» Xã Triệu Đông triển khai nhiều giải pháp để phát triển kinh - xã hội
(27-02-2018)   Thời gian qua, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể, các thôn trong xã tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị để phát triển kinh tế- xã hội địa phương. Năm 2017, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 30,126 triệu đồng. Tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên trên 92,38%. Hộ nghèo còn 133 hộ, chiếm 9,77%. Xã đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới (NTM).
» Ra đồng đầu năm
(22-02-2018)   Sau những ngày vui tết cổ truyền của dân tộc, nông dân trong tỉnh Quảng Trị lại bắt tay vào công việc của mình với khí thế và quyết tâm giành thắng lợi mới. Theo quan niệm của người nông dân, ngày ra đồng đầu năm suôn sẻ, thì năm đó sản xuất sẽ thuận lợi, bội thu. Có lẽ vì thế nên nhiều nông dân đã tập trung ra đồng tỉa dặm, làm cỏ, bón phân...khiến cho không khí trên những cánh đồng thêm sôi nổi.
» Khởi động tích cực nông nghiệp công nghệ cao
(21-02-2018)   Năm 2017 là năm đầu tiên đánh dấu tỉnh Quảng Trị triển khai ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao vào sản xuất với các mô hình thử nghiệm. Được sự chỉ đạo và hỗ trợ tích cực của các ngành chức năng, những mô hình cây trồng thử nghiệm ứng dụng công nghệ cao mang lại những kết quả bước đầu đáng khích lệ, mở ra một hướng sản xuất mới trong nông nghiệp sản xuất sạch, năng suất cao.
» Chủ động sản xuất vụ đông xuân
(22-01-2018)   Vụ đông xuân năm nay, cùng với việc tổ chức sản xuất, toàn tỉnh tiếp tục tập trung khắc phục hậu quả do dịch bệnh của vụ hè thu năm ngoái để lại nên Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị cũng như các địa phương đã tập trung chỉ đạo phương án tổ chức sản xuất, ứng phó với những khó khăn có thể xảy ra, chủ động bước vào sản xuất vụ đông xuân từ rất sớm.
» Hướng Hóa đẩy mạnh giao đất, liên kết sản xuất nông nghiệp
(17-01-2018)   Huyện Hướng Hóa quyết định thông qua việc đo đạc lại diện tích đất trên địa bàn để biết được chỗ nào là đất người dân đang sử dụng lâu nay, chỗ nào là đất chưa được sử dụng vào các mục đích khác. Từ đó, huyện sẽ hỗ trợ giao đất ở, đất sản xuất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) cho người dân thiếu đất để yên tâm sản xuất, sinh sống cũng như kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp vào liên doanh, liên kết đầu tư phát triển kinh tế.
» Hải Lăng đi đầu trong tích tụ ruộng đất
(15-01-2018)   Huyện ủy Hải Lăng xác định từ năm 2017 trở đi, công tác tích tụ ruộng đất (TTRĐ) là một trong những nội dung trọng tâm để huyện tập trung chỉ đạo thực hiện đẩy mạnh CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn, góp phần tái cơ cấu nông nghiệp bền vững và xây dựng nông thôn mới.
» Tạo đột phá để phát triển hợp tác xã kiểu mới
(12-01-2018)   Những năm qua, Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ sản xuất nông nghiệp (DVSXNN) Phú Hưng ở xã Hải Phú, huyện Hải Lăng đã đẩy mạnh liên doanh, liên kết doanh nghiệp, hỗ trợ thành viên sản xuất, tiêu thụ hàng hóa nông sản thuận lợi, tạo điều kiện cho bà con nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình. Nhờ vậy, HTX được đánh giá là một trong những đơn vị đi đầu ở tỉnh tích cực thực hiện chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012, góp phần đưa nền kinh tế - xã hội ở địa phương ngày càng đi lên.
» Phát triển các loại cây ăn quả có múi ở Triệu Thượng
(09-01-2018)   Những năm gần đây, nhiều người dân trên địa bàn xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong đã chuyển đổi trồng một số loại cây phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và thời tiết ở địa phương. Đặc biệt để tăng giá trị sử dụng trên một đơn vị diện tích, người dân chú trọng phát triển các loại cây ăn quả có múi, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình, góp phần làm phong phú các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn.
» Nhiều vườn hoa ở Triệu Phong bị hư hại nặng
(02-01-2018)   Những năm trước, vào thời điểm này, người dân ở huyện Triệu Phong tập trung chăm sóc hoa để phục vụ Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, năm nay, vì một số lý do, vườn hoa của nhiều hộ dân trên địa bàn đã bị hư hại nặng khiến bà con rất lo lắng.
Trang:[1]2345678910...
 
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 88
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606