Trang chủ  Thông tin chỉ đạo điều hành
Bộ trưởng Lê Minh Hoan trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội
Đăng ngày: (23-06-2022); Số lượt đọc: 27
VOV.VN - Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan có thêm 30 phút để trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng và Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cũng sẽ tham gia giải trình nhiều nội dung.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV
 Tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 3, sáng nay, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan trả lời các vấn đề mà đại biểu Quốc hội đặt ra trên hội trường.

Nội dung chất vấn vẫn xoay quanh công tác tổ chức sản xuất gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; phối hợp xây dựng cơ chế, chính sách xúc tiến thương mại, đàm phán mở cửa, phát triển thị trường nông sản.

Cùng với đó là giải pháp ổn định thị trường, kiểm soát sự biến động giá của một số mặt hàng nông sản, thủy sản, thức ăn chăn nuôi, vật tư nông nghiệp.

Ngoài ra có việc cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, thu hút đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, nâng cao giá trị sản phẩm, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo đảm phát triển bền vững.

Hiện tại vẫn còn nhiều câu hỏi chờ tư lệnh ngành NN-PTNT trả lời. Cụ thể, đại biểu Bế Trung Anh (đoàn Trà Vinh) đặt vấn đề về việc bước chuyển từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp liên quan đến xây dựng niềm tin, các mối quan hệ liên kết trong thị trường nông nghiệp mới. Nềm tin và các mối liên kết này lại là hồn cốt của một loại vốn được gọi là vốn xã hội.

“Với vai trò là lãnh đạo ngành, Bộ trưởng dành sự quan tâm của mình cho loại vốn này như thế nào, nếu ở mức cao thì Bộ trưởng có giải pháp gì cho sự phát triển nguồn vốn này để nó phục vụ cho nền kinh tế nông nghiệp” – đại biểu nêu câu hỏi.

Trong khi dó đại biểu Thổ Út (đoàn Đồng Nai) kỳ vọng Bộ trưởng Lê Minh Hoan nêu giải pháp ổn định giá cả các mặt hàng để làm nguyên liệu cho sản xuất thức ăn chăn nuôi, phân bón trong nước, để cho người dân sản xuất nông nghiệp không bỏ ruộng đất và người chăn nuôi không bỏ chuồng trại do sản xuất thô lỗ, để ổn định giá cả thực phẩm trong nước.

Còn đại biểu Huỳnh Thanh Phương (đoàn Tây Ninh) đề nghị Bộ trưởng Bộ NN-PTNT nêu giải pháp tháo gỡ rào cản để doanh nghiệp tham gia đầu tư vào lĩnh vực này, nhằm mở rộng không gian cho ngành nông nghiệp nước ta phát triển và hội nhập bền vững.

Nêu câu hỏi, đại biểu Nguyễn Quang Huân (đoàn Bình Dương) hỏi Bộ trưởng Lê Minh Hoan đánh giá thế nào về hiệu quả sử dụng vốn ngân sách nhà nước cho các chương trình khoa học, công nghệ và việc ứng dụng các kết quả nghiên cứu như thế nào và kế hoạch phát huy kết quả đạt được trong thời gian tới.

Còn đại biểu Huỳnh Thị Hằng Nga (đoàn Trà Vinh) đặt vấn đề: Là người đứng đầu ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, xin Bộ trưởng cho biết những cam kết về lộ trình xây dựng nền nông nghiệp Việt Nam trở thành nền nông nghiệp sinh thái hiện đại, phát triển bền vững, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

File đính kèm:
https://vov.vn/chinh-tri/bo-truong-le-minh-hoan-tr
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 22
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606