông nghiệp công nghệ cao là một điều tất yếu của cuộc sống…
» Thương mại điện tử mở rộng đầu ra cho HTX
(28-04-2022)   Trong thời đại 4.0, thương mại điện tử sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực người dân, HTX trong việc kết nối với khách hàng trong và ngoài nước, từ đó giúp mô hình kinh tế tập thể thích ứng tốt hơn với xu thế thời đại.
» Lợi ích không ngờ từ cho gà... nghe nhạc
(12-10-2021)   Đặt vấn đề an toàn và chất lượng lên hàng đầu, các thành viên HTX chăn nuôi hữu cơ Thủy Xuân Tiên (xã Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ, Hà Nội) đã áp dụng mô hình chăn nuôi hữu cơ và cho gà nghe nhạc. Điều này không chỉ tốt cho việc nâng cao chất lượng đàn gà, mà còn góp phần đảm bảo môi trường.
» Thành công từ trồng cây ăn quả theo tiêu chuẩn hữu cơ
(11-10-2021)   Với tư duy làm nông nghiệp khác biệt, ông Nguyễn Trí Đảm, chủ trang trại của Công ty Cổ phần Nông sản hữu cơ Bàu Giàng tại khu vực Khe Mương, thôn Tây Sơn, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) quyết định hoàn toàn không dùng thuốc trừ sâu, không phân bón hóa học, không chất kích thích sinh trưởng, chỉ sử dụng phân chuồng hoai mục, phân ủ từ cá, đặc biệt là dung dịch phối trộn từ sữa tươi, sữa đậu nành với trứng gà, dịch giun quế và men vi sinh để bón cho cây.
» Nuôi lợn thảo dược trong trang trại 'xanh'
(08-08-2021)   Phế phẩm nông nghiệp kết hợp với các loại thảo dược là nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng cho đàn lợn của HTX chăn nuôi Bình Minh (Lập Thạch, Vĩnh Phúc). Đây cũng là lý do giúp trang trại của HTX đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh môi trường trong chăn nuôi.
» Hợp tác xã liên kết 1.000 hộ nông dân làm giàu
(04-11-2020)   Nhờ nhạy bén về thị trường, anh Trần Hoài Việt, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh đã liên kết 1.000 hộ nông dân bắt tay làm giàu từ cây dược liệu đinh lăng…
» Bình Định: Nuôi heo bằng thảo mộc
(20-10-2020)   Huyện Hoài Ân (Bình Định) được mệnh danh là vựa heo lớn nhất miền Trung vừa nổi lên mô hình độc đáo là nuôi heo thảo mộc, sản phẩm luôn hút hàng.
» Trồng sắn dây trên đất ruộng lúa cho thu nhập khoảng 20 triệu đồng/sào
(07-10-2020)   (QT) - Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa các giống cây mới có giá trị kinh tế cao vào thay thế một số cây trồng truyền thống, hiệu quả thấp, gia đình chị Hoàng Thị Thúy Tình, ở thôn Tam Hiệp, xã Cam Thủy đã đưa cây sắn dây vào trồng thử nghiệm trên đất ruộng lúa. Sau 1 năm xuống giống, mô hình trồng sắn dây đã cho thu hoạch, hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần so với trồng lúa.
» HTX Trầm Lộng: Giải mã giấc mơ xây dựng chuỗi giá trị
(07-09-2020)   Dù mới chính thức đi vào hoạt động được 8 tháng, nhưng HTX thủy sản Trầm Lộng (xã Trầm Lộng, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) đã chứng minh được hiệu quả của kinh tế hợp tác trong phát triển kinh tế nông thôn. Trong 6 tháng đầu năm, thành viên HTX thu lãi gần 200 triệu đồng/ha, kinh tế phất lên như “diều gặp gió”.
Trang:[1]2345678910...
 
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 11
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606