Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH QUẢNG TRỊ TỔ CHỨC HỘI THẢO KẾT NỐI TIÊU THỤ SẢN PHẨM CỦA CÁC MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ
Đăng ngày: (20-09-2019); Số lượt đọc: 612
               Ngày 18/8/2019, tại khách sạn Sài Gòn – Đông Hà; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị, Dự án Plan tại Quảng Trị phối hợp tổ chức Hội thảo kết nối tiêu thụ sản phẩm của các mô hình phát triển kinh tế do phụ nữ tham gia khởi nghiệp năm 2019. Đến tham dự hội thảo và phát biểu tham luận, có lãnh đạo và đại diện nhiều Sở, ban ngành cấp tỉnh như Sở Công thương, Ngân hàng chính sách xã hội, Sở Khoa học Công  nghệ, Sở Nông nghiệp và PTNT, Hội Nông dân…

          Mục đích của Hội thảo là tiếp tục vận động, hỗ trợ phụ nữ trong sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường sinh thái. Đồng thời, chia sẽ kết quả hoạt động kết nối cung cầu, giới thiệu các mô hình phát triển kính tế, phát triển chuổi giá trị sản phẩm, các hàng hóa nông sản; thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác tiêu thụ sản phẩm theo các mô hình sinh kế cho phụ nữ của 8 xã thuộc hai huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông.

  

  Các gian hàng giới thiệu sản phẩm tại Hội thảo

             Theo báo cáo từ Hội thảo, các cấp hội Phụ nữ đã hỗ trợ và xây dựng được 98 mô hình sản xuất nông sản sạch, có 5 HTX, 285 tổ hợp tác trong số 2.053 mô hình phụ nữ làm kinh tế giỏi, hỗ trợ cho 140 chị thực hiện chương trình khởi nghiệp kinh doanh. Tại Hội thảo, nhiều gian hàng giới thiệu hàng trăm sản phẩm mới từ sản xuất nông nghiệp, đa dạng về chế biến, bao bì, đóng gói và được xây dựng thương hiệu, nhãn mác… đảm bảo đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài tỉnh.

Liên minh HTX tỉnh tham dự và trình bày tham luận với chủ đề “Định hướng và quy trình xây dựng chuổi giá trị nông sản trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”. Tham luận cũng khẳng định, sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị là hướng đi bền vững giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và thu nhập cho nông dân. Hình thức này đảm bảo cho các tác nhân tham gia trong chuỗi giá trị chia sẻ quyền lợi, trách nhiệm với nhau, điều tiết cung cầu thị trường và truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Việc phát triển liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm hàng hoá, dịch vụ nông, lâm, thủy sản là xu thế tất yếu và nhu cầu không thể thiếu của các hộ dân, cá thể; có nghĩa là Sản xuất theo chuỗi giá trị để hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững.

Được biết, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đang triển khai đề tài khoa học “nghiên cứu xây dựng mô hình liên kết cung – cầu hàng hóa hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế”, nhằm tạo ra nhiều chuổi giá trị hàng hóa và hàng nông sản từ sản xuất, chế biến, phân phối… góp phần tăng thu nhập cho hội viên phụ nữ. Tạo cơ hội phát triển thương hiệu và thị trường tiêu thụ sản phẩm do phụ nữ đảm nhận.

File đính kèm:
Nguyễn Chiến
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 36
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606