Liên minh hợp tác xã tỉnh Quảng Trị - Địa chỉ: 178 Lý Thường Kiệt - TP Đông Hà - Quảng Trị
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Số lượt truy cập
Online: 64
Số lượt truy cập: 00494155
Quảng Cáo
Tin trong tỉnh
» Xã Triệu Đông triển khai nhiều giải pháp để phát triển kinh - xã hội
Thời gian qua, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể, các thôn trong xã tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị để phát triển kinh tế- xã hội địa phương. Năm 2017, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 30,126 triệu đồng. Tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên trên 92,38%. Hộ nghèo còn 133 hộ, chiếm 9,77%. Xã đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới (NTM).
» Ra đồng đầu năm
Sau những ngày vui tết cổ truyền của dân tộc, nông dân trong tỉnh Quảng Trị lại bắt tay vào công việc của mình với khí thế và quyết tâm giành thắng lợi mới. Theo quan niệm của người nông dân, ngày ra đồng đầu năm suôn sẻ, thì năm đó sản xuất sẽ thuận lợi, bội thu. Có lẽ vì thế nên nhiều nông dân đã tập trung ra đồng tỉa dặm, làm cỏ, bón phân...khiến cho không khí trên những cánh đồng thêm sôi nổi.
» Khởi động tích cực nông nghiệp công nghệ cao
Năm 2017 là năm đầu tiên đánh dấu tỉnh Quảng Trị triển khai ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao vào sản xuất với các mô hình thử nghiệm. Được sự chỉ đạo và hỗ trợ tích cực của các ngành chức năng, những mô hình cây trồng thử nghiệm ứng dụng công nghệ cao mang lại những kết quả bước đầu đáng khích lệ, mở ra một hướng sản xuất mới trong nông nghiệp sản xuất sạch, năng suất cao.
» Chủ động sản xuất vụ đông xuân
Vụ đông xuân năm nay, cùng với việc tổ chức sản xuất, toàn tỉnh tiếp tục tập trung khắc phục hậu quả do dịch bệnh của vụ hè thu năm ngoái để lại nên Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị cũng như các địa phương đã tập trung chỉ đạo phương án tổ chức sản xuất, ứng phó với những khó khăn có thể xảy ra, chủ động bước vào sản xuất vụ đông xuân từ rất sớm.
» Hướng Hóa đẩy mạnh giao đất, liên kết sản xuất nông nghiệp
Huyện Hướng Hóa quyết định thông qua việc đo đạc lại diện tích đất trên địa bàn để biết được chỗ nào là đất người dân đang sử dụng lâu nay, chỗ nào là đất chưa được sử dụng vào các mục đích khác. Từ đó, huyện sẽ hỗ trợ giao đất ở, đất sản xuất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) cho người dân thiếu đất để yên tâm sản xuất, sinh sống cũng như kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp vào liên doanh, liên kết đầu tư phát triển kinh tế.
Trang:[1]2345678910...
 
 
Quảng Cáo

© LIÊN MINH HTX TỈNH QUẢNG TRỊ.

Địa chỉ: 178 Lý Thường Kiệt, Tp. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.   
Tel: (053)561460  Fax: (053) 561460 Email: lienminhquangtri@gmail.com

Thiết kế bởi: Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ Quảng Trị