Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
BCĐ đổi mới và phát triển KTTT tỉnh làm việc với BCĐ đổi mới và phát triển KTTT huyện Cam Lộ
Đăng ngày: (07-07-2017); Số lượt đọc: 477
Ngày 5/7/2017, đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kinh tế tập thể (KTTT) tỉnh có buổi làm việc với Ban chỉ đạo KTTT huyện Cam Lộ về tình hình KTTT 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2017.

Ngày 5/7/2017, đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kinh tế tập thể (KTTT) tỉnh có buổi làm việc với Ban chỉ đạo KTTT huyện Cam Lộ về tình hình KTTT 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2017.

Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo KTTT tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo KTTT tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Toàn huyện Cam Lộ hiện có 18 hợp tác xã (HTX) với tổng số thành viên hơn 3.000 người gồm 16 HTX nông nghiệp, 1 HTX dịch vụ môi trường, 1 Quỹ tín dụng nhân dân.

 Tất cả các HTX trên địa bàn huyện đã chuyển đổi theo Luật HTX năm 2012. Tổng số lao động làm việc thường xuyên trong HTX là 173 người, thu nhập bình quân của lao động làm việc thường xuyên là 1,8 triệu đồng/người/tháng.

Bên cạnh đó, huyện Cam Lộ hiện có 33 tổ hợp tác (THT) với 682 thành viên, trong đó có 16 THT trồng dứa, 6 THT dùng nước và 1 THT trồng rừng FSC. Hoạt động KTTT thông qua mô hình HTX, THT tại huyện Cam Lộ đã góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương, hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế hộ gia đình.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, sau khi kiện toàn, Ban chỉ đạo KTTT huyện Cam Lộ đã tiến hành xây dựng nội quy, quy chế hoạt động, phân công trách nhiệm, nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch phát triển KTTT của huyện. Đến nay tất cả các xã đã tiến hành kiện toàn hoặc thành lập Ban chỉ đạo KTTT. Ban chỉ đạo KTTT các xã đã tiến hành xây dựng quy chế hoạt động, kế hoạch phát triển kinh tế của địa phương, phân công địa bàn phụ trách cụ thể.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo KTTT của các xã có sự phối hợp chặt chẽ giữa đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể. Tập trung chỉ đạo hai thành phần nòng cốt là HTX và THT.

 Ban chỉ đạo KTTT huyện đã kiểm tra một số HTX trên địa bàn, tập trung vào một số nội dung trọng tâm như: Đăng ký lại hoạt động của HTX, xác định lại tư cách thành viên, xây dựng phương án sản xuất kinh doanh, điều lệ HTX, việc công khai minh bạch tài chính trước thành viên.

 Trong 6 tháng cuối năm 2017, Ban chỉ đạo KTTT huyện sẽ tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 05/NQHĐND và Thông tư 09/TT-BNNPTNT; kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh một số HTX, chú trọng các HTX mới thành lập và HTX kiểu mới; kiểm tra hoạt động Ban chỉ đạo KTTT các xã; chỉ đạo các HTX tham gia liên doanh, liên kết, tiêu thụ sản phẩm; tập trung chỉ đạo củng cố HTX Thủy Tây; xây dựng kế hoạch phát triển KTTT năm 2018…

 Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo KTTT tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ban chỉ đạo KTTT huyện Cam Lộ trong thời gian qua.

 Đồng thời khẳng định KTTT là một bộ phận không thể thiếu trong nền kinh tế của nước ta hiện nay. Do đó yêu cầu Ban chỉ đạo KTTT huyện không ngừng đổi mới, phát triển mô hình kinh tế này phù hợp với tình hình của địa phương.

 Để làm được điều đó, huyện Cam Lộ cần quan tâm củng cố Ban chỉ đạo KTTT huyện, xã; củng cố lại các HTX và THT; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về KTTT đến với người dân, tạo niềm tin cho nhân dân vào mô hình KTTT.

 Nhân rộng các điển hình tiên tiến, các mô hình KTTT hay để kích thích người dân đam mê làm giàu; đồng thời thường xuyên kiểm tra, nắm tình hình hoạt động của các HTX, THT để có biện pháp hỗ trợ kịp thời; quan tâm đến công tác dự báo thị trường, đẩy mạnh các hoạt động quảng bá hình ảnh, kêu gọi đầu tư…

 

Đối với các kiến nghị tại buổi làm việc, UBND tỉnh ghi nhận, xem xét và sẽ có kế hoạch xử lý, giải đáp trong thời gian tới theo đúng quy định.

File đính kèm:
Tiến Nhất
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 26
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606