Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
Liên minh HTX tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn cho cán bộ chủ chốt Hợp tác xã
Đăng ngày: (17-02-2020); Số lượt đọc: 279
Từ ngày 7/11 đến ngày 16/11 tại địa bàn hai huyện Vĩnh Linh và Hải Lăng, Liên minh HTX đã tổ chức 02 lớp tập huấn lập kế hoạch kinh doanh chiến lược trong HTX nông nghiệp.
Ảnh: Giảng viên truyền đạt về việc lập kế hoạch chiến lược
 Trong thời gian 5 ngày  cho mỗi lớp, trong đó 03 ngày học lý thuyết và  2 ngày đi thực tế. Hơn 110  học viên là cán bộ chủ chốt của các HTX nông nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Linh và huyện Hải Lăng đã được các giảng viên ở Trường bồi dưỡng cán bộ Liên minh HTX Việt Nam truyền đạt về chuyên đề lập kế hoạch kinh doanh chiến lược. Đồng thời giới thiệu về một số mô hình HTX nông nghiệp trong nước có nhiều thành công trong việc hoạch định và triển khai sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Đặc biệt đi sâu phân tích và làm rõ về kỹ năng quản lý, điều hành, xây dựng kế hoach kinh doanh.
Thông qua chuyên đề này, các học viên thấy rõ hơn về nhiệm vụ chính của HTX là nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng doanh thu, lợi nhuận cho đơn vị và thu nhập cho các thành viên. Để đạt được điều đó, HTX phải là đầu mối, đảm nhận các khâu dịch vụ, hỗ trợ cho thành viên thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, nhất là xây dựng các mô hình nông nghiệp cao, vừa tăng năng suất vừa tạo ra các phẩm chủ lực có chất lượng, mang tính hàng hóa. Trên cơ sở đó, Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc lựa chọn định hướng, lập kế hoạch, phối hợp với các ngành chức năng giới thiệu, trưng bày sản phẩm. Đồng thời, tiến hành xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu, tìm kiếm thị trường, kết nối cung cầu, tiêu thụ sản phẩm.
File đính kèm:
Tin và ảnh: Bá Thuần- Minh Trí
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 17
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606