Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
Quỹ tín dụng nhân dân Hồ Xá: Luôn đồng hành cùng người dân
Đăng ngày: (15-10-2019); Số lượt đọc: 28
Tiền thân là Hợp tác xã tín dụng xã Hồ Xá được thành lập từ năm 1997, sau gần 22 năm hoạt động với nhiều thăng trầm, Quỹ tín dụng nhân dân (Quỹ TDND) Hồ Xá (Vĩnh Linh) đã trở thành một điển hình không chỉ của tỉnh mà trong phạm vi toàn quốc.
Trụ sở Quý TDND Hồ Xá - Nguồn internet

Chia sẻ về những bí quyết giúp Quỹ TDND Hồ Xá vượt qua khó khăn trong sự cạnh tranh khốc liệt của cơ chế thị trường và trở thành một thương hiệu mạnh, ông Trần Hữu Mẹo Bí thư chi bộ, Chủ tich HĐQT Quỹ TDND Hồ Xá cho biết: Hiện tại Quỹ có 70 Tổ thành viên (Thị trấn Hồ Xá có 26 tổ, xã Vĩnh Long có 14 tổ hợp, xã Vĩnh Hòa có 18 tổ, xã Vĩnh Nam có 12 tổ), khách hàng của Quỹ hầu hết là những người nông dân chân chất.

Để nâng cao chất lượng hoạt động, thực sự là bạn đồng hành tin cậy của người nông dân, cùng với các thành viên trong HĐQT, Quỹ đã chú trọng công tác tuyển chọn cán bộ có phẩm chất đạo đức tôt và nghiệp vụ chuyên môn giỏi. Số cán bộ này sau một thời gian hoạt động t,iếp tục được cho đi đào tạo, bồi dưỡng để đáp ứng yêu cầu hoạt động trong từng giai đoạn. Việc sắp xếp, bố trí cán bộ hợp lý, đúng người, đúng việc đã phát huy được năng lực, sở trường của từng người, tạo năng suất, chất lượng cao trong công việc, có trách nhiệm và say mê với công việc được giao.Quỹ hiện có 17 cán bộ, nhân viên. Trong đó nhiều nhân viên là sinh viên là sinh viên  ngành tài chính, ngân hàng, những năm sau này, chúng tôi chỉ tuyển dụng con em tốt nghiệp bằng giỏi, trong tuyển dụng có ưu tiên con em trên địa bàn xã mà Quỹ đang hoạt động!”, ông Mẹo cho biết thêm.

Sau 22 năm ra đời và hoạt động, đặc biệt là trong hơn hai mươi hai năm qua, Quỹ TDND Hồ Xá đã tạo dựng được niềm tin bền vững trong nhân dân và tăng trưởng qua từng năm.

Cụ thể năm 2010:108,6 tỷ đồng, năm 2012 là 138.6 tỷ đồng đến cuối năm 2014 là 181,5 tỷ đồng.Trong quá trình huy động vốn quỹ luôn tuân thủ đúng các quy định của ngân hàng nhà nước về cơ chế lãi suất.Chủ yếu là nhờ các dịch vụ chăm sóc khách hàng được thực hiện tốt.

Hoạt động hiệu quả của Quỹ TDND Hồ Xá đã mang lại những hiệu ứng tích cực trong đời sống kinh tế - xã hội trên địa bàn. Quỹ luôn bám sát các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhân dân với phương châm “hết việc chứ không hết giờ”, mọi hoạt động đều hướng về cộng đồng xã hội.

Chính sự gần gũi người dân, thấu hiểu điều kiện của từng địa phương và hoạt động có trách nhiệm, hiệu quả của của đội ngũ cán bộ, nhân viên Quỹ đã tạo dựng niềm tin và ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân. Lãi suất cho vay của Quỹ luôn mang tính hỗ trợ thành viên và thường không cao hơn lãi suất cho vay của các ngân hàng thương mại trên địa bàn và mọi thành viên vay vốn đều được bình đẳng về lãi suất.

Đặc biệt, khi thành viên vay vốn gặp khó khăn, rủi ro, Quỹ sẵn sàng thực hiện các phương án giúp thành viên tháo gỡ khó khăn, tiếp tục làm ăn và có cơ hội trả nợ. Nhiều hộ gia đình nhờ vay vốn của Quỹ TDND đầu tư cho sản xuất, kinh doanh đã đem lại hiệu quả thiết thực, đời sống được được nâng lên rõ rệt. Bộ mặt nông thôn mới của các xã từng ngày thay da đổi thịt, tỷ lệ hộ nghèo có giảm.

Không chỉ thực hiện tốt hoạt động chuyên môn với sự tăng trưởng cao qua từng năm, Quỹ TDND Hồ Xá đã làm tốt công tác an sinh xã hội. Hằng năm nhân dịp lễ tết tổ chức tặng quà cho thành viên, khách hàng gửi tiền, hộ gia đình chính sách.Quỹ cũng đã xây dựng được ngôi nhà Đại đoàn kết  cho thành viên gặp khó khăn từ nguồn lãi góp vốn của thành viên đóng góp giá trị 15 triệu đồng.Đóng góp xây dựng các hoạt động xã hội như vòng tay nhân ái, chất dộc màu da cam, trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn ; Quỹ đền ơn đáp nghĩa , khuyến học mỗi năm từ 30-50 triệu đồng đóng góp trích từ lương cán bộ nhân viên quỹ bà trích từ quỹ phúc lợi.

Với những thành tích đó, Quỹ TDND Hồ Xá năm 2016  được đạt danh hiệu Cờ thi đua của Ngân hàng nhà nước Việt Nam; năm 2018 đạt danh hiệu Cờ thi đua của UBND tỉnh Quảng Trị.

Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của mình, tin rằng trong tương lai, Quỹ TDND Hồ Xá  tiếp tục là địa chỉ tin cậy của người dân, góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng và thay đổi diện mạo mới cho Huyện Vĩnh Linh ngày càng phát triển.

File đính kèm:
Hằng Nga- Ban kiểm tra
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 14
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606