» Lựa chọn HTX nông nghiệp đủ điều kiện để chuyển đổi số
(21-10-2021)   Năm 2021, Quảng Trị là một trong ba tỉnh được Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam và Tổ chức Oxfarm tại Việt Nam lựa chọn thí điểm thực hiện chuyển đổi số HTX nông nghiệp. Đây là cơ hội để nâng tầm mô hình kinh tế tập thể của tỉnh, tuy nhiên thực trạng phát triển của các HTX hiện nay đặt ra không ít thách thức trong quá trình triển khai thực hiện.
» Mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ đem lại nhiều lợi ích cho bà con nông dân tại HTX An Lộng, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong
(19-08-2021)   Sản xuất nông nghiệp hữu cơ là hướng đi tất yếu của ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng. Việc áp dụng tiến bộ kỹ thuật nhằm tạo ra sản phẩm sạch, an toàn, nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe, hạn chế bệnh tật là rất cần thiết. Xuất phát từ đó, Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị đã triển khai thực hiện mô hình “Sản xuất lúa theo hướng hữu cơ sử dụng phân bón hữu cơ Quế Lâm vụ Đông Xuân 2020-2021” tại HTX An Lộng, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong nhằm thay đổi nhận thức, chuyển giao quy trình kỹ thuật, phương thức canh tác theo hướng hữu cơ đến người dân sản xuất.
» Nâng cao giá trị cây chanh leo
(19-08-2021)   Thay vì phải tự phân loại, đóng thùng rồi gửi theo xe khách hoặc xe tải về kho của Công ty Nafoods Tây Bắc, từ tháng 4/2020 đến nay, người trồng chanh leo trên địa bàn tỉnh chỉ cần đưa sản phẩm quả chanh leo của mình về nhập cho Hợp tác xã Tây Vĩnh Thủy, xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị). Qua đó giúp người trồng chanh leo giảm được chi phí vận chuyển, gia tăng giá trị sản phẩm.
» Phát triển cây chanh leo theo hướng bền vững
(28-06-2021)   Mặc dù là cây trồng mới nhưng chanh leo hiện nay đang được phát triển ở nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Trị, mang lại hiệu quả kinh tế, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân.
» Hỗ trợ cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh
(28-06-2021)   Hợp tác xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp Quang Thượng (thôn Vinh Quang Thượng, xã Gio Quang, huyện Gio Linh) là một trong những mô hình HTX kiểu mới tiêu biểu của huyện Gio Linh tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lĩnh vực nông nghiệp. HTX Quang Thượng luôn đồng hành, hỗ trợ và giúp đỡ các thành viên HTX và nông dân thuận lợi trong phát triển sản xuất nông nghiệp, tiếp cận và ứng dụng khoa học - kỹ thuật, phân bón, phòng trừ dịch bệnh, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, liên kết đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp…
» Cần cú hích chính sách cho khu vực KTTT, HTX
(22-06-2021)   Từ thực tiễn cho thấy, việc bổ sung, sửa đổi những cơ chế chính sách để khu vực KTTT, HTX phát triển là rất cần thiết, trong đó đặc biệt là sự hỗ trợ của Nhà nước để tăng cường nguồn lực cho HTX. Làm sao để những hỗ trợ của Nhà nước với khu vực này chỉ là ban đầu, sau đó khu vực KTTT, HTX sẽ tự "lớn lên", mang lại lợi ích cho hàng triệu thành viên.
» Hợp tác xã cần tự đổi mới để góp phần xây dựng nông thôn mới
(14-05-2021)   (QT) - Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Đây là cơ hội và điều kiện thuận lợi làm cho khu vực nông thôn ngày càng phát triển, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Để đạt được các tiêu chí về xây dựng NTM, phát triển kinh tế là một tiêu chí hết sức quan trọng, là nguồn lực để đáp ứng nhu cầu đời sống của người dân, yếu tố quyết định để thúc đẩy các lĩnh vực khác cùng phát triển. Ở nông thôn, lĩnh vực điều hành và tổ chức sản xuất do các HTX nông nghiệp đảm nhiệm. Do vậy, để góp phần xây dựng NTM, các HTX nông nghiệp- được xem là “bà đỡ” của người nông dân- cũng phải tự đổi mới để thích ứng với thực tiễn và tổ chức sản xuất hợp lý để đem lại hiệu quả cao.
» Thường trực Tỉnh ủy duyệt Đại hội Liên minh Hợp tác xã tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025
(11-11-2020)   Chiều nay 9/11/2020, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang chủ trì cuộc họp duyệt Đại hội Liên minh Hợp tác xã tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương tham dự cuộc họp.
» Mô hình hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị đang được nhân rộng
(23-10-2020)   Xây dựng mô hình hợp tác xã (HTX) sản xuất, kinh doanh gắn với chuỗi giá trị đang được Nhà nước rất quan tâm, đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ cho từng địa phương với mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng cường tính liên kết trong chuỗi giá trị giúp HTX hoạt động và phát triển bền vững. Tại Quảng Trị, trong những năm qua đã hình thành nhiều mô hình HTX gắn với chuỗi giá trị nhằm góp phần nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp địa phương.
» Cần tạo tính bền vững trong liên kết sản xuất nông nghiệp
(23-10-2020)   Một trong những nội dung trọng tâm của đề án tái cơ cấu nông nghiệp ở tỉnh Quảng Trị là xây dựng vùng sản xuất chuyên canh tập trung, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm nông sản nhằm nâng cao giá trị các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương.
Trang:[1]2345678910...
 
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 14
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606