Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
Quảng Trị: Công ty Đồng Tiến I được lọt vào danh sách theo QĐ 63 và QĐ 65 của Thủ tướng Chính phủ
Đăng ngày: (19-12-2013); Số lượt đọc: 606
Vậy là sau bao nhiêu năm mệt mài, tập trung công sức, trí tuệ ...giờ đây Anh Nguyễn Hữu Hiếu-Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Đồng Tiến I, có trụ sở tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị và các cộng sự đã mỉm cười về những chiếc máy gặt đập liên hợp ĐT-68 do mình sản xuất.

             Vậy là sau bao nhiêu năm mệt mài, tập trung công sức, trí tuệ ...giờ đây Anh Nguyễn Hữu Hiếu-Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Đồng Tiến I, có trụ sở tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị và các cộng sự đã mỉm cười về những chiếc máy gặt đập liên hợp ĐT-68 do mình sản xuất. Bởi ĐT-68 đưa Đồng Tiến I, một trong năm trường hợp của cả nước lọt vào danh sách các tổ chức, cá nhân sản xuất máy móc, thiết bị giảm tổn thất sau thu hoạch được hưởng chính sách theo Quyết định số 63/2010/QĐ-TTg ngày 15/10/2010 và Quyết định số 65/2011/QĐ-TTg ngày 02/12/2011 của Thủ tướng Chính phủ vừa được Bộ Nông nghiệp và PTNT công bố lần này.  


 Máy ĐT-68 đang hoạt động

           Anh Nguyễn Hữu Hiếu-Giám đốc Công ty Đồng Tiến I tâm sự: Công ty của mình kinh doanh máy móc thiết bị phục vụ nông nghiệp, có một quãng thời gian khá dài đồng hành cùng bà con nông dân trong và ngoài địa phương, cùng trăn trở trên từng chân ruộng...Những năm trở lại đây, một hiển hiện cho thấy, đó là hơn 300 chiếc máy gặt đập liên hiệp Trung Quốc sản xuất của bà con đã đến thời kỳ thải loại. Từ một phương tiện sản xuất trở thành một đóng phế liệu, bà con ai ai cũng canh cánh nổi lo, là lại phải tốn kém để mua sắm máy mới...Thấu hiểu nổi tâm tư ấy của người dân, Nguyễn Hữu Hiếu lại nảy ra một ý tưởng, đó là làm cho chiếc máy cũ này trở thành phương tiện có ích và quay trở lại phục vụ cho nông dân. Từ đó anh đã ngày đêm tìm tòi, nghiên cứu...Hội đủ các yếu tố, anh Hiếu mạnh dạn sản xuất máy đập liên hợp ĐT-68. Nguyên liệu để sản xuất ra một chiếc máy ĐT-68 gồm có  2 loại, một là loại  tận dụng lại một số chi tiết chiếc máy cũ của nông dân do Trung Quốc sản xuất đã qua sử dụng 3-4 năm mà không còn sử dụng được, giá thành loại máy này 250 triệu/máy; hai là loại máy dùng nguyên liệu mới hoàn toàn, với giá thành 370 triệu/máy. Đến nay anh đã sản xuất thành công 4 máy, trong đó đã có 2 chiếc đưa vào hoạt động vụ hè thu vừa rồi, mang lại hiệu quả rất bất ngờ đối với bà con nông dân. Anh Nguyễn Văn Trai-một nông dân ở thôn Vọng Kỳ Đông, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế người sở hữu một trong hai chiếc ĐT-68 của Đồng Tiến I phấn khởi bộc bạch: "Máy ĐT-68 của Đồng Tiến có giá thành chỉ bằng một nửa máy gặt đập liên hợp KUBUTA-Nhật Bản, nhưng các tính năng như gặt, đập giống nhau, điều đặc biệt hơn là ĐT-68 có tỷ lệ rơi vải lúa thấp hơn so với các loại máy gặt, đập trên thị trường. Chính vì thế, nên tôi đã quyết định hợp đồng với Đồng Tiến I đặt hàng thêm một máy ĐT-68 nữa để mở rộng dịch vụ phục vụ cho bà con nông dân trong vùng".


Một máy ĐT-6 khác sắm được xuất xưởng

          Để lọt vào danh sách trên, máy ĐT-68 của Công ty Đồng Tiến I phải qua sự kiểm định của cơ quan chức năng thuộc Bộ nông nghiệp và PTNT với các yếu tố, đó là: Dễ vận hành, ít tiêu hao nhiên liệu, năng suất cao, phụ tùng thay thế có sẳn, giá thành thấp hơn so với máy cùng tính năng trên thị trường...

          Từ nay bà con nông dân mua máy ĐT-68 của Công ty Đồng Tiến I được hưởng các chính sách ưu đãi theo QĐ 63 và 65 của Thủ tướng Chính phủ, gồm: Hai năm đầu vay vốn ngân hàng được hưởng lãi suất 0%, và trả 50% lãi suất năm thứ 3; Máy được bảo hành trong thời gian 2 năm; Được đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp của Công ty tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng chu đáo và miễn phí...

          Được biết, hiện tại trên địa bàn tỉnh Quảng Trị còn hàng trăm máy gặt đập liên hợp cũ do Trung Quốc sản xuất. Chắc chắn rằng số xe này sẽ được nâng cấp thành ĐT-68, một hệ quả hết sức thuận lợi cho bà con nông dân. Khi chúng tôi viết bài này, Công ty Đồng Tiến I vừa nhận thêm 10 hợp đồng đặt hàng mua máy gặt đập liên hợp ĐT-68 để phục vụ cho vụ đồng xuân 2013-2014.

File đính kèm:
Hữu Tiến
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 23
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606