Trang chủ  Kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị
Toàn tỉnh được cấp 12 mã số vùng trồng chuối
Đăng ngày: (05-10-2020); Số lượt đọc: 25
Thời gian qua, ngành Nông nghiệp Quảng Trị đã liên hệ với Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu I - Cục Bảo vệ thực vật hỗ trợ các quy định, quy trình cấp mã số vùng trồng; tiến hành rà soát các sản phẩm và định hướng các địa phương lựa chọn ưu tiên cấp mã số vùng trồng khi phía đối tác mua hàng yêu cầu.
 

Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã được cấp 12 mã số vùng trồng chuối. Để đảm bảo công tác quản lý các vùng trồng, cơ sở đóng gói phục vụ xuất khẩu được chặt chẽ, đáp ứng các yêu cầu của thị trường, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức rà soát, kiểm tra hiện trạng các mã số vùng trồng chuối đã được Cục Bảo vệ thực vật cấp để có thể xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc khi thị trường có yêu cầu. Bên cạnh đó, chỉ đạo cơ quan chuyên môn rà soát các nông sản có đủ tiêu chuẩn đề nghị cấp mã số vùng trồng trên địa bàn; Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh đã có văn bản đề nghị xem xét cấp mã số vùng trồng chanh leo phục vụ xuất khẩu.

 

Tuy nhiên, chuối sản xuất trên địa bàn chưa có doanh nghiệp xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc nên việc sử dụng mã số vùng trồng chưa thực hiện được; trên địa bàn tỉnh chưa có doanh nghiệp đóng gói xuất khẩu được cấp mã số. Với quy mô sản xuất nhỏ lẻ, chưa mang tính hàng hóa cao nên một số sản phẩm nông sản khó đáp ứng tiêu chuẩn về cấp mã số vùng trồng dù chất lượng rất cao. Vì vậy, Sở Nông nghiệp và PTNT đã có văn bản đề nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT hỗ trợ Quảng Trị kết nối với các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản liên kết sản xuất, mở rộng vùng nguyên liệu xuất khẩu; đề nghị Cục Bảo vệ thực vật quan tâm hỗ trợ cấp mã số vùng trồng chanh leo xuất khẩu cho tỉnh.

 Kăn Sương - Báo Quảng Trị

File đính kèm:
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 17
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606