» Phát triển cây chanh leo theo hướng bền vững
(28-06-2021)   Mặc dù là cây trồng mới nhưng chanh leo hiện nay đang được phát triển ở nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Trị, mang lại hiệu quả kinh tế, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân.
» Hỗ trợ cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh
(28-06-2021)   Hợp tác xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp Quang Thượng (thôn Vinh Quang Thượng, xã Gio Quang, huyện Gio Linh) là một trong những mô hình HTX kiểu mới tiêu biểu của huyện Gio Linh tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lĩnh vực nông nghiệp. HTX Quang Thượng luôn đồng hành, hỗ trợ và giúp đỡ các thành viên HTX và nông dân thuận lợi trong phát triển sản xuất nông nghiệp, tiếp cận và ứng dụng khoa học - kỹ thuật, phân bón, phòng trừ dịch bệnh, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, liên kết đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp…
» Cần cú hích chính sách cho khu vực KTTT, HTX
(22-06-2021)   Từ thực tiễn cho thấy, việc bổ sung, sửa đổi những cơ chế chính sách để khu vực KTTT, HTX phát triển là rất cần thiết, trong đó đặc biệt là sự hỗ trợ của Nhà nước để tăng cường nguồn lực cho HTX. Làm sao để những hỗ trợ của Nhà nước với khu vực này chỉ là ban đầu, sau đó khu vực KTTT, HTX sẽ tự "lớn lên", mang lại lợi ích cho hàng triệu thành viên.
» Hợp tác xã cần tự đổi mới để góp phần xây dựng nông thôn mới
(14-05-2021)   (QT) - Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Đây là cơ hội và điều kiện thuận lợi làm cho khu vực nông thôn ngày càng phát triển, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Để đạt được các tiêu chí về xây dựng NTM, phát triển kinh tế là một tiêu chí hết sức quan trọng, là nguồn lực để đáp ứng nhu cầu đời sống của người dân, yếu tố quyết định để thúc đẩy các lĩnh vực khác cùng phát triển. Ở nông thôn, lĩnh vực điều hành và tổ chức sản xuất do các HTX nông nghiệp đảm nhiệm. Do vậy, để góp phần xây dựng NTM, các HTX nông nghiệp- được xem là “bà đỡ” của người nông dân- cũng phải tự đổi mới để thích ứng với thực tiễn và tổ chức sản xuất hợp lý để đem lại hiệu quả cao.
» Thường trực Tỉnh ủy duyệt Đại hội Liên minh Hợp tác xã tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025
(11-11-2020)   Chiều nay 9/11/2020, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang chủ trì cuộc họp duyệt Đại hội Liên minh Hợp tác xã tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương tham dự cuộc họp.
» Mô hình hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị đang được nhân rộng
(23-10-2020)   Xây dựng mô hình hợp tác xã (HTX) sản xuất, kinh doanh gắn với chuỗi giá trị đang được Nhà nước rất quan tâm, đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ cho từng địa phương với mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng cường tính liên kết trong chuỗi giá trị giúp HTX hoạt động và phát triển bền vững. Tại Quảng Trị, trong những năm qua đã hình thành nhiều mô hình HTX gắn với chuỗi giá trị nhằm góp phần nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp địa phương.
» Cần tạo tính bền vững trong liên kết sản xuất nông nghiệp
(23-10-2020)   Một trong những nội dung trọng tâm của đề án tái cơ cấu nông nghiệp ở tỉnh Quảng Trị là xây dựng vùng sản xuất chuyên canh tập trung, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm nông sản nhằm nâng cao giá trị các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương.
» Tạo điều kiện cho các hợp tác xã kiểu mới hoạt động hiệu quả
(07-10-2020)   Từ nguồn vốn hỗ trợ theo Quyết định 665/QĐ-UBND phê duyệt kế hoạch xây dựng và phát triển hợp tác xã (HTX) nông nghiệp kiểu mới tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2018 - 2020
» Nâng cao giá trị sản phẩm hạt tiêu Vĩnh Linh
(10-09-2020)   Được triển khai từ tháng 2/2020 tại huyện Vĩnh Linh, địa phương chiếm 1/2 diện tích trồng cây hồ tiêu toàn tỉnh Quảng Trị, dự án sản xuất tiêu hữu cơ do Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Vĩnh Linh cùng HTX Sản xuất kinh doanh hồ tiêu Vĩnh Linh thực hiện hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh, mở rộng thị phần của hạt tiêu Vĩnh Linh trên thị trường.
» Gần 72% hợp tác xã nông nghiệp có ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất
(03-09-2020)   Triển khai thực hiện Kế hoạch số 6355, ngày 17/8/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về phát triển hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, Quyết định số 2847 của UBND tỉnh ngày 10/12/2018 về việc bổ sung nhiệm vụ phát triển hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao trong xây dựng hợp tác xã kiểu mới tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2018- 2020, đến nay trên địa bàn tỉnh có gần 72% số hợp tác xã (HTX) nông nghiệp có ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất.
Trang:[1]2345678910...
 
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 24
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606