Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
Tin: Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển kinh tế tập thể (BCĐ KTTT) tỉnh đã làm việc với BCĐ KTTT xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị.
Đăng ngày: (31-05-2019); Số lượt đọc: 103
Thực hiện Kế hoạch số 1528//KH-BCĐ ngày 11/4/2019 của Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể tỉnh Quảng Trị về Kế hoạch làm việc với Ban chỉ đạo KTTT các huyện, thành phố, thị xã và BCĐ KTTT các xã, phường, thị trấn năm 2019. Liên minh HTX tỉnh, cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo kinh tế tập thể tỉnh tổ chức buổi làm việc với Ban chỉ đạo kinh tế tập thể xã Triệu Trạch và Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, kế toán các Hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn xã Triệu Trạch.
Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển kinh tế tập thể tỉnh làm việc với BCĐ KTTT xã Triệu Trạch

      Ngày 21/5/2019,  Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển kinh tế tập thể (BCĐ KTTT) tỉnh đã làm việc với BCĐ KTTT xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị. Tại buổi làm việc, sau khi nghe đồng chí Lê Hoài, Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ KTTT xã Triệu Trạch báo cáo tình hình và kết quả đạt được của kinh tế tập thể xã Triệu Trạch trong thời gian qua, đoàn cũng đã được nghe nhiều ý kiến tham gia của các HTX, của các thành viên BCĐ KTTT xã, đại diện BCĐ KTTT huyện Triệu Phong. Kết quả đạt được trong thời gian qua đó là: Đảng ủy, UBND xã đã vào cuộc tích cực, đã xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết; Quyết định thành lập BCĐ đổi mới và phát triển kinh tế tập thể; xây dựng kế hoạch triển khai xây dựng HTX kiểu mới; chỉ đạo có hiệu quả việc chuyển đổi HTX hoạt động theo Luật HTX 2012; hoạt động của HTX có nhiều chuyển biến, vốn góp thành viên tăng lên, một số dịch vụ kinh doanh được củng cố và có hiệu quả; thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, dồn điền đổi thửa mang lại hiệu quả cao cho thành viên. Thật sự đã trở thành “bà đỡ” cho kinh tế hộ, kinh tế trang trại phát triển.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của BCĐ KTTT xã vẫn chưa phát huy được vai trò của các thành viên trong BCĐ, chưa phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên. Về hoạt động của các HTX: các HTX trên địa bàn vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế, ngoài những hạn chế tồn tại chung, thì tại xã Triệu Trạch mặc dù có một số HTX hoạt động có hiệu quả, doanh thu, lợi nhuận khá cao nhưng thù lao cho cán bộ và những chính sách kèm theo còn rất hạn chế, chưa tạo được động lực mới trong công tác tổ chức, điều hành hoạt động của HTX; khó khăn, lúng túng trong việc tuyên truyền, vận động thành viên tham gia tổ chức sản xuất theo mô hình liên kết chuỗi.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Cáp Kim Thánh - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, Phó Trưởng BCĐ KTTT tỉnh đã đánh giá cao vai trò của BCĐ KTTT xã trong việc quan tâm, chỉ đạo phát triển khu vực kinh tế tập thể và sự cố gắng, nỗ lực đổi mới của các HTX trên địa bàn, đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn hiện tại của các HTX và tư vấn hướng tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn cho các HTX cách thức tìm kiếm các mô hình kinh tế, cách thức tiếp cận các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể của Trung ương và địa phương, tiếp cận vốn vay ưu đãi tại Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh và các vấn đề liên quan đến việc đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của kinh tế tập thể.

File đính kèm:
Tin: Diệu Huyền
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 88
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606