Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
Quảng Trị: Hai sản phảm nông sản ở Quảng Trị duy nhất của Việt Nam được nhận giải thưởng "Chất lượng quốc tế thế kỷ - Hạng vàng"
Đăng ngày: (08-04-2014); Số lượt đọc: 325
Đó là hai sản phẩm gồm: Tiêu Cùa và tinh bột sắn Hướng Hóa của Công ty Thương mại Quảng Trị vừa được Tổ chức Business Initiative Directions (BID) (Tây Ban Nha) trao tặng giải thưởng "Chất lượng Quốc tế thế kỷ (Century Quality Era - CQE Award) - Hạng Vàng".

 

          Đó là hai sản phẩm gồm: Tiêu Cùa và tinh bột sắn Hướng Hóa của Công ty Thương mại Quảng Trị vừa được Tổ chức Business Initiative Directions (BID) (Tây Ban Nha) trao tặng giải thưởng “Chất lượng Quốc tế thế kỷ (Century Quality Era - CQE Award) - Hạng Vàng”.  

 

Giải thưởng “Chất lượng Quốc tế thế kỷ (Century Quality Era - CQE Award)” được tổ chức thường niên và việc thẩm định dựa trên các quy định của BID và tiêu chuẩn của mô hình Quản lý Chất lượng Toàn diện (Total Quality Management - TQM) QC100  với 3 nội dung Phát triển bền vững, thoả mãn nhu cầu khách hàng và kinh doanh sáng tạo. 

 

  Ảnh: Hồ Xuân Hiếu - TGĐ Công ty Thương mại Quảng Trị (giữa) nhận giải thưởng

 

BID là một tổ chức rất có uy tín trên thế giới về việc thực thi các quy trình đảm bảo chất lượng tổng hợp thông qua quy trình Quản lý Chất lượng Toàn diện (Total Quality Management - TQM) QC 100. Từ năm 1986 đến nay, BID đã tiến hành bình chọn và trao giải cho các công ty ở 178 quốc gia.

Trong đợt này, giải thưởng được Ban sáng kiến kinh doanh( BID) tổ chức nhóm họp từ 114 nước trên toàn thế giớ. Trong thời gian này các nhà nhà lãnh đạo và các chuyên gia đã bình chọn cho Công ty Thương mại Quảng Trị  nhận giải thưởng Chất lượng quốc tế thế kỷ(Century International Quality Era - CQE) - Hạng Vàng, với hai sản phẩm, đó là  Tiêu Cùa và Tinh Bột Sắn Hướng Hóa, là 2 trong số 76 sản phẩm của 114 nước trên thế giới đạt giải và là hai sản phẩm duy nhất của Việt Nam được Ban tổ chức bình chọn trao giải vàng lần này.

Để đạt giải, hai sản phẩm này phải đạt ba tiêu chí mà Ban tổ chức đề ra là phát triển bền vững; thỏa mãn nhu cầu khách hàng và kinh doanh sáng tạo. Giải thưởng đã mở ra một hướng đi đầy triển vọng trong việc đưa thương hiệu nông sản Quảng Trị cũng như của Việt Nam đến với khách hàng thế giới.

Giải thưởng Quản lý Chất lượng Quốc tế (Century Quality Era - CQE Award) mà BID trao tặng lần này một lần nữa khẳng định vị thế và uy tín của Công ty Thương mại Quảng Trị không chỉ được công nhận ở trong nước mà còn vươn ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. Với giải thưởng lần này, Công ty Thương mại Quảng Trị sẽ tự tin hơn trên con đường phát triển thị trường trong nước và thế giới. Đây không những là niềm tự hào của riêng Công ty TNHH MTV Thương mại Quảng Trị, mà còn ghi dấu ấn về sự sáng tạo và lao động không biết mệt mỏi của tập thể CBCNV trong toàn doanh nghiệp qua nhiều năm tháng hoạt động trên miền quê đầy nắng gió-Quảng Trị, mà trong đó phải kể đến công lao đóng góp vô cùng quan trọng của TGĐ Hồ Xuân Hiếu. Giờ đây một lần nữa câu mạnh danh  về TGĐ-Công ty Thương mại Quảng Trị Hồ Xuân Hiếu một "Thạc sĩ sắn của đồng bào Vân Kiều, Pa Cô" thật thêm ý nghĩa và sâu sắc.

File đính kèm:
Hữu Tiến
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 40
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606