Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
Thông báo về việc kê khai thuế qua mạng của Cục thuế tỉnh Quảng Trị.
Đăng ngày: (20-08-2012); Số lượt đọc: 688
Nhằm triển khai Thông tư số 180/2010/TT – BTC, ngày 10/11/2010 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế và thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp giảm chi phí về thời gian và các thủ tục giấy tờ trong việc kê khai nộp thuế

 

Nhằm triển khai Thông  tư số 180/2010/TT – BTC, ngày 10/11/2010 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế  và thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp giảm chi phí về thời gian và các thủ tục giấy tờ trong việc kê khai nộp thuế. Cục thuế tỉnh Quảng Trị thông báo đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thuộc Cục thuế quản lý một số nội dung kê khai thuế qua mạng như sau:

          1.Lợi ích khi doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng.

          - Doanh nghiệp không cần nộp hồ sơ khai thuế bằng giấy đến cơ quan thuế. Thay vào đó, doanh nghiệp chỉ cần lập hồ sơ khai thuế trên ứng dụng HTKK và gửi dữ liệu điện tử đến cơ quan thuế qua đường internet.

          - Hệ thống ứng dụng của cơ quan thuế sẽ xác nhận việc gửi hồ sơ của doanh nghiệp ngay sau khi doanh nghiệp thực hiện gửi dữ liệu qua mạng internet.

          - Dữ liệu gửi qua mạng sẽ được chứng thực chữ ký số và có giá trị như hồ sơ giấy đã được chủ doanh nghiệp ký tên đóng dấu, đảm bảo an toàn dữ liệu cho từng doanh nghiệp.

           - Doanh nghiệp có thể nộp tờ khai 24/24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần và ở bất cứ nơi đâu có thể kết nối mạng internet mà doanh nghiệp không cần phải đến cơ quan thuế nộp hồ sơ khai thuế.

          -Việc sử dụng ứng dụng khai thuế qua mạng giúp cho doanh nghiệp giảm được chi phí in ấn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận giao dịch thương mại điện tử.

          2.Điều kiên để thực hiện kê khai thuế qua mạng.

          Doanh ngiệp thực hiện kê khai thuế qua mạng phải đáp ứng các điều kiện sau:

-         Có chứng thư số do Viettel cung cấp dịch vụ. Chứng thực chữ ký số đang còn hiệu lực.

-         Có khả năng truy cập và sử dụng mạng Internet và có địa chỉ thư điện tử liên lạc ổn định với cơ quan thuế.

            Trong quá trình thực hiện có gì vướng mắc đề nghị các doanh nghiệp liên hệ với Phòng Tuyên truyền hổ trợ Người nộp thuế Cục thuế tỉnh Quảng Trị theo số điện thoại: 053-3852022; 053-3555661 để được giải đáp.

File đính kèm:
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 156
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606