Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
Liên minh HTX tỉnh thăm và làm việc với HTX Kim Long
Đăng ngày: (10-04-2018); Số lượt đọc: 300
Ngày 29/3/2018, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đã thăm và làm việc với HTX Kim Long, huyện Hải Lăng. Tại buổi làm việc, HTX Kim Long đã chia sẻ những kết quả mà HTX đã đạt được trong thời gian vừa qua và những nỗ lực để đưa các sản phẩm nông sản của HTX vươn ra thị trường.

 Ngày 29/3/2018, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đã thăm và làm việc với HTX Kim Long, huyện Hải Lăng. Tại buổi làm việc, HTX Kim Long đã chia sẻ những kết quả mà HTX đã đạt được trong thời gian vừa qua và những nỗ lực để đưa các sản phẩm nông sản của HTX vươn ra thị trường. Kết quả bước đầu của HTX trong việc tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm nông sản ở địa phương chỉ mới dừng lại ở khâu tổ chức liên kết các thành viên, xây dựng nhãn mác sản phẩm và đã tham gia một số hội chợ ở huyện, tỉnh; nhiều khách hàng khi sử dụng sản phẩm của HTX đã khẳng định là có chất lượng, giá cả phù hợp, như rượu làng nghề truyền thống Kim Long, ớt bột, dưa hấu, gạo sạch, ném. Trong số này sản phẩm ném Kim Long đã có thương hiệu. Hiện nay, HĐQT HTX đang xây dựng kế hoạch tiếp tục đưa các sản phẩm của mình đến với người tiêu dung nhiều hơn, từng bước khẳng định thương hiệu sản phẩm của HTX, nâng cao giá trị gia tang của sản phẩm, tạo thu nhập ổn định cho các thành viên.

            Khó khăn hiện nay của HTX là việc xây dựng thương hiệu sản phẩm. Cụ thể như sản phẩm rượu làng nghề truyền thống Kim Long hiện đang vướng do Công ty TNHH Sika đang sở hữu thương hiệu, mặc dù Công ty đang trên đà phá sản nhưng vướng thủ tục chưa chuyển giao thương hiệu cho HTX; một số sản phẩm khác như ớt bột, gạo sạch, dưa hấu quy mô chưa đủ lớn và còn lúng túng trong tổ chức liên kết nên khó khăn trong việc xây dựng thương hiệu; mặt khác việc quy hoạch bố trí khu trưng bày sản phẩm làng nghề cũng chưa hình thành…

            Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh đã chia sẽ những khó khăn trước mắt của HTX, tiếp tục quan tâm theo giỏi tư vấn cho HTX Kim Long từng bước tháo gỡ khó khăn để tiếp tục đưa các sản phẩm của HTX tiếp cận thị trường. Đồng thời, Liên minh HTX sẽ tiếp tục làm việc và phối hợp với các Sở, Ban ngành để hỗ trợ, tạo điều kiện cho HTX tham gia xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm.

                                                   Cây ném tại HTX Kim Long, Hải Quế, Hải Lăng

File đính kèm:
Tin: Mỹ Linh
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 83
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606