Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
Ông Nguyễn Thiện Nhân: Ngân hàng cần ưu tiên vốn cho các HTX kiểu mới
Đăng ngày: (21-05-2015); Số lượt đọc: 497
Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, tới đây ngân hàng cần ưu tiên cho các HTX kiểu mới vay vốn để phát triển sản xuất.

 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, tới đây ngân hàng cần ưu tiên cho các HTX kiểu mới vay vốn để phát triển sản xuất.

Tại buổi làm việc với ban lãnh đạo VietinBank ngày 16/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, VietinBank là ngân hàng thực hiện cổ phần hóa thành công nhất. Tuy trong giai đoạn khủng hoảng, nhưng chỉ sau 5 năm, tổng tài sản của ngân hàng đã tăng gấp 3 lần. VietinBank có tổng tài sản lớn nhất nhưng lại có rủi ro thấp nhất khi tỷ lệ nợ xấu chỉ ở quanh mức 1%, trong khi các ngân hàng khác 2%.

 

 
Ông Nguyễn Thiện Nhân: Ngân hàng cần ưu tiên vốn cho các HTX kiểu mới
 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, tới đây ngân hàng cần ưu tiên cho các HTX kiểu mới vay vốn để phát triển sản xuất. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng nhấn mạnh, qua đợt khảo sát tại nhiều địa phương, thì việc chuyển đổi từ HTX kiểu cũ sang kiểu mới thì nhiệm vụ hàng đầu HTX phải nghiên cứu nhu cầu thị trường.

 Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng gợi ý, sắp tới có buổi làm việc giữa Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và một số ngân hàng cho khoảng 1.000 HTX kiểu mới vay vốn trong khoảng 5-10 năm để hỗ trợ các địa phương hình thành 100 HTX kiểu mới.

Tại buổi làm việc ông Nguyễn Văn Thắng, chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank cho biết, kết thúc năm 2014, tổng tài sản của VietinBank đạt 661.000 tỷ đồng, tăng trưởng gần 15%; dư nợ cho vay nền kinh tế đạt 440.000 tỷ đồng, tăng 17% so với năm 2013. Đây là ngân hàng có chất lượng tín dụng hàng đầu Việt Nam với tỷ lệ xấu trên dư nợ tín dụng năm 2014 được kiểm soát ở mức 0,9%; là ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất ngành ngân hàng.

Năm 2015, nhằm giữ vững và phát huy thế mạnh là Ngân hàng thương mại chủ lực, chủ đạo của nền kinh tế VietinBank đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm duy trì và phát huy lợi thế cạnh tranh và sức mạnh nội tại, thúc đẩy hệ thống kinh doanh của toàn hệ thống ngay từ những tháng đầu năm, quyết tâm thực hiện các mục tiêu đề ra.

VietinBank cũng luôn là đơn vị đi đầu trong việc thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Chính phủ về xóa đói giảm nghèo bền vững. Đến nay, VietinBank đã dành trên 5.000 tỷ đồng để thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên khắp 63 tỉnh, thành trong cả nước./.

File đính kèm:
Theo VOV.VN
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 12
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606