Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Võ Kim Cự trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV
Đăng ngày: (09-06-2016); Số lượt đọc: 851
Hôm nay, 9/6 Hội đồng bầu cử Quốc gia đã công bố danh sách 496 đại biểu quốc hội trúng cử khóa XIV, ông Võ Kim Cự - Bí Thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam - đã trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV với 150.007 phiếu, đạt tỷ lệ 75% số phiếu hợp lệ tại đơn vị tỉnh Hà Tĩnh. Đây là lần trúng cử thứ 2 liên tiếp của ông Cự tại đơn vị tỉnh Hà Tĩnh sau khóa XIII.

Hôm nay, 9/6 Hội đồng bầu cử Quốc gia đã công bố danh sách 496 đại biểu quốc hội trúng cử khóa XIV, ông Võ Kim Cự - Bí Thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam - đã trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV với 150.007 phiếu, đạt tỷ lệ 75% số phiếu hợp lệ tại đơn vị tỉnh Hà Tĩnh. Đây là lần trúng cử thứ 2 liên tiếp của ông Cự tại đơn vị tỉnh Hà Tĩnh sau khóa XIII.


Trước đó, tại chương trình hành động trước cử tri 4 điểm: Thị xã Hồng Lĩnh, huyện Vũ Quang, huyện Hương Sơn, Đức Thọ ở kỳ bầu cử lần này, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chia sẻ đây là vùng đất cách đây 5 năm ông cũng đã trúng cử lần đầu tiên vào đại biểu Quốc hội.
"Trong đợt tiếp xúc cử tri hồi tháng 5, ông Cự đã nói rằng có một điều mình sẽ thực hiện được là luôn giữ bản lĩnh và phẩm chất của một Đảng viên, trung thực và ngay thẳng để thực hiện trách nhiệm của một đại biểu Quốc hội, người đại diện bảo vệ quyền lợi cho cử tri tỉnh nhà, điều mà các cử tri đã tin tưởng giao phó cho ông từ nhiệm kỳ trước".
Ông Võ Kim Cự (sinh năm 1957, quê Hà Tĩnh) là lãnh đạo được đánh giá là gần dân, thực tiễn, quyết liệt trong công việc, đặc biệt là đi sâu vào các vấn đề xã hội, dân sinh, pháp lý được đông đảo người dân địa phương ủng hộ.
Trong chương trình hành động lần này, ông nói nếu được cử tri tin tưởng ông sẽ: gần dân, dành nhiều thời gian tiếp xúc cử tri để lắng nghe tâm tư nguyện vọng, đưa tiếng nói của nhân dân đến diễn đàn Quốc hội. Trong đó, ông đặc biệt coi trọng những vấn đề cử tri quan tâm như: phòng chống tham nhũng, giải quyết các chính sách liên quan đến người có công, vấn đề tiền lương, đảm bảo an sinh xã hội.
Trên cương vị Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, ông Võ Kim Cự cho biết sẽ dành thời gian thỏa đáng để tổ chức lại hệ thống HTX trong cả nước và Hà Tĩnh nói riêng, nhằm đưa khu vực kinh tế tập thể phát triển tương xứng tiềm năng theo hướng bền vững, hội nhập, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập người dân.
Đồng thời, sẽ kiến nghị tới Quốc hội để có hệ thống cơ chế chính sách phù hợp hơn, để nông nghiệp phát triển trong tình hình mới theo hướng thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào khu vực này. Xây dựng mô hình hợp tác xã kiểu mới gắn với liên kết chuỗi giá trị hàng hóa chủ lực, quy mô lớn có sức lan tỏa, chuyển dịch từ việc hợp tác xã chỉ cung cấp dịch vụ đầu vào sang cung cấp dịch vụ đầu ra, tiêu thụ sản phẩm.
Để thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, người đứng đầu Liên minh Hợp tác xã đã đề ra một loạt các giải pháp đồng bộ như: Đổi mới toàn diện lề lối làm việc của hệ thống Liên minh các cấp, lấy sự phát triển của hợp tác xã là thước đo kết quả hoạt động của Liên minh; Xây dựng HTX kiểu mới gắn với liên kết chuỗi giá trị sản phẩm chủ lực, quy mô lớn, có sức lan tỏa; Xây dựng đề án kinh tế vi mô; xúc tiến thương mại nông sản ra nước ngoài; xây dựng thương hiệu....;
Ông Võ Kim Cự cũng cho biết, Liên minh HTX Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện để Hà Tĩnh và liên minh các tỉnh tiếp cận kinh nghiệm quốc tế và đào tạo đội ngũ cán bộ có tầm chiến lược, đủ sức cạnh tranh; Ưu tiên, hỗ trợ cho các HTX hoạt động trong lĩnh vực môi trường như hỗ trợ vốn để đầu tư nhà máy ép và chế biến rác; thu gom rác thải.
“Chương trình hành động hướng tới xóa đói, giảm nghèo, phát triển bền vững trong khu vực kinh tế nông thôn cũng là mục tiêu cao nhất của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới hướng đến.” - ông Võ Kim Cự nhấn mạnh.
Ngoài ông Cự, 02 người khác được Trung ương giới thiệu về tỉnh Hà Tĩnh ứng cử cũng được bầu vào Quốc hội khóa XIV gồm: ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban cán sự Đảng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Lê Anh Tuấn, Hàm Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Văn phòng Quốc hội.

File đính kèm:
Trung tâm Thông tin Hợp tác xã Việt Nam
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 17
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606