Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
HỘI THẢO KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN HỖ TRỢ CÁC HỖ SẢN XUẤT LÂM NGHIỆP QUY MÔ NHỎ DO TỔ CHỨC AGRICORD-PHẦN LAN NĂM 2013
Đăng ngày: (18-04-2013); Số lượt đọc: 620
Ngày 5 tháng 4 năm 2013, Liên minh HTX tỉnh Quảng Trị đã tổ chức một hội thảo cấp tỉnh nhằm đánh giá kết quả thực hiện dự án trong năm 2012 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2013 trong khuôn khổ của dự án “Hỗ trợ cho các HTX nông nghiệp tổ chức và phát triển kinh doanh lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” do tổ chức Agricord - Phần Lan năm 2013 sau khi chính thức có quyết định phê chuẩn của nhà tài trợ.
 
Trong khuôn khổ hoạt động của dự án Agricord - Phần Lan, mục tiêu dự án là hỗ trợ các tổ chức nông dân, tổ hợp tác, HTX nông nghiệp ở các nước đang phát triển thông qua chương trình phòng chống đói nghèo của Liên đoàn những người sản xuất nông nghiệp quốc tế (IFAP). Dự án còn hướng đến hỗ trợ các HTX quản lý tốt việc cung cấp các dịch vụ mang lại lợi nhuận và phát triển bền vững cho các hộ xã viên, HTX tham gia sản xuất lâm nghệp quy mô nhỏ trong việc trồng, chăm sóc và bảo vệ, quản lý và sử dụng lâu dài tài nguyên rừng; cải thiện thu nhập cho hộ xã viên và HTX qua việc lập kế hoạch sản xuất và kinh doanh lâm nghiệp hàng năm.

Đến tham dự hội thảo là 35 đại biểu đến từ các cấp chính quyền tỉnh, huyện, xã; các Sở, Ban ngành, đoàn thể trong tỉnh; các HTX và hộ gia đình tại các HTX được lựa chọn tham gia dự án. Với kết quả mong đợi là hướng đến sự thành công của dự án trong năm 2013, hội thảo đã đánh giá lại những kết quả và bài học kinh nghiệm đạt được trong năm 2012 và triển khai kế hoạch triển khai năm 2013; hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến thảo luận, những đề xuất ý tưởng, kinh nghiệm và sự hợp tác, chia sẽ trách nhiệm dự án với các bên liên quan.

Với chức năng và nhiệm vụ của mình, Liên minh HTX tỉnh Quảng Trị luôn hướng đến các quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế nhằm tư vấn, hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ và ứng các tiến bộ khoa học kỷ thuật trong sản xuất nông-lâm nghiệp, nâng cao năng lực và phát triển tổ chức và thể chế của các HTX thành viên.

File đính kèm:
Nguyễn Văn Chiến - Trung tâm dạy nghề-tư vấn hỗ tr
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 25
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606