Trang chủ  Kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị
Cung cấp 10 nghìn tem truy xuất nguồn gốc cho nông sản Vĩnh Trung
Đăng ngày: (25-04-2019); Số lượt đọc: 131
(QT) - Ông Phan Ngọc Khoa, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Trung, huyện Vĩnh Linh cho biết chính quyền xã vừa phối hợp với Phòng khách hàng tổ chức doanh nghiệp của VNPT Quảng Trị, đơn vị cung cấp dịch vụ giải pháp truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả để cung cấp 10 nghìn tem truy xuất nguồn gốc cho thương hiệu nông sản Vĩnh Trung.
 Theo đó, 10 sản phẩm nông nghiệp của địa phương được dán tem truy xuất nguồn gốc, gồm: dưa hấu, khoai từ tía, lạc, ném, môn, ngô, ớt, tiêu, sắn và sắn dây. Đây đều là những loại nông sản sạch được sản xuất tại Vĩnh Trung. Trước vụ sản xuất, nông dân báo cho các HTX biết diện tích, số lượng nông sản để tính đặt mua số tem truy xuất nguồn gốc tương ứng. Đến khi thu hoạch, ban kiểm soát các HTX sẽ đến tận vườn phối hợp với nông dân dán tem truy xuất trước khi đưa sản ra phẩm ra thị trường. Nhằm đồng hành với với nông dân, UBND xã Vĩnh Trung quyết định hỗ trợ 40% chi phí trong việc mua tem truy xuất nguồn gốc.

 

Riêng đối với sản phẩm tinh bột sắn dây, xã cố gắng hoàn thành các thủ tục đăng kí nhãn hiệu riêng để được cấp giấy chứng nhận trong thời gian tới. Với mỗi chiếc tem truy xuất trên sản phẩm, thông qua ứng dụng quét mã trên điện thoại thông minh, người tiêu dùng có thể kiểm tra những thông tin cơ bản về cơ sở sản xuất, lịch sử canh tác, thu hoạch, thành phần sản phẩm, xuất xứ… nhằm tạo lòng tin đối với người tiêu dùng.

 

Việc làm này là một bước tiến quan trọng, góp phần xây dựng giá trị thương hiệu cho các nông sản, tăng sức cạnh tranh cho các sản phẩm và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp sạch tại địa phương ngày càng phát triển.

File đính kèm:
tin, ảnh: Tú Linh
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 20
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606