Trang chủ  Thông tin chỉ đạo, điều hành Gương điển hình - Góc khoa học kĩ thuật
HTX Thống Nhất (Hà Nội): Thành công nhờ đầu tư đúng hướng
Đăng ngày: (29-12-2017); Số lượt đọc: 84
Tròn 60 năm xây dựng và trưởng thành, HTX Thống Nhất (Nam Từ Liêm, Hà Nội) ngày càng khẳng định vai trò đối với thành viên, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

Tròn 60 năm xây dựng và trưởng thành, HTX Thống Nhất (Nam Từ Liêm, Hà Nội) ngày càng khẳng định vai trò đối với thành viên, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

 

HTX Thống Nhất được thành lập theo phong trào HTX nông nghiệp năm 1957, chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Những năm gần đây, do tốc độ đô thị hóa, hoạt động sản xuất nông nghiệp dần mất đi. 

Để thích nghi với tình hình mới, HTX đã phát triển thêm các khâu dịch vụ phi nông nghiệp để phục vụ cho sinh hoạt, cũng như nâng cao đời sống cho thành viên. 

Đầu tư, phát triển thêm dịch vụ

Tháng 3/2015, HTX tổ chức lại theo Luật HTX 2012 với 1.574 thành viên góp vốn, đăng ký lại giấy phép kinh doanh ngành nghề dịch vụ tổng hợp. Đến nay, ngoài sản xuất nông nghiệp vẫn còn duy trì là nuôi trồng thủy sản và trồng cây ăn quả, HTX đã đầu tư và phát triển thêm 11 khâu dịch vụ, nâng tổng số các khâu dịch vụ hiện có lên 13 khâu dịch vụ.

Liên tục từ năm 2013 - 2016, HTX Thống Nhất đều kinh doanh dịch vụ hiệu quả, năm sau đều cao hơn năm trước. Tỷ lệ tăng trưởng bình quân hàng năm tăng 10 - 20%. 

Ngoài ra, HTX Thống Nhất còn là đơn vị được Liên minh HTX Thành phố Hà Nội và quận Nam Từ Liêm chọn là đơn vị “làm điểm” tổ chức lại. Với sự hỗ trợ, tư vấn của Liên minh HTX Thành phố, HTX đã tổ chức lại bài bản, thành công trong sự phấn khởi của thành viên. 

Ngay trong năm 2015, HTX đạt mức doanh thu 60,7 tỷ đồng, lợi nhuận 10,5 tỷ đồng, hàng năm chia lãi cho thành viên 3,5 triệu đồng/thành viên/năm. 

Lễ Công bố quyết định thành lập Chi bộ HTX
 

Thành viên phấn khởi, tin tưởng vào HTX

Theo ông Trần Quốc Cường - Chủ tịch HĐQT HTX, sau khi tổ chức lại hoạt động theo Luật, bộ máy của HTX được cơ cấu lại, nhiệm vụ của từng bộ phận rõ ràng, kế hoạch sản xuất kinh doanh được xây dựng cụ thể.

Thành viên của HTX cũng ý thức hơn trong việc sử dụng và xây dựng các dịch vụ của HTX. Mọi hoạt động của HTX bảo đảm công khai, minh bạch, công bằng. nhờ có kế hoạch cụ thể cho từng năm, hoạt động của HTX đã đạt hiệu quả cao hơn.

Đối với HTX nói chung, HTX nông nghiệp kiểu cũ nói riêng, việc khó nhất là xây dựng phương án sản xuất kinh doanh mới có hiệu quả, tạo việc làm cho thành viên và có lãi để chia cho thành viên. 

Với HTX Thống Nhất, nhờ có sự đoàn kết và nhất trí cao của tập thể, cán bộ, các thành viên và người lao động trong HTX và vai trò của HĐQT, Ban Giám đốc HTX đã dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và luôn luôn đổi mới sáng tạo trong công việc sản xuất kinh doanh dịch vụ của HTX.

Bằng việc phát triển 13 khâu dịch vụ, HTX Thống Nhất không chỉ tạo ra nhiều việc làm cho thành viên, nâng cao đời sống vật chất cho thành viên, mà còn nâng cao đời sống tinh thần, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương. 

Từ kết quả đạt được của HTX, thành viên phấn khởi, tin tưởng vào HTX, nỗ lực lao động sản xuất, phát huy tinh thần làm chủ tập thể, góp sức cùng HTX vượt qua khó khăn, kinh doanh đạt hiệu quả cao, giữ vững danh hiệu là HTX điển hình tiên tiến toàn quốc.

 

File đính kèm:
Tất Thành
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 72
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606