Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
Triệu Phong: Nhiều cơ sở chế biến lương thực, thực phẩm đạt hiệu quả kinh tế cao
Đăng ngày: (12-09-2012); Số lượt đọc: 139
Những năm qua, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) chú trọng việc khuyến khích người dân tận dụng lợi thế nguyên liệu của từng miền, vùng để phát triển kinh tế tập thể, kinh tế hộ gia đình. Nhờ vậy, đến nay trên địa bàn xuất hiện nhiều cơ sở chế biến lương thực, thực phẩm có hiệu quả khá cao. Qua đó, đời sống của nhân dân được nâng lên rõ rệt, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Phơi sấy lúa đáp ứng nguồn nguyên liệu cho các cơ sở chế biến trên địa bàn - Ảnh: LỆ NHƯ

Hiện toàn huyện có 237 cơ sở xay xát lương thực, 1 cơ sở xay xát đánh bóng gạo; 4 cơ sở sản xuất bánh kẹo; 55 cơ sở chế biến nước mắm, ruốc với sản lượng hàng năm từ 100-150 tấn và hơn 70 hộ sản xuất nước mắm tại 3 xã bãi ngang (Triệu An, Triệu Vân và Triệu Lăng) với sản lượng bình quân 680.000 lít/năm.

Bên cạnh đó, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh cùng với vốn khuyến công huyện đã hỗ trợ, đầu tư thiết bị, đổi mới công nghệ, đăng ký chất lượng nhãn hiệu nhằm giúp cho 5 cơ sở sản xuất nước mắm ở xã Triệu Lăng và Triệu An nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa, từng nước chiếm được uy tín trên thị trường trong tỉnh. Đặc biệt, có 2 làng nghề sản xuất bún ở Thượng Trạch và Linh Chiểu (xã Triệu Sơn) tạo việc làm cho khoảng 400 lao động, tạo thu nhập ổn định cho 190 hộ.

Ngoài ra, huyện có xí nghiệp chế biến đông lạnh Nam Cửa Việt, 23 cơ sở sản xuất kem, nước đá; 19 lò mỳ; 5 cơ sở sản xuất nem chả; 38 lò giết mổ gia súc…

File đính kèm:
K.K.S
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 95
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606