Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
Chủ tịch Liên minh HTX Việt N Đào Xuân Cần tiếp đoàn HTX Cung tiêu toàn Trung Quốc đến thăm Việt Nam
Đăng ngày: (05-01-2012); Số lượt đọc: 106
Trước đó, ngày 23/12/2011, Phó chủ tịch Thường trực Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Văn Biên đã có buổi làm việc với đoàn ACFSMC.

Chủ tịch Đào Xuân Cần tặng lưu niệm cho ông Dai Gong Xing - Phó chủ tịch ACFSMC

Trước đó, ngày 23/12/2011, Phó chủ tịch Thường trực Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Văn Biên đã có buổi làm việc với đoàn ACFSMC. Tại buổi làm việc, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình HTX của mỗi nước và đều cho rằng,  khu vực HTX mua bán trước đây nay  là HTX thương mại, dịch vụ ở Việt Nam và HTX cung tiêu ở Trung Quốc có nhiều nét tương đồng, cùng ra đời và phát triển mạnh thời kỳ kế hoạch hóa, cùng đổi mới sau những thăng trầm thời cơ chế thị trường. Song, việc các HTX cung tiêu Trung Quốc liên kết thành quy mô Liên đoàn HTX cung tiêu toàn quốc là mô hình Việt Nam cần học hỏi kinh nghiệm. VCA đề nghị tăng cường hợp tác với ACFSMC để trao đổi các đoàn công tác nghiên cứu khảo sát mô hình HTX, hội thảo, du lịch, đào tạo và tạo điều kiện cho doanh nghiệp và HTX hai nước phát triển XNK hàng hóa qua biên giới phía Bắc của Việt Nam với thị trường Trung Quốc, nhất là hai tỉnh Vân Nam và Quảng Châu (Trung Quốc).

Ông Dai GongXinh cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo VCA, giới thiệu mạng lưới ACFSMC với gần 1 triệu đơn vị thành viên và liên kết, trong đó có 90 trường đào tạo và cơ quan nghiên cứu khoa học trên khắp nước Trung Quốc. Hoạt động kinh doanh của ACFSMC chủ yếu mua bán phân bón, chè, bông vải sợi, pháo hoa...với doanh thu năm 2011 là 2.000 tỷ NDT (khoảng 6.570 ngàn tỷ VNĐ), lợi nhuận 17 tỷ NDT (gần 56.000 tỷ VNĐ). ACFSMC mong muốn cụ thể hóa hoạt động hợp tác tới đây với VCA thông qua các “đầu mối” quan hệ cùng cấp, đẩy mạnh liên kết trao đổi kinh nghiệm trên các lĩnh vực đào tạo, mỹ thuật, gia công, quảng bá sản phẩm...

File đính kèm:
www.thoibaokinhdoanh.vn
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 32
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606