Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
Thị xã Quảng trị triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới.
Đăng ngày: (29-12-2011); Số lượt đọc: 322
Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới của Chính phủ,UBND Tỉnh Quảng Trị đã có quyết định chọn xã Hải Lệ, Thị xã Quảng Trị là 1 trong 8 xã điểm để chỉ đạo của Tỉnh. UBND Thị xã Quảng Trị đã quyết định thành lập BCĐ chương trình nông thôn mới của Thị xã.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới của Chính phủ,UBND Tỉnh Quảng Trị đã có quyết định chọn xã Hải Lệ, Thị xã Quảng Trị là 1 trong 8 xã điểm để chỉ đạo của Tỉnh. UBND Thị xã Quảng Trị đã quyết định thành lập BCĐ chương trình nông thôn mới của Thị xã.

Qua điều tra khảo sát các  tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, xã Hải Lệ mới đạt 5/19 tiêu chí. Trong số tiêu chí chưa đạt, có nhiều tiêu chí cần có sự đầu tư lớn về kinh phí để xây dựng cơ sở hạ tầng, nhiều tiêu chí cần có sự nổ lực phấn đấu của cộng đồng dân cư và ý thức vươn lên của người dân. Xã Hải Lệ đã thành lập Ban quản lý xây dựng nông thôn mới của xã. Đồng thời tổ chực tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về xây dựng nông thôn mới sâu rộng trong cán bộ và nhân dân. Qua đó, nhận thức của nhân dân được nâng lên, đại bộ phận nhân dân phấn khởi tin tưởng và có sự đồng thuận cao về xây dựng nông thôn mới. Hiện nay, quy hoạch xây dựng nông thôn mới xã Hải lệ đã lập xong và sẽ trình phê duyệt.

UBND xã Hải Lệ đang xây dựng đề án của xã nhằm triển khai thực hiện với những nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để xây dựng nông thôn mới vững mạnh, toàn diện, phấn đấu đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới./.

File đính kèm:
Thanh Long
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 15
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606