Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
Khát vọng làm giàu
Đăng ngày: (05-01-2012); Số lượt đọc: 441
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo, đông anh em nên từ nhỏ anh Nguyễn Trưng Vương, sinh năm 1970 ở thôn Phương An, Cam Nghĩa, Cam Lộ (Quảng Trị) đã sớm bước vào đời mưu sinh, kiếm tiền phụ giúp gia đình.
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo, đông anh em nên từ nhỏ anh Nguyễn Trưng Vương, sinh năm 1970 ở thôn Phương An, Cam Nghĩa, Cam Lộ (Quảng Trị) đã sớm bước vào đời mưu sinh, kiếm tiền phụ giúp gia đình. Anh làm đủ mọi nghề, không quản ngại khó khăn, vất vả, thế nhưng, cái nghèo vẫn không buông tha gia đình anh. Năm 1998, anh lập gia đình. Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ vẫn không thoát khỏi cảnh được bữa hôm lo bữa mai.

Anh Vương nhớ lại: “Nhiều đêm nằm tôi đặt tay lên trán, vắt óc suy nghĩ phải tìm cách thoát nghèo, chứ không thể an phận thế này mãi được. Bây giờ còn trẻ, còn khỏe mà cứ sống an phận, sau này làm sao lo cho con cái được”.

Với quyết tâm đó, anh chịu khó tìm hiểu những mô hình phát triển kinh tế hiệu quả trong vùng để học hỏi làm theo, và rồi anh nhận ra nguồn tài nguyên quý giá có thể làm thay đổi cuộc đời mình chính là vùng đất đỏ ba zan màu mỡ của quê hương.

Năm 2000, anh nhận thầu 5 ha đất đồi từ dự án phủ xanh đồi trọc của huyện để cải tạo trồng rừng. Để lấy ngắn nuôi dài anh áp dụng khoa học vào sản xuất trồng xen canh cây sắn ở diện tích đất trồng rừng. Ngoài ra, anh còn tận dụng hơn 700m2 để đào ao thả cá, phát triển chăn nuôi gà, lợn rừng, trâu bò…

Đến năm 2006, rừng tràm đã cho khai thác lần 1 và tiếp tục ươm trồng đợt 2. Từ năm 2006 đến 2009, anh mạnh dạn nhận thêm 10 ha đất để phát triển mô hình trang trại trồng cao su và cây ăn quả. Để làm ăn hiệu quả, anh luôn tìm hiểu và học hỏi kỹ thuật để áp dụng vào trong sản xuất, chú trọng việc chọn giống cây trồng để đảm bảo chất lượng, mật độ cây trồng đúng kỹ thuật 400 cây/ha, chăm sóc, bón phân đúng thời điểm…

Hiện nay, anh đã là chủ nhân của trang trại rộng lớn với 5 ha rừng tràm, 7 ha cao su trong đó 2 ha đã cho lấy mủ với thu nhập 1 triệu đến 1,5 triệu đồng/ngày, 2 ha đất trồng cây ăn quả như: Xoài, nhãn, bưởi, thanh long…và 4 ha sắn được trồng xen canh trên diện tích đất trồng cây lâu năm. Tổng thu nhập bình quân của gia đình anh mỗi năm trên 300 triệu đồng. Giờ đây kinh tế gia đình khá giả, anh Vương đã xây dựng được nhà cửa khang trang, mua sắm nhiều tiện nghi sinh hoạt có giá trị, con cái được học hành tử tế.

Ngoài đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình, anh Nguyễn Trưng Vương còn tận tình giúp đỡ các hộ dân trong xóm vươn lên làm giàu. Anh chính là tấm gương sáng về nghị lực, lòng quyết tâm, sự kiên trì và chăm chỉ trong lao động sản xuất cho mọi người học tập.

File đính kèm:
HOÀNG TRANG
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 44
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606