Liên minh hợp tác xã tỉnh Quảng Trị - Địa chỉ: 178 Lý Thường Kiệt - TP Đông Hà - Quảng Trị
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Số lượt truy cập
Online: 9
Số lượt truy cập: 00480231
Quảng Cáo
TIN TỨC
Trang chủ  Tin tức  Sự kiện - thông báo
UCA mở thêm cửa hàng nông sản sạch thứ 8 tại Hà Nội
Đăng ngày: (03-08-2017); 175 lần đọc

Ngày 02/08/2017, Liên hiệp hợp tác xã tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam (UCA) mở thêm một cửa hàng nông sản an toàn tại 234 Phạm Văn Đồng. Đây là cửa hàng thứ 8 trong chuỗi siêu thị thực phẩm an toàn UCA Mart của UCA.

 
Các đại diện cắt băng khai trương cửa hàng thứ 8 của UCA

UCA được thành lập với mục tiêu tạo mối liên kết, là đầu kéo cũng như “bà đỡ” cho các tổ hợp tác, hợp tác xã xây dựng nên các chuỗi giá trị nông sản, thực phẩm an toàn; góp phần xây dựng các vùng nguyên liệu, vùng sản xuất quy mô lớn về nông sản và thực phẩm an toàn cho quốc gia, tiến tới phục vụ xuất khẩu.

UCA hoạt động theo hình thức làm việc với các hợp tác xã địa phương để mời bà con tham gia vào chuỗi sản xuất. UCA sẽ hỗ trợ phân bón, giống, hướng dẫn kỹ thuật để bà con sản xuất đúng quy trình và UCA sẽ nhận bao tiêu toàn bộ sản phẩm đạt chuẩn.

Quy trình bao tiêu được đảm bảo an toàn tuyệt đối do toàn bộ sản phẩm được cán bộ UCA giám sát chặt chẽ quá trình thu hoạch, đảm bảo không có sản phẩm kém an toàn được trà trộn vào. Hệ thống xe chuyên dụng với công nghệ bảo quản tiên tiến của UCA cũng chở sản phẩm về ngay sau khi thu hoạch, đảm bảo độ tươi ngon và an toàn.    

 
Người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm sạch tại cửa hàng

Hiện nay, với hơn 1.000 mặt hàng thực phẩm tiêu thụ hàng ngày, UCA Mart không chỉ bán lẻ trực tiếp cho người tiêu dùng mà còn cung cấp cả cho các nhà hàng trên địa bàn TP. Hà Nội.

Tại buổi khai trương, Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc UCA cho biết, trước nhu cầu về tiêu dùng thực phẩm sạch ngày càng tăng cả trong và ngoài nước, để người sản xuất sạch yên tâm về đầu ra, việc kết nối trực tiếp cung cầu qua chuỗi cửa hàng tiêu thụ nông sản sạch của UCA sẽ chung tay vào tiến trình cơ cấu lại kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững.

Theo đó, từ nay đến năm 2020, UCA sẽ mở ra khoảng 200 siêu thị tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các thành phố lớn, cùng với 20 trung tâm kết nối tiêu thụ nông sản tại những vùng nông nghiệp trọng điểm trong cả nước.

Đánh giá cao về mô hình này, ông Võ Kim Cự, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho biết, hoạt động của 7 siêu thị trước của UCA đã đủ để khẳng định đây là mô hình hoạt động hiệu quả, thiết thực, góp phần khơi dậy động lực sản xuất của các tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp, bà con nông dân. Vì vấn đề thị trường tiêu thụ là điểm nghẽn của chuỗi sản xuất nông sản. Do đó, khi khai thông thị trường này, thì bà con yên tâm để đầu tư, sản xuất.

 
Ông Võ Kim Cự tham quan cửa hàng 

Cùng với việc phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, quy mô lớn và phát triển đồng bộ trên địa bàn, mô hình này sẽ góp phần tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp hàng hóa. Đồng thời, mô hình này cũng sẽ gắn kết từng chuỗi sản xuất nông sản của từng xã, huyện, tỉnh, vùng và đất nước, để Việt Nam vươn dài cánh tay ra xây dựng chuỗi tiêu thụ toàn cầu.

Đại diện cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Phạm Quốc Sinh, Cục Kinh tế Hợp tác và Phát triển Nông thôn, cũng cho biết, hiện nay, hệ thống siêu thị của Việt Nam có khoảng hơn 2.000 siêu thị, nhưng những siêu thị bán nông phẩm sạch thì chỉ đếm được trên "đầu ngón tay".

“Do đó, tôi cho rằng, việc phát triển chuỗi siêu thụ nông sản sạch là hướng đi đúng đắn của UCA để đáp ứng được nhu cầu về nông sản sạch của người tiêu dùng trong bối cảnh cạnh tranh trong kinh tế thị trường và hội nhập kinh tế quốc tế”./.

Theo báo kinh tế và dự báo
Tin khác
 
Quảng Cáo

© LIÊN MINH HTX TỈNH QUẢNG TRỊ.

Địa chỉ: 178 Lý Thường Kiệt, Tp. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.   
Tel: (053)561460  Fax: (053) 561460 Email: lienminhquangtri@gmail.com

Thiết kế bởi: Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ Quảng Trị