Trang chủ  Kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị
Nông sản hữu cơ Quảng Trị “cháy hàng” tại Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 16
Đăng ngày: (15-10-2019); Số lượt đọc: 139
Hôm nay 24.9.2019, bà Phạm Diễm Lệ, Giám đốc Công ty CP Nông sản hữu cơ Quảng Trị cho biết toàn bộ các mặt hàng nông sản hữu cơ Quảng Trị mà doanh nghiệp đem sang tại Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO 2019) lần này đều “cháy hàng”. Không những thế phía doanh nghiệp còn tiếp tục nhận được nhiều đơn đặt hàng của các doanh nghiệp đến từ Trung Quốc và châu Âu.
Các mặt hàng nông sản hữu cơ Quảng Trị thu hút sự quan tâm của du khách tham quan tại CAEXPO 2019.
 Công ty CP Nông sản hữu cơ Quảng Trị là đơn vị doanh nghiệp duy nhất của tỉnh Quảng Trị tham dự CAEXPO 2019. Lần đầu tham dự hội chợ quốc tế với quy mô lớn, công ty đã mang theo bán và trưng bày 300 kg gạo hữu cơ Quảng Trị, 100 hộp cà phê, 200 hộp muối đậu sả, 50 hộp tiêu, 20 kg tinh bột nghệ và hàng chục ki-lô-gam các loại đậu, cà gai leo, trà lá vằng, tất cả đều là sản phẩm nông sản hữu cơ Quảng Trị. Toàn bộ mặt hàng này đã gây được sự chú ý với khách tham quan quốc tế, kết quả chỉ sau 4 ngày diễn ra hội chợ 100% các mặt hàng doanh nghiệp mang theo đã được mua toàn bộ; không những thế trước nhu cầu của khách hàng, phía công ty đã nhận được nhiều đơn hàng đến từ các doanh nghiệp Trung Quốc, châu Âu.

“Vì là lần đầu tiên tham dự hội chợ nên chúng tôi chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác quảng bá sản phẩm đến với các đối tượng khách hàng từ nhiều quốc gia trên thế giới, điều đáng tiếc nhất là số lượng các mặt hàng chúng tôi tham dự hội chợ còn quá ít so với nhu cầu khách hàng, cũng như chưa quảng bá trọn vẹn về chất lượng, tiềm năng, quy mô của các mặt hàng nông sản hữu cơ Quảng Trị. Đây cũng là kinh nghiệm để doanh nghiệp khắc phục khi tham dự các sự kiện có quy mô quốc tế”, bà Phạm Diễm Lệ nói.

Cũng theo bà Lệ, sắp tới một doanh nghiệp tại Quảng Tây (Trung Quốc) sẽ sang Việt Nam để kiểm nghiệm chất lượng các mặt hàng gạo hữu cơ và cà phê của công ty và sẽ tiến hành thu mua toàn bộ các sản phẩm hiện có tại công ty nếu đạt chất lượng. Hiện Công ty CP Nông sản hữu cơ Quảng Trị đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ theo đúng quy định để tiến đến kí kết cho đơn hàng có giá trị lớn này.

 

CAEXPO 2019 được tổ chức từ ngày 21 - 24/9 tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Đây là một trong 10 hội chợ triển lãm hàng đầu của Trung Quốc, được tổ chức định kì tại thành phố Nam Ninh từ năm 2004. Hội chợ năm nay có 5.000 gian hàng trưng bày của 2.500 doanh nghiệp đến từ các nước Đông Nam Á và Trung Quốc. Tại hội chợ, Việt Nam là nước có nhiều gian hàng nhất trong các nước ASEAN với 250 gian hàng của 150 doanh nghiệp.
File đính kèm:
Tin và ảnh: Tiến Nhất- Báo Quảng Trị
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 13
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606