Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
Gio Linh: Gần 600 ha lúa Hè Thu bị sâu bệnh
Đăng ngày: (09-08-2012); Số lượt đọc: 227
Tin từ Trạm bảo vệ thực vật huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết, hiện nay trên địa bàn huyện có gần 600 ha lúa Hè Thu đang trong thời kỳ đẻ nhánh bị sâu bệnh phá hoại

 Tin từ Trạm bảo vệ thực vật huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết, hiện nay trên địa bàn huyện có gần 600 ha lúa Hè Thu đang trong thời kỳ đẻ nhánh bị sâu bệnh phá hoại.

Hiện tại hầu hết các trà lúa đang ở giai đoạn đứng cái đến làm đòng, thời tiết thuận lợi cho cây lúa sinh trưởng và phát triển đồng thời cũng tạo điều kiện cho các đối tượng dịch hại phát sinh, đặc biệt là rầy lưng trắng. Hầu hết các cánh đồng trên địa bàn huyện đều bị rầy phát sinh gây hại.

Tổng diện tích nhiễm rầy lưng trắng là 556 ha, mật độ phổ biến 1000- 1.500 con/m2, nơi cao 5.000 con/m2. Các giống lúa bị rầy lưng trắng gây hại chủ yếu là HC95, PC6, HT1 và một số giống khác. Ngoài ra, sâu đục thân cũng gây bệnh với diện tích 36ha, chủ yếu ở địa bàn xã Gio Thành.

Trạm BVTV huyện Gio Linh đã khuyến cáo bà con nông dân cần thường xuyên thăm đồng để kịp thời phát hiện lúa nhiễm bệnh. Ở những nơi bệnh phát triển với mật độ cao cần tiến hành phun thuốc phòng trừ kịp thời để tránh lây lan ra diện rộng. 

File đính kèm:
T.T
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 60
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606