Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
Lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam: Chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền
Đăng ngày: (22-12-2015); Số lượt đọc: 873
Chiều 21/12, tại trụ sở Liên minh HTX Việt Nam, Đồng chí Võ Kim Cự - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, đã chủ trì cuộc làm việc với cán bộ và phóng viên Thời báo Kinh Doanh. Đây cũng là một trong những hoạt động khẳng định lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam đặc biệt coi trọng công tác thông tin, tuyên truyền.

Chiều 21/12, tại trụ sở Liên minh HTX Việt Nam, Đồng chí Võ Kim Cự - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, đã chủ trì cuộc làm việc với cán bộ và phóng viên Thời báo Kinh Doanh. Đây cũng là một trong những hoạt động khẳng định lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam đặc biệt coi trọng công tác thông tin, tuyên truyền.

Thay mặt Đảng đoàn và lãnh đạo Liên Minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Võ Kim Cự đã ghi nhận và biểu dương toàn thể Ban biên tập và đội ngũ người làm báo của tòa soạn Thời báo Kinh Doanh. Chủ tịch khẳng định, thời gian qua, Thời báo Kinh Doanh đã có nhiều cố gắng trong việc giữ vững tôn chỉ mục đích tờ báo, không ngừng cải tiến chất lượng thông tin và chuyển tải nhanh, chính xác thông tin đến với bạn đọc gần xa trong cả nước.

 

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Võ Kim Cự phát biểu trong buổi làm việc 

Chủ lực trên mặt trận tuyên truyền

Chủ tịch Võ Kim Cự cho rằng việc Đảng đoàn, lãnh đạo Liên minh giao cho Thời báo Kinh Doanh nhiệm vụ là cơ quan ngôn luận của Liên minh HTX Việt Nam, làm lực lượng chủ lực trên mặt trận tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và đặc biệt tuyên truyền hoạt động của các HTX, Liên hiệp HTX, đó vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm to lớn của báo.

Để làm tốt nhiệm vụ được giao, ngoài việc không ngừng cải tiến nội dung và hình thức tuyên truyền sao cho hấp dẫn bạn đọc, tổ chức bộ máy có tâm, có tầm, Ban biên tập Thời báo Kinh Doanh cần tăng cường tuyên truyền, bám sát các mục tiêu nhiệm vụ cũng như chỉ đạo của Liên minh HTX Việt Nam.

Chủ tịch Võ Kim Cự cũng yêu cầu Thời báo Kinh Doanh cần chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền khơi thông nhận thức xã hội đầy đủ hơn về HTX, tập trung giới thiệu các mô hình HTX kiểu mới, tích cực thông tin về những ưu thế phát triển của những ngành hàng chủ lực, có quy mô lớn, gắn với chuỗi giá trị sản xuất bền vững, trong đó ưu tiên phát triển nhân rộng HTX nông nghiệp, HTX tiểu thủ công nghiệp ở nông thôn và các loại hình HTX thương mại, dịch vụ, vận tải, môi trường ở đô thị.

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Võ Kim Cự cho rằng chuỗi giá trị có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong sản xuất, nhất là đất nước ta đang hội nhập sâu rộng với quốc tế, sản phẩm nông nghiệp chủ yếu là xuất khẩu; do đó nông dân hoặc các tổ hợp tác, HTX, doanh nghiệp… nếu không liên kết sẽ khó cạnh tranh. Vì vậy, cần phải thực hiện liên kết giữa các bên để đủ năng lực đưa các sản phẩm của Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ mới

Theo Chủ tịch Võ Kim Cự, một trong những khâu quan trọng là đưa tiến bộ khoa học vào sản xuất để tăng năng suất, giảm chi phí giá thành và tạo ra những sản phẩm tốt đáp ứng đòi hỏi về năng suất, chất lượng sản phẩm. Vấn đề này được Chủ tịch Võ Kim Cự tóm gọn thành công thức: 3 đồng nhất: công nghệ - giống - sản phẩm; và 2 vừa: tập trung - phân tán.

Trên cơ sở đó, Chủ tịch Võ Kim Cự yêu cầu Thời báo Kinh Doanh phân công phóng viên chuyên trách, tìm hiểu sâu sắc những nội dung nêu trên để phản ánh kịp thời. Mục tiêu là phải làm sao để độc giả thấy được vai trò của HTX tham gia tích cực vào phát triển mạnh chuỗi giá trị bền vững, tăng sức cạnh tranh của nông sản Việt Nam trên thương trường quốc tế.

“Thời báo Kinh Doanh cần xây dựng kế hoạch tuyên truyền về tình hình triển khai và thực hiện kết luận 56-KL/TW, Luật HTX năm 2012 và Chỉ thị 19/CT-TTg. Thời báo Kinh doanh phải là cơ quan ngôn luận đi đầu trong việc tuyên truyền những điển hình HTX tiên tiến”, Chủ tịch Võ Kim Cự nhấn mạnh.

Chủ tịch Võ Kim Cự nhắc nhở và khẳng định Đảng đoàn, Lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam sẽ tạo điều kiện để Thời báo Kinh Doanh không ngừng phát triển, đáp ứng ngày càng cao yêu cầu của nhiệm vụ mới.

Thay mặt Ban biên tập và tập thể biên tập viên, phóng viên và cán bộ nhân viên Thời báo Kinh Doanh, Tổng Biên tập Đào Quang Bính trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng đoàn, lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam và các phòng ban thuộc Liên minh HTX Việt Nam, Liên minh HTX các tỉnh thành và đông đảo các HTX đã dành cho Thời báo Kinh Doanh nhiều sự giúp đỡ để báo phát triển.

 
File đính kèm:
Nguồn Thời báo kinh doanh
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 48
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606