Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10/2012
Đăng ngày: (23-10-2012); Số lượt đọc: 409
Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), ngày 12/10/2012, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn. Đến dự có các đồng chí: Thái Vĩnh Liệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

 * UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân trên toàn tỉnh.

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), ngày 12/10/2012, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn. Đến dự có các đồng chí: Thái Vĩnh Liệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Thường trực HĐND, UBMTTQVN tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh; đại diện các Hiệp hội Doanh nghiệp của tỉnh cùng 300 doanh nhân tiêu biểu đại diện cho hơn 2.200 doanh nghiệp trên địa bàn.

Những năm qua cùng với sự phát triển đi lên của tỉnh nhà, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh đã có sự phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn nhất của tình hình kinh tế thế giới và trong nước, các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân Quảng Trị đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đứng vững và đi lên, đóng góp to lớn và quan trọng vào quá trình tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội.      


Đồng chí Nguyễn Đức Cường, Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty Cổ phần Khoáng sản Quảng Trị

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến nay trên địa bàn tỉnh tổng số doanh nghiệp đăng ký hoạt động theo Luật Doanh nghiệp lên đến 2257 đơn vị, 425 chi nhánh và 36 văn phòng đại diện với tổng số vốn đăng ký trên 16.000 tỷ đồng. Tổng sản phẩm do cộng đồng doanh nghiệp tạo ra khoảng trên 3,3 triệu tỷ đồng (3.303.000 tỷ đồng), chiếm tỷ trọng 46,7% tổng sản phẩm trên địa bàn, giải quyết việc làm cho khoảng gần 33 nghìn lao động. Toàn tỉnh cũng có trên 35.000 hộ kinh doanh cá thể giải quyết việc làm cho trên 5 vạn lao động. Báo cáo cũng cho biết, thời gian qua, UBND tỉnh, các sở, ban ngành cấp tỉnh cũng như các địa phương đã luôn đồng hành với doanh nghiệp, đối thoại trực tiếp cũng như ban hành nhiều văn bản, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Nhiều thủ tục hành chính đã được cải tiến nhằm cải thiện môi trường sản xuất kinh doanh và đầu tư, các cơ quan nhà nước đã thiết lập cơ chế “một cửa”, lập “đường dây nóng” để tiếp nhận thông tin góp ý, phản ảnh của doanh nghiệp.

Riêng ngành Thuế và Hải quan đã có nhiều cải tiến về thủ tục, quy trình, công nghệ quản lý… tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, giảm bớt thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Các chính sách tài chính, tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp cũng được triển khai, góp phần quan trọng giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định sản xuất, tiếp tục phát triển.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Cường, Chủ tịch UBND tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương những cố gắng vượt bậc và sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, doanh nhân và người lao động đã góp phần quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và an sinh xã hội của địa phương. Trong điều kiện kinh tế thế giới và trong nước vẫn chưa vượt qua giai đoạn khó khăn, càng đòi hỏi nỗ lực và quyết tâm cao của doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân để làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình, đóng góp cho xã hội. Với trách nhiệm của mình, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm theo dõi, sẵn sàng đối thoại, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của doanh nghiệp và luôn đồng hành vì sự phát triển của doanh nghiệp.

Tại buổi gặp mặt, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Đức Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng III cho cán bộ nhân viên Công ty cổ phần khoáng sản Quảng Trị; trao bằng khen của Thủ tưởng Chính phủ, bằng khen của UBND tỉnh cho 21 tập thể và 7 cá nhân tiêu biểu; Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tặng bằng khen cho 14 tập thể và 11 cá nhân là những doanh nghiệp và doanh nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương và cộng đồng doanh nghiệp.

Nhân dịp này Hội doanh nhân trẻ tỉnh và các doanh nghiệp đã đóng góp 200 triệu đồng hỗ trợ Quỹ vì người nghèo tỉnh Quảng Trị.

           * Đoàn Lãnh đạo tỉnh thăm một số doanh nghiệp tiêu biểu.

Đoàn công tác của tỉnh gồm đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở Công thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo Hiệp hội DNNVV tỉnh do đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTV, Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến thăm và chúc mừng một số doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu vượt khó trong sản xuất kinh doanh, tạo việc làm ổn định và tăng thu nhập cho người lao động. Tại các buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng Phó chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những thành quả mà các doanh nghiệp đã đạt được trong thời gian qua, hoan nghênh tinh thần vượt khó vươn lên, không những duy trì được sự ổn định trong sản xuất kinh doanh, giữ vững việc làm và thu thập cho người lao động mà còn có sự tăng trưởng đáng kể, như: Chi nhánh Công ty Cổ phần may Glimex PPD – Cụm Công nghiệp Làng nghề Hải Lăng , Nhà máy gạch Tuynen Minh Hưng tại Cum Công nghiệp làng nghề Ái Tư, Triệu Phong, Công ty CP Khoáng sản Quảng Trị; DNTN Ngọc Tuấn, Công ty TNHH Mai Hoàng, Đakrông, Công ty Chế biến Cà phê Đại Lộc, Công ty Cổphần Cao su Khe Sanh, Hướng Hóa... Đồng thời đồng chí cũng lưu ý những vấn đề doanh nghiệp cần quan tâm như: Tình hình kinh tế Thế giới và trong nước theo dự báo sẽ tiếp tục gặp phải nhiều khó khăn, thách thức mới với những diễn biến khó lường. Vì vậy, các doanh nghiệp cần đầu tư công sức, thu thập thông tin kinh tế, nghiên cứu kỷ thị trường, soát xét lại các kế hoạch sản xuất kinh doanh, cân đối lại các nguồn lực có thể huy động được, sớm tiến hành tái cấu trúc lại doanh nghiệp gắn với xây dựng được kế hoạch, chiến lược sản xuất kinh doanh đúng hướng, hiệu quả, bền vững nhằm phát huy tối đa tiềm năng thế mạnh của doanh nghiệp và đáp ứng yêu cầu cạnh tranh ngày càng cao.


Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

cùng Đoàn Lãnh đạo tỉnh thăm, động viên tập thể cán bộ công nhân viên

Công ty Cổ phần may Glimex PPD – Cụm Công nghiệp Làng nghề Hải Lăng 

            * Tổ chức Giải quần vợt doanh nhân Quảng Trị lần thứ 6.

Giải Quần vợt doanh nhân Quảng Trị là giải truyền thống, được Hiệp hội DNNVV tỉnh đứng ra phối hợp với các tổ chức liên quan tổ chức hàng năm, năm nay là năm thứ 6 được tổ chức tại sân quần vợt Nguyên Huệ, tham gia giải lần này có 24 vận động viên ở 2 nhóm tuổi, từ 50 tuổi trở lên và dưới 50 tuổi. Đặc biệt giải lần này có sự tham gia của các vận động viên mới đến từ các doanh nghiệp thị xã Quảng Trị. Giải đã diễn ra rất sôi nỗi và thành công tốt đẹp. Kết thúc giải Ban tổ chức đã trao cúp và giải thưởng nhất, nhì, ba cho 2 nhóm vận động viên:

 Đối tượng từ 50 tuổi trở lên: Cúp giải nhất cho cặp đôi Nguyễn Thanh Nhàn, Công ty Viễn Thông Quảng Trị và Hoàng Minh Tân, Ngân hàng Phát triển Quảng Trị; Cúp giải nhì cho cặp đôi Trần Văn Dân, Doanh nghiệp Dân Nam và Trần Bình Trọng, Công ty Cổ phần Tư vấn Giao thông Quảng Trị; Cúp giải ba cho cặp đôi Lê Hữu Thăng, Nguyên Chủ tịch danh dự Hiệp hội DNNVV tỉnh Quảng Trị và Phạm Sỹ Hùng, Công ty Điện lực Quảng Trị.

            Đối tượng dưới 50 tuổi: Cúp giải nhất cho cặp đôi Nguyễn Quang Sang, Công ty TNHH 1TV Sang Yến và Lý Hoàng Vũ, Ngân hàng CP Thương mại Ngoại thương Quảng Trị; Cúp giải nhì cho cặp đôi Lê Bửu Bi, Công ty TNHH Minh Mập và Nguyễn Bá Hùng, Công ty TNHH Nhật Tuấn; Cúp giải ba cho cặp đôi Phạm Trung Đông, Công ty CP Tư vấn Công nghiệp điện Quảng Trị và Nguyễn Tài Tuấn, Công ty Truyền tải Điện Quảng Trị.


Các vận động viên chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo tỉnh và Ban tổ chức giải

         * Tổ chức tọa đàm, gặp mặt tại các Chi nhánh, chi hội. 

Năm nay, trong tình hình kinh tế khó khăn chung, hoạt động của doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình hình như vậy, để tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 năm nay một cách thiết thực có hiệu quả, Thường trực Hiệp hội DNNVV tỉnh quyết định tập trung hướng các hoạt động về cơ sở.

Với tinh thần đó, Thường trực Hiệp hội DNNVV tỉnh đã chỉ đạo BCH các Chi nhánh, Chi hội ngành hàng chủ động phối hợp cùng Phòng Kinh tế & Hạ tầng các huyện, Phòng Kinh tế thành phố, thị xã xây dựng kế hoạch, nội dung tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 để tham mưu cho Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, thị xã tổ chức gặp mặt tọa đàm, giao lưu, đối thoại giữa các Đồng chí Lãnh đạo Huyện, Thành phố, Thị xã với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và đã được Lãnh đạo UBND các Huyện, Thành phố, Thị xã quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ, hỗ trợ trong việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13 tháng 10) tại địa bàn Huyện, Thành phố, Thị xã, tổ chức gặp mặt động viên các doanh nghiệp và tôn vinh, khen thưởng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.

Tại các huyện Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh, Vĩnh Linh, Hướng Hóa, Thị xã Quảng Trị lãnh đạo địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo các Phòng, ban phối hợp với BCH chi nhánh Hiệp hội tổ chức gặp mặt, giao lưu thân mật giữa lãnh đạo với các doanh nhân, doanh nghiệp.


Ở tỉnh, Câu lạc bộ Nữ doanh nhân Quảng Trị và Chi hội Vật liệu xây dựng củng đã tổ chức gặp mặt, giao lưu thân mật giữa các doanh nhân, doanh nghiệp với Lãnh đạo tỉnh. Nội dung chương trình khá phong phú và được chuẩn bị công phu, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.


Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và tặng hoa Hiệp hội DNNVV tỉnh nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

File đính kèm:
Hữu Tiến
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 44
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606