Liên minh hợp tác xã tỉnh Quảng Trị - Địa chỉ: 178 Lý Thường Kiệt - TP Đông Hà - Quảng Trị
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Số lượt truy cập
Online: 44
Số lượt truy cập: 00420745
Quảng Cáo
Tin trong tỉnh
» Hướng Hóa đẩy mạnh giao đất, liên kết sản xuất nông nghiệp
Huyện Hướng Hóa quyết định thông qua việc đo đạc lại diện tích đất trên địa bàn để biết được chỗ nào là đất người dân đang sử dụng lâu nay, chỗ nào là đất chưa được sử dụng vào các mục đích khác. Từ đó, huyện sẽ hỗ trợ giao đất ở, đất sản xuất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) cho người dân thiếu đất để yên tâm sản xuất, sinh sống cũng như kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp vào liên doanh, liên kết đầu tư phát triển kinh tế.
» Hải Lăng đi đầu trong tích tụ ruộng đất
Huyện ủy Hải Lăng xác định từ năm 2017 trở đi, công tác tích tụ ruộng đất (TTRĐ) là một trong những nội dung trọng tâm để huyện tập trung chỉ đạo thực hiện đẩy mạnh CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn, góp phần tái cơ cấu nông nghiệp bền vững và xây dựng nông thôn mới.
» Tạo đột phá để phát triển hợp tác xã kiểu mới
Những năm qua, Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ sản xuất nông nghiệp (DVSXNN) Phú Hưng ở xã Hải Phú, huyện Hải Lăng đã đẩy mạnh liên doanh, liên kết doanh nghiệp, hỗ trợ thành viên sản xuất, tiêu thụ hàng hóa nông sản thuận lợi, tạo điều kiện cho bà con nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình. Nhờ vậy, HTX được đánh giá là một trong những đơn vị đi đầu ở tỉnh tích cực thực hiện chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012, góp phần đưa nền kinh tế - xã hội ở địa phương ngày càng đi lên.
» Phát triển các loại cây ăn quả có múi ở Triệu Thượng
Những năm gần đây, nhiều người dân trên địa bàn xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong đã chuyển đổi trồng một số loại cây phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và thời tiết ở địa phương. Đặc biệt để tăng giá trị sử dụng trên một đơn vị diện tích, người dân chú trọng phát triển các loại cây ăn quả có múi, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình, góp phần làm phong phú các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn.
» Quảng Trị: Nâng cao vai trò HTX trong xây dựng chuỗi liên kết
“Với mục tiêu tiếp tục tái cơ cấu ngành nông nghiệp, thời gian gần đây, Chi cục Trồng trọt & BVTV Quảng Trị đang hướng dẫn nông dân các huyện Cam Lộ, Gio Linh, Vĩnh Linh hối hả trồng dứa Quen theo hợp đồng trồng và thu mua sản phẩm với công ty CP Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (Ninh Bình). Trong đó, HTX Thủy Đông, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ là đơn vị trực tiếp tham gia thực hiện thí điểm mô hình trồng dứa Queen trên địa bàn thôn Thiện Chánh với diện tích hơn 10ha…”
Trang:[1]2345678910...
 
 
Quảng Cáo

© LIÊN MINH HTX TỈNH QUẢNG TRỊ.

Địa chỉ: 178 Lý Thường Kiệt, Tp. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.   
Tel: (053)561460  Fax: (053) 561460 Email: lienminhquangtri@gmail.com

Thiết kế bởi: Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ Quảng Trị