Trang chủ  Kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị
Giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương tại Hội Nông dân xã Gio Bình
Đăng ngày: (31-05-2019); Số lượt đọc: 125
Ngày 10/5/2019, tại UBND xã Gio Bình, Ban điều hành vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Trị tiến hành giải ngân vốn Quỹ HTND Trung ương Hội cho 10 hộ hội viên nông dân thuộc Hội Nông dân xã Gio Bình. Dự buổi giải ngân vốn có các đồng chí Trần Văn Bến, Ủy viên BCH Trung ương Hội NDVN, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Nguyễn Ngọc Lương, Phó Chủ tịch, kiêm Giám đốc Ban điều hành Quỹ HTND Hội Nông dân tỉnh; Lê Văn Cảm, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Gio Linh; Trần Đình Đức, Bí thư Đảng ủy,
Chủ tịch HĐND xã ; các đồng chí lãnh đạo xã Gio Bình cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Gio Bình và 10 hộ hội viên được vay vốn.
Ảnh: Đ/c Trần Văn Bến tại buổi làm việc

Trong thời gian qua, Hội Nông dân xã Gio Bình đã làm tốt công tác hỗ trợ và tư vấn cho hội viên nông dân trong lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội. Hội đã đứng ra tín chấp qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với số tiền 1,4 tỷ đồng cho 2 tổ vay vốn với 74 hộ tham gia. Các tổ làm tốt công tác tín dụng, không có nợ quá hạn.

Năm 2018, HTX nuôi thủy sản Bình Hải được thành lập, sau gần một năm hoạt động sản xuất, ban đầu HTX Bình Hải có 8 hộ với 16 thành viên tham gia. Vốn điều lệ của HTX là 700 triệu đồng, chủ yếu nuôi cá chình lồng với 8 lồng cá trên diện tích 96m2. Nhờ có sự liên kết từ cung cấp con giống, thức ăn và tiêu thị trường đầu ra với Công ty Vạn Xuân ở thành phố Nha Trang, Khánh Hòa nên các hộ xã viên làm ăn có lãi. Trong thời gian gần đây, các xã viên của hợp tác xã tiếp tục đầu tư, mở rộng quy mô phát triển mô hình nuôi thêm cá lồng bè và các loại cá khác như cá trắm cỏ, cá mè, cá diều hồng…đến nay số lồng nuôi tăng lên 20 lồng với diện tích mặt nước khoảng 250 m2 . Nhìn chung đến nay, các loại cá đều sinh trưởng và phát triển tốt, khả năng thích nghi với môi trường rất cao, hiệu quả mô hình mang lại rất khả quan. Để tiếp tục hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, xây dựng mô hình có hiệu quả kinh tế cao, Hội Nông dân tỉnh đã giải ngân số tiền 1 tỷ đồng từ nguồn Quỹ HTND Trung ương cho 10 hộ hội viên nông dân vay vốn, thời gian vay 36 tháng.
Bằng phương thức cho vay theo các dự án, nhóm hộ, Qũy HTND Trung ương đã kết nối từng hộ sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ thành các Tổ hợp tác, Hợp tác xã, xóa bỏ dần tập quán làm ăn manh mún, dần hình thành mô hình sản xuất theo chuỗi, nâng cao giá trị sản phẩm. Thông qua các kênh ủy thác, hỗ trợ, Qũy HTND đã giúp hội viên, nông dân trong tỉnh được tiếp cận và vay vốn đầu tư để xây dựng các dự án, mô hình phát triển kinh tế, đem lại hiệu quả cao, góp phần xây dựng nông thôn mới./.

File đính kèm:
Bài và ảnh: Lê Văn Mẫn, Hội ND Quảng Trị
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 10
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606