Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
Hà Tĩnh: HTX Chế biến nước mắm Kỳ Xuân giúp phụ nữ thoát nghèo
Đăng ngày: (19-12-2011); Số lượt đọc: 181
Chủ nhiệm HTX, bà Nguyễn Thị Thức cho biết: “Những năm trước đây, miền quê chúng tôi còn đói nghèo và lạc hậu lắm. Sau những chuyến đi về cơ sở khảo sát nhu cầu việc làm, tìm hiểu đời sống của hội viên, lãnh đạp Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đã gợi ý cho chúng tôi phát huy tiềm năng, lợi thế của quê hương để từng bước thoát khỏi đói nghèo. HTX Chế biến nước mắm của những gia đình phụ nữ đói nghèo đã ra đời trong sự nâng đỡ ấy”.

Chủ nhiệm HTX, bà Nguyễn Thị Thức cho biết: “Những năm trước đây, miền quê chúng tôi còn đói nghèo và lạc hậu lắm. Sau những chuyến đi về cơ sở khảo sát nhu cầu việc làm, tìm hiểu đời sống của hội viên, lãnh đạp Hội liên hiệp phụ nữ  tỉnh đã gợi ý cho chúng tôi phát huy tiềm năng, lợi thế của quê hương để từng bước thoát khỏi  đói nghèo. HTX Chế biến nước mắm của những gia đình phụ nữ đói nghèo đã ra đời trong sự nâng đỡ ấy”.

Vùng quê đói nghèo, lạc hậu đã dần khởi sắc. Chủ nhiệm Thức cho biết địa phương có gần 100 thuyền đánh bắt  gần và xa bờ nên việc thu mua sản phẩm rất dễ dàng. Bình quân mỗi năm HTX thu mua và chế biến hơn 60 tấn cá và 30 tấn mắm tôm. Riêng năm nay, HTX xuất ra thị trường khoảng 10.000 lít nước mắm, góp phần giúp 10 gia đình hội viên thoát khỏi đói nghèo. Bản thân gia đình chủ nhiệm Thức vốn cũng là một hộ nghèo nay đã vươn lên khá giả từ nghề nước mắm, phát triển dịch vụ du lịch biển và trồng rừng…

Cũng như gia đình Chủ nhiệm Thức, nhiều thành viên HTX có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng đã dần vươn lên thoát khỏi đói nghèo, có việc làm thường xuyên và cho thu nhập ổn định từ hoạt động chế biến nước mắm và dịch vụ du lịch biển. Hiện nay HTX đã có tổng nguồn vốn gần 1 tỷ đồng , trong đó vốn lưu động  670 triệu đồng.

Sản phẩm nước mắm của HTX đã được đăng ký thương hiệu, nhãn mác, bắt đầu xuất hiện tại các hội chợ và từng bước khẳng định được chỗ đứng  trên thị trường trong và ngoài tỉnh. Nhờ thế, HTX đã mạnh dạn mở rộng quy mô sản xuất góp phần giải quyết việc làm cho hàng chục lao động.

File đính kèm:
www.thoibaokinhdoanh.vn
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 28
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606