Trang chủ 
Coste hỗ trợ chuyển giao công nghệ cho HTX Nông nghiệp Phò Ninh- Huế
Đăng ngày: (02-01-2018); Số lượt đọc: 153
Ngày 26/12, Trung tâm Khoa học Công nghệ & Môi trường (Coste) thuộc Liên minh HTX Việt Nam đã phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội thảo với nội dung: Mô hình nhà trồng và hệ thống tưới tự động đáp ứng tiêu chuẩn theo quy trình VietGap phù hợp với quy mô HTX.

Ngày 26/12, Trung tâm Khoa học Công nghệ & Môi trường (Coste) thuộc Liên minh HTX Việt Nam đã phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội thảo với nội dung: Mô hình nhà trồng và hệ thống tưới tự động đáp ứng tiêu chuẩn theo quy trình VietGap phù hợp với quy mô HTX.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Nghị - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Ngô Viết Quýt – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Thừa Thiên Huế. Và hơn 40 đại biểu đại diện cho các HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự.

Đồng chí Lê Văn Nghị - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại hội thảo

Đây là đề tài khoa học của Trung tâm KHCN&MT về nghiên cứu ứng dụng chuyển giao công nghệ xây dựng mô hình nhà trồng và hệ thống tưới tự động đáp ứng tiêu chuẩn theo quy trình VietGap phù hợp với quy mô HTX sản xuất nông nghiệp. Thời gian thực hiện: từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2017.

Đồng chí Lê Tuấn An- Phó Tổng giám đốc Coste phát biểu tại hội thảo

Trung tâm KHCN&MT đã phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Thừa Thiên Huế khảo sát, lựa chọn địa điểm hỗ trợ là HTX Nông nghiệp Phò Ninh, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hợp tác xã Nông nghiệp Phò Ninh tại xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, được thành lập ngày 26/03/2000 do ông Hoàn Văn Dũng làm Giám đốc. Số lượng thành viên HTX: 536 thành viên, diện tích 20 ha đất nông nghiệp, trong đó có 2,1 ha trồng rau theo quy trình VietGap. Sản phẩm của HTX: Sản phẩm chủ yếu của HTX là Dịch vụ nông nghiệp, thủy lợi, Bảo vệ thực vật, làm đất, thu hoạch.

Cụ thể, đề tài đã hỗ trợ HTX Nông nghiệp Phò Ninh, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế: Hệ thống nhà lưới và tưới tự động với diện tích 200 m2; Hỗ trợ phân tích, đánh giá chất lượng đất, nước và không khí. Và tổ chức hội thảo phổ biến nhân rộng mô hình nhà trồng và hệ thống tưới tự động.

Quang cảnh hội thảo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Nghị- Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam hoan nghênh những hoạt động hỗ trợ trực tiếp cho HTX của Liên minh HTX Việt Nam thông qua đề tài của Trung tâm KHCN&MT. Đồng chí hy vọng, với sự hỗ trợ về kỹ thuật, cũng như một phần vật chất sẽ hỗ trợ cho HTX phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Với sự hỗ trợ Trung tâm KHCN&MT dành cho HTX Nông nghiệp Phò Ninh, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng chí Ngô Viết Quýt – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng là nguồn động viên, hỗ trợ cho HTX và cũng thể hiện được tính kết nối trong hệ thống Liên minh HTX Việt Nam.

Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Phò Ninh cho biết với sự hỗ trợ này, HTX đã có đủ điều kiện để áp dụng sản xuất rau an toàn theo quy trình VietGap trong nhà trồng để tăng năng suất và chất lượng sản phẩm cho các sản phẩm rau mầu của HTX. Tuy quy mô sản xuất không lớn nhưng hiệu quả Hợp tác xã mang lại rất khả quan và tác động tích cực đến nhiều mặt.

File đính kèm:
Trung tâm thông tin HTX Việt Nam
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 13
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606