HTX Nông sản sạch Triệu Phong

Với những cách làm hay và sáng tạo, HTX canh tác tự nhiên Triệu Phong (Triệu Phong, Quảng Trị) đã góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới. Trong đó, quy trình sản xuất sản phẩm gạo sạch Triệu Phong của HTX đạt giải nhất tại Hội nghị quốc tế về công nghệ phù hợp thân thiện với môi trường diễn ra tại Seoul (Hàn Quốc) đã mở ra cơ hội mới về mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước cũng như xuất khẩu.

  HTX đã nghiên cứu, xây dựng quy trình sản xuất, hướng dẫn thành viên thực hiện một cách nghiêm túc với sự giám sát chặt chẽ của HTX và chéo giữa các thành viên HTX với nhau. Quy trình canh tác tự nhiên của HTX đã được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN) cấp Chứng nhận TQC – Quy trình canh tác tự nhiên.


     Trong sản xuất gạo sạch, việc tạo phân bón và phòng trừ sâu bệnh đều sử dụng nguyên liệu sẵn có tại các hộ gia đình, từ các loại ốc, cá tạp, vỏ trứng, rau khoai, thân cây chuối, ớt, tỏi… Các thành viên đã tự sản xuất ra các chế phẩm vi sinh để cung cấp dinh dưỡng cho cây lúa thay vì sử dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật.


     Sản phẩm gạo sạch có vị rất thơm, ngon, ngọt, béo, đem lại cảm giác an toàn, yên tâm cho người sử dụng vì sản phẩm không sử dụng hóa chất nên được thị trường tiêu thụ ưa chuộng.


     Tháng 12/2017, sản phẩm gạo hữu cơ của HTX đã đạt giải nhất tại Hội chợ triển lãm Sản phẩm nông nghiệp canh tác tự nhiên thân thiện với môi trường tại Seuol - Hàn Quốc. Đây là giải thưởng của các trung tâm công nghệ quốc tế phối hợp tổ chức dành cho các quy trình kỹ thuật phù hợp chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường đem lại lợi ích cho cộng đồng.Sản phẩm gạo hữu cơ của HTX canh tác tự nhiên Triệu Phong đã đạt giải nhất tại Hội chợ triển lãm Sản phẩm nông nghiệp canh tác tự nhiên thân thiện với môi trường tại Seoul - Hàn Quốc (Ảnh: TL)


     Với nhu cầu sử dụng nông sản sạch, nông sản an toàn của người tiêu dùng hiện nay, việc đẩy mạnh sản xuất sản phẩm nông sản an toàn là một trong những khâu quan trọng trong quá trình thực hiện cơ cấu lại nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất của nông dân, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.

 • 118/KH-UBND

  Kế hoạch hợp nhất, sáp nhập các hợp tác xã có quy mô nhỏ, hoạt động yếu kém kéo dài trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2023 (22/05/2023)

 • 116/KH-UBND

  KẾ HOẠCH Tuyên truyền các chủ trương, chính sách liên quan đến lĩnh vực kinh tế tập thể, hợp tác xã năm 2023 - 2025 (19/05/2023)

 • 281/QĐ-UBND

  QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC BAN HÀNH KẾ HOẠCH THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG SỐ 47-Tr/TU ngày 01/12/2022 CỦA BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ TỈNH KHOÁ XVII (17/02/2023)

 • 167/QĐ-TTg

  Quyết định Phê duyệt Đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021 - 2025 (03/02/2021)

 • 105/NQ-CP

  Nghị quyết về Hỗ trợ doanh nghiệp, hơp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19 (09/09/2021)

Đang truy cập: 25

Hôm nay: 117

Tổng lượt truy cập: 119,231