Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
Đẩy mạnh thi hành Luật Hợp tác xã
Đăng ngày: (16-11-2015); Số lượt đọc: 411
Sáng ngày 3/11, Phó chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã có buổi làm việc với Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Liên minh HTX Việt Nam triển khai Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh thi hành Luật HTX.

 

Sáng ngày 3/11, Phó chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã có buổi làm việc với Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Liên minh HTX Việt Nam triển khai Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh thi hành Luật HTX. 

Theo ông Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, Liên minh HTX Việt Nam đã thành lập Ban chỉ đạo để triển khai công việc và bám sát nhiệm vụ được giao, Chủ tịch Liên minh HTX làm Trưởng Ban chỉ đạo để xây dựng mô hình HTX kiểu mới từ nay đến 2020.

Trên tinh thần đó, từ nay đến năm 2020, Liên minh HTX Việt Nam sẽ phát hiện và nhân rộng khoảng 2000- 3000 mô hình HTX kiểu mới trong khắp cả nước. Trung bình mỗi năm khoảng 500 – 600 mô hình ra đời trong các lĩnh vực, trong đó ưu tiên mô hình HTX nông nghiệp. 

“Đề án Hỗ trợ phát triển HTX giai đoạn 2015 – 2020 có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển của kinh tế tập thể. Đề án được phê duyệt và thực hiện sẽ là cơ sở, điều kiện quan trọng hỗ trợ HTX, tổ hợp tác tổ chức lại sản xuất, chủ động lựa chọn sản phẩm thích hợp để sản xuất, áp dụng quy trình kỹ thuật và công nghệ mới vào nuôi, trồng, tạo ra những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước”, ông Nguyễn Văn Thịnh nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho rằng: Từ khi có Chỉ đạo của Chính phủ, Hội đã chỉ đạo các địa phương thành lập 388 tổ HTX, hỗ trợ kinh phí cho trên 200 mô hình HTX. Qua các hoạt động, Hội tập trung tuyên truyền về Luật HTX để chị em từng bước khắc phục khó khăn. Nhờ đó, đến nay có đến 50% mô hình kinh tế tập thể do Hội Phụ nữ hỗ trợ đã xây dựng được thương hiệu. 

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho rằng: Các đại biểu đã thông tin đầy đủ về việc triển khai Luật HTX của Thủ tướng Chính phủ trong công tác tuyên truyền, triển khai và nhận rộng mô hình kinh tế tập thể. Kết quả đó đã thể hiện sự nỗ lực, trách nhiệm cao trong triển khai Luật HTX và Chỉ thị 19 của Chính phủ.  

Về phương hướng sắp tới, theo Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh, các bên sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa, cụ thể hơn nữa nhằm tăng cường tuyên truyền bằng các hình thức. Ban Thường trực Ủy ban TW MTTQ Việt Nam cũng đang xây dựng Đề án tới từng Ban CTMT ở KDC để phối hợp với các chi đoàn, chi hội thành viên tiếp tục tuyên truyền việc này.

Các bên tham gia cũng thường xuyên khảo sát, đánh giá, phát hiện những mô hình tốt, những cách làm hay để tuyên truyền, giới thiệu và nhân rộng, cùng nhau hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, đảm bảo tính bền vững, hiệu quả.

Thông qua chương trình phối hợp, Mặt trận sẽ đề xuất với Đảng, Chính phủ tiếp tục có chủ trương, chính sách sát thực hơn, cụ thể hơn góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nông dân.  

File đính kèm:
Theo đại đoàn kết
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 9
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606