Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
UBND huyện Hướng hóa tổ chức triển khai Luật HTX năm 2012 và nghị định 151/NĐ-CP
Đăng ngày: (24-03-2014); Số lượt đọc: 820
Ngày 13/03/2014 Hội đồng giáo dục pháp Luật huyện hướng Hóa phố hợp với Liên minh HTX&DNNQD tỉnh Quảng trị tổ chức hội nghị triển khai Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 và Nghị định 151/NĐ-CP của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Tổ hợp tác.
            Ngày 13/03/2014 Hội đồng giáo dục pháp Luật huyện hướng Hóa phối hợp với Liên minh HTX&DNNQD tỉnh Quảng trị tổ chức hội nghị triển khai Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 và Nghị định 151/NĐ-CP của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Tổ hợp tác. Tham dự Hội nghị có trên 100 đại biểu, gồm Đại diện thường trực Huyện ủy, Đại diện lãnh đạo UBND huyện, Văn phòng huyện ủy, Ban tổ chức Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban chức năng, các hội đoàn thể, ban quản lý, các đồn Biên phòng và Bí thư, chủ tịch HĐND, UBND, UBMT, cán bộ tư pháp các xã, thị trấn và chủ nhiệm các HTX trên địa bàn huyện.

  Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Như Củng, Phó chủ tịch thường trực Liên minh HTX&DNNQD tỉnh giới thiệu nội dung cơ bản Luật HTX năm 2012; Nghị định 193/NĐ-CP về hướng dẫn một số điều của Luật HTX năm 2012 và Nghị định 151/NĐ-CP của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Tổ hợp tác.

   Luật HTX 2012 được Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam (khóa XIII) thông qua ngày 20/11/2012. Luật HTX lần này nhằm thể chế hóa quan điểm Nghị quyết 13/TW5, khóa IX của Đảng về phát triển kinh tế tập thể quy định sát với thực tiễn hơn, thể hiện rõ hơn về bản chất của HTX là phục vụ nhu cầu, nguyện vọng của thành viên. Điểm đổi mới của Luật Hợp tác xã năm 2012 khẳng định rõ HTX không phải là một loại hình doanh nghiệp mà là một tổ chức kinh tế tập thể, đồng sở hữu, tự nguyện và hợp tác tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm nhằm đáp ứng nhu cầu chung của thành viên trên cơ sở tự chủ, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ trong quản lý HTX, Liên hiệp HTX; được quyền cung ứng, tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ, việc làm cho thành viên, HTX  thành viên và ra thị trường nhưng phải bảo đảm hoàn thành nghĩa vụ đối với thành viên, HTX thành viên.

File đính kèm:
Ban HTX - Liên minh HTX tỉnh Quảng Trị
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 281
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606