Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
Công ty CP vật tư kỹ thuật nông nghiệp Quảng Trị:
Đăng ngày: (20-12-2013); Số lượt đọc: 756
Với phương châm: "Hiệu quả sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân chính là hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp". Từ phương châm ấy, mà suốt hơn 20 năm đứng chân trên địa bàn tỉnh nhà, Công ty cổ phân vật tư kỹ thuật nông nghiệp Quảng Trị

 Với phương châm: "Hiệu quả sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân chính là hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp". Từ phương châm ấy, mà suốt hơn 20 năm đứng chân trên địa bàn tỉnh nhà, Công ty cổ phân vật tư kỹ thuật nông nghiệp Quảng Trị, không những đơn thuần hoạt động cung ứng phân bón mà còn  trở thành nhà tổ chức tư vấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân về sản xuất nông nghiệp, góp phân không nhỏ vào việc nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp trên từng diện tích.

          Ông Võ Duy Lộc-Giám đốc Công ty CP vật tư kỹ thuật nông nghiệp Quảng Trị bộc bạch: Trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều đầu mối phân bốn của nhiều nhà sản xuất, đối với địa bàn tỉnh Quảng Trị có hơn mười nhà sản xuất phân bón cung ứng sản phẩm. Trước sự đa dạng và phong phú về sản phẩm phân bón,  nhằm chọn lựa những loại phân bón phù hợp với thổ nhưởng đất đai của quê nhà để làm nhà phân phối là cả một quá trình lựa chọn và sàng lọc,  công ty cũng đã chọn được sản phẩm phù hợp để cung ứng truyền thống, đó là phân bón NPK Ninh Bình,  NPK Bình Điền...trong đó, lâu năm nhất là NPK Ninh Bình (hơn 20 năm).

          Bên cạnh đó,  Công ty chỉ chọn các HTX sản xuất nông nghiệp làm đại lý phân phối cấp hai, bởi đây là những kênh phân phối có mối quan hệ hữu cơ với bà con nông dân. Cho đến thời điểm hiện tại Công ty có 45 đại lý chính là 45 HTX ở các  huyện, thị trên địa bàn tỉnh.

          Trong kinh doanh Công ty rất quan tâm đến chính sách về giá cả cạnh tranh, vì thế đơn vị cùng với đại lý xây dựng hệ thống giá cả đầu ra bao gờ cũng thấp hơn tư thương; những đại lý nào thanh toán một lần vào đầu mùa vụ thì sẽ được Công ty chiết khẩu 20% giá. Và cứ hai năm một đợt Công ty phối kết hợp với Nhà máy sản xuất phân bón NPK Ninh Bình và HTX đại lý tổ chức tập huấn chuyển giao khao học kỹ thuật vào đồng ruộng cho nông dân-nơi thường xuyên sử dụng sản phẩm của Công ty, một đợt tổ chức hàng chục lớp, mỗi lớp có khoảng hơn 100 người tham gia. Các nội dung tập huấn  giải quyết các vấn đế như: Giải đáp những thắc mắc của bà con trong quá trình sử dụng phân bón mà phát sinh những hiện tượng lạ;  kỹ thuật ngâm ủ giống lúa như thế nào là hiệu quả trong những môi trường thời tiết khác nhau; hay loại phân bón nào là phù hợp với thổ nhưỡng, đất đai từng vùng..Đặc biệt Công ty còn triển khai các giải pháp hỗ trợ đột xuất cho bà con nông dân, như việc giảm giá vào những vụ mùa bị thiệt hại nặng do thiên tai gây nên...

          Nhờ triển khai các chính sách mang tính thiết thực và hài hòa rọng hoạt động kinh doanh, Công ty CP vật tư kỹ thuật nông nghiệp Quảng Trị đã tìm được chỗ đứng trên thị trường. Một minh chứng cụ thể đó là, sản phẩm cung ứng ra thị trường luôn ổn định, bình quân hàng năm phân phối được trên 5000 tấn phân bón Ninh Bình, 1000 tấn phân bón NPK Bình Điền,  tiêu thụ 1000 tấn phân lân nung chảy tại nội địa và xuất khẩu hơn 7000 tấn sang Lào, hàng ngàn tấn phân các loại như Urê, Ka li, Super Long Thành, Vĩnh Phú, Lâm Thao...doanh thu đạt hơn 100 tỷ đồng/năm.

          Trải qua hàng chục năm hoạt động kinh doanh phân bón phục vụ nông nghiệp, Công ty CP vật tư kỹ thuật nông nghiệp Quảng Trị luôn đồng hành và trăn trở cùng nông dân trên từng chân ruộng, giờ đây Công ty trở thành nhà phân phối phân bón gần gủi và tin cậy với nhiều vùng nông thôn, đồng thời luôn đem lại niềm tin đối với các nhà sản xuất...Từ những kinh nghiệm đúc rút được, Công ty CP vật tư kỹ thuật nông nghiệp Quảng Trị sẽ có những bước tiên dài hơn nữa trong cơ chế thị trường phân bón cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

File đính kèm:
Hữu Tiến
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 7
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606