Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
HỌP HỘI ĐỒNG QUẢN LÝ QUỸ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN HTX NĂM 2018
Đăng ngày: (10-04-2018); Số lượt đọc: 592
Ngày 14/3/2018 Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh đã tổ chức cuộc họp định kỳ năm 2018 tại văn phòng Liên minh HTX tỉnh.

 Ngày 14/3/2018 Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh đã tổ chức cuộc họp định kỳ năm 2018 tại văn phòng Liên minh HTX tỉnh. Cuộc họp diễn ra dưới sự chủ trì của ông Cáp Kim Thánh, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ; ông Lê Quóc Khánh, Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, Giám đốc điều hành Quỹ và các thành viên trong Hội đồng Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Quảng Trị.

Nội dung cuộc họp nhằm đánh giá kết quả hoạt động Quỹ hỗ trợ phát triển  HTX tỉnh trong năm 2017 và thông qua kết quả hoạt động, kế hoạch tài chính của Quỹ trong năm 2018, đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ HTX tỉnh trong giai đoạn hiện nay.

Sau khi nghe ông Lê Quốc Khánh, Giám đốc Quỹ báo cáo kết quả hoạt động của Quỹ trong năm 2017; Kế hoạch hoạt động và kế hoạch tài chính Quỹ HTX trong năm 2018; Đề xuất một số giải pháp nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong hoạt động của Quỹ HTX. Cuộc họp đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các thành viên trong HĐQL Quỹ về một số vấn đề sau:

Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của Quỹ HTX tỉnh trong năm 2017 và nhất trí thông qua kế hoạch hoạt động tài chính của Quỹ năm 2018.

Trong năm 2018 cán bộ Quỹ HTX cần phải tăng cường việc tiếp cận cơ sở nhằm tìm kiếm những dự án vay vốn mới để tư vấn, hướng dẫn cho các HTX, THT lập dự án vay vốn. Chú trọng công tác theo dõi nợ và thu nợ để hạn chế xảy ra tình trạng nợ xấu. Làm việc lại với Chi cục thuế và Thanh tra tỉnh về việc nộp thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2018.

Hội đồng quản lý Quỹ đã xem xét và thống nhất một số nội dung như: Tăng nguồn vốn cho Quỹ HTX tỉnh theo Điều lệ Quy định là 20 tỷ; Tăng tỷ lệ vốn cho vay một dự án tối đa là 5% vốn điều lệ; Thời hạn cho vay một dự án từ 3-5 năm và thời hạn thu nợ 6 tháng một lần; Giảm bớt một số giấy tờ thủ tục không cần thiết nhằm đơn giản hoá hồ sơ vay vốn tạo điều kiện thuận lợi cho các HTX vay vốn.

Một số đề xuất về bộ máy hoạt động của Quỹ HTX cũng đã được Hội đồng quản lý Quỹ thông qua như: Xem xét mức chi tiền lượng, phụ cấp, chế độ hỗ trợ cho cán bộ, Hội đồng Quỹ, cán bộ kiêm nhiệm, cán bộ Quỹ để tăng tính trách nhiệm trong công tác quản lý và theo dõi nợ, tiếp cận cơ sở; tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm các tỉnh có đề án hoạt động tự chủ; bổ sung nhân sự tại Quỹ; mua sắm trang thiết bị và nâng cấp phần mềm kế toán.

File đính kèm:
Tin: Hồng Nhi
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 14
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606