Trang chủ  Kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị
Kiểm tra các mô hình nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu
Đăng ngày: (19-03-2020); Số lượt đọc: 97
(QT) - Từ ngày 3-20.3.2020, Ban Quản lý Dự án cải thiện nông nghiệp có tưới (W7) tỉnh Quảng Trị tổ chức kiểm tra tình hình triển khai thực hiện các mô hình nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu (CSA) vụ đông xuân 2019- 2020 trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Kiểm tra mô hình CSA nhân rộng trên cây lúa-Ảnh: P.V.T
 Dự án cải thiện nông nghiệp có tưới thực hiện tại tỉnh Quảng Trị do Ngân hàng Thế giới tài trợ gồm 3 hợp phần. Hỗ trợ thực hành mô hình CSA là hoạt động của hợp phần 3. Vụ đông xuân 2019-2020, Sở Nông nghiệp và PTNT thực hiện nhân rộng mô hình CSA thâm canh cây lúa, cây màu, cây rau và cây hồ tiêu với diện tích 934 ha, trong đó mô hình CSA thâm canh cây lúa với tổng diện tích 704,5 ha.

 

Trong quá trình triển khai nhân rộng các mô hình, dự án sẽ hỗ trợ tập huấn cho cán bộ địa phương và nông dân quy trình kỹ thuật canh tác theo CSA. Hỗ trợ kinh phí đầu tư thực hiện nhân rộng tập trung vào các hạng mục như giống, các loại vật tư thiết yếu (đạm nhả chậm, chế phẩm vi sinh), thiết bị (sạ hàng, lên luống, gieo hạt…).

 

Tại các buổi làm việc, đoàn đã tiến hành trao đổi, thảo luận và tham quan thực địa để giám sát, đánh giá quá trình thực hiện dự án. Từ đó rà soát tiến độ thực hiện và những kết quả đạt được; xác định các vấn đề vướng mắc, khó khăn và đưa ra các giải pháp để hỗ trợ các hoạt động của dự án nhằm thực hiện tốt những hoạt động còn lại của hợp phần 3 hỗ trợ thực hành nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu.

File đính kèm:
Phan Việt Toàn - Báo Quảng Trị
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 10
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606