Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
Ngày hội của nông sản, tiểu thủ công nghiệp từ các HTX, liên hiệp HTX và doanh nghiệp Việt Nam
Đăng ngày: (20-04-2017); Số lượt đọc: 876
Hội chợ hàng nông sản, tiểu thủ công nghiệp của các hợp tác xã, Liên hiệp hợp tác xã và doanh nghiệp lần thứ nhất đã khai mạc tối 18/4 tại công viên Thống Nhất –Hà Nội.

Hội chợ hàng nông sản, tiểu thủ công nghiệp của các hợp tác xã, Liên hiệp hợp tác xã và doanh nghiệp lần thứ nhất đã khai mạc tối 18/4 tại công viên Thống Nhất –Hà Nội.

Tham dự buổi lễ khai mạc hội chợ nông sản có ông Charles Gould- Tổng Giám đốc ICA; ông Li Chunsheng- Chủ tịch Liên minh HTX châu Á Thái Bình Dương (ICA-AP); ông Balu Iyer- Tổng Giám đốc ICA-AP; Ban lãnh đạo ICA-AP; các thành viên của ICA-AP; đồng chí Võ Kim Cự, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; Chủ tịch Liên minh HTX 63 tỉnh/TP của Việt Nam; lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương; các cơ quan thông tấn báo chí đến dự và đưa tin.

Hội chợ là sự kiện bên lề nhằm chào mừng Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 10 tại Việt Nam do Liên minh HTX Việt Nam tổ  chức diễn ra từ ngày 18 - 21/4/2017 tại Hà Nội. 

Phó chủ tịch TWMTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh (đứng giữa) và Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Võ Kim Cự thăm quan Hội chợ (bên trái). Ảnh: đại biểu nhân dân

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Võ Kim Cự, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nhấn mạnh, hội chợ là thời cơ thuận lợi để các hợp tác xã, Liên hiệp hợp tác xã, các làng nghề truyền thống và các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, marketting, đẩy mạnh việc liên kết hợp tác, ký kết hợp đồng, trao đổi thương mại tại thị trường trong nước và thế giới. 

Cùng đó, thống nhất hành động theo hướng gắn kết sản xuất, tiêu thụ hàng hóa theo chuỗi giá trị bền vững để các hợp tác xã, Liên hiệp hợp tác xã, doanh nghiệp tập trung đầu tư công nghệ cao, mở rộng quy mô vốn, thiết bị, kết nối hàng hóa khu vực, từng nước và giá trị toàn cầu. 

Theo ông Phạm Anh Tuấn, Tổng giám đốc Liên hiệp hợp tác xã tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam, Hội chợ hàng nông sản, tiểu thủ công nghiệp của các hợp tác xã, Liên hiệp hợp tác xã và doanh nghiệp Việt Nam lần thứ nhất được đánh giá là lớn nhất từ trước đến nay với 321 gian hàng của hơn 100 đơn vị đến từ 54 tỉnh, thành trên cả nước, trong đó, trên 90% số gian hàng là các HTX và 4 gian hàng của các hợp tác xã, Liên hiệp hợp tác xã trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. đủ sản vật đặc trưng của các vùng miền trên cả nước. 

Lễ cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: báo công thương

Đặc biệt, với hàng nghìn mặt hàng nông sản và thủ công mỹ nghệ do bàn tay cần cù, sáng tạo của các thành viên, các nghệ nhân và người lao động trong các hợp tác xã, Liên hiệp hợp tác xã, các làng nghề truyền thống và doanh nghiệp trong và ngoài nước sản xuất, tạo cơ hội tốt cho các HTX, Liên hiệp HTX, doanh nghiệp của Việt Nam hợp tác thúc đẩy giao thương thương mại đầu tư, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường chuyển giao công nghệ, quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp chất lượng cao của Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Các sản phẩm của các đơn vị tham gia đều khắp trong các lĩnh vực như nông sản, dược liệu, thủy sản, hải sản, hàng thủ công mỹ nghệ, chế biến lương thực- thực phẩm; nông nghiệp công nghệ cao; nước sạch, bảo vệ môi trường… Đặc biệt, còn có những gian hàng của hợp tác xã cựu chiến binh sản xuất với các sản phẩm, hàng góa đặc sản, chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng. 

Hội chợ không chỉ là nơi giao lưu, hợp tác, trao đổi thương mại mà còn mang ý nghĩa tăng cường hợp tác, giao lưu giữa Liên minh HTX Việt Nam với các thành viên Liên minh HTX trong khu vực; tôn vinh những giá trị tốt đẹp và nhân văn của HTX - tổ chức kinh tế bình đẳng và dân chủ nhất.

 Một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc:

Đồng chí Võ Kim Cự, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại

buổi lễ khai mạc hội chợ

Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng giám đốc Liên hiệp hợp tác xã tiêu thụ nông sản an toàn 

Việt Nam phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Ban tổ chức tặng hoa các nhà tài trợ cho Hội chợ

Ban tổ chức tặng hoa các nhà tài trợ cho Hội chợ

Cắt băng khai mạc hội chợ

Chủ tịch Võ Kim Cự giới thiệu với các đại biểu ICA-AP các gian hàng trong hội chợ

Chủ tịch Võ Kim Cự giới thiệu với các đại biểu ICA-AP các gian hàng trong hội chợ

Khách hàng tham quan và mua bán tại các gian hàng của HTX

Khách hàng tham quan và mua bán tại các gian hàng của HTX

File đính kèm:
Trung tâm thông tin HTX Việt Nam
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 156
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606