Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
10 lời khuyên tạo thông điệp tiếp thị hấp dẫn
Đăng ngày: (01-02-2012); Số lượt đọc: 516
Nội dung của một thông điệp tiếp thị có tầm quan trọng như thế nào chắc ai cũng biết. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là: làm thế nào để tạo nên được một thông điệp tiếp thị thu hút khách hàng và đem lại hiệu quả cho công ty của bạn?

Nội dung của một thông điệp tiếp thị có tầm quan trọng như thế nào chắc ai cũng biết. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là: làm thế nào để tạo nên được một thông điệp tiếp thị thu hút khách hàng và đem lại hiệu quả cho công ty của bạn?

Dưới đây là 10 lời khuyên giúp bạn tạo ra một thông điệp tiếp thị hay hơn.

1. Giữ vững mục tiêu và định hướng: Bạn cần phải tạo ra một chiến lược truyền thông liên kết doanh nghiệp - nơi mọi thứ liên kết với nhau và liên hệ chặt chẽ với các mục tiêu của công ty. Nếu bạn không có một chiến lược như vậy, bạn đang đối diện với các khoảng trống.

2. Nhờ cậy đến các cây viết tài năng: Điều này quyết định chất lượng cho những suy nghĩ, ý tưởng của bạn được thể hiện trên thực tế như thế nào. Bạn cần đến các cây viết chuyên nghiệp - những người nhạy bén, dễ đàm thoại, dễ chuyển đổi nội dung từ một cuộc đối thoại sang một nội dung mang tính xã hội, trở thành các bài báo có tính thông tin cao và hợp lý, phù hợp với nhiều trường hợp.

3. Lên kế hoạch cho mọi thứ: Lên kế hoạch và công việc của bạn và làm việc theo kế hoạch, chính điều này giúp bạn sáng tạo và duy trì cẩn thận một lịch biên tập cho tất cả các nội dung (ví dụ như các bài viết cho blog, các vị trí của các phương tiện truyền thông chiến lược, các giấy tờ, các nghiên cứu, hội thảo trên website và video, vv...). Chia sẻ lịch làm việc này với toàn bộ công ty và kêu gọi ý tưởng từ tất cả mọi người đối với các nội dung mới sắp sửa tung ra.

4. Những quy tắc phân phối: Nếu nội dung tiếp thị là thứ chi phối tất cả, thì quá trình phân phối nội dung là quân át chủ bài. Hãy đưa nội dung ấy cho những người tiêu dùng phù hợp - và rất nhiều người trong số họ chính là chìa khóa giải đáp mọi vấn đề. Nếu không có lượng truy cập, nội dung của bạn là vô giá trị. Điều này có nghĩa là phân phối nội dung của bạn bằng cách sử dụng các kênh xã hội như Facebook và Twitter, đảm bảo nó phù hợp với các giám tuyển nội dung và đảm bảo các liên kết từ các trang web có liên quan.

5. Đội một chiếc mũ trắng: Điều tồi tệ hơn bạn có thể làm là sử dụng từ khóa nhồi nhét và giả mạo blog như là một mồi liên kết đến trang web của bạn. Cách tốt nhất để tạo ra một trang kết quả công cụ tìm kiếm cao là tạo ra nội dung lớn hơn và lớn hơn nữa.

6. Đa dạng hóa nội dung của bạn: Nội dung tiếp thị cung cấp cho bạn cơ hội để xuất bản trong nhiều định dạng, trong các cài đặt và các kênh khác nhau. Duy trì một tài khoản Facebook, hoặc trang nhãn hiệu, hoặc một tài khoản Twitter là một bước đi đúng hướng, nhưng sự pha trộn có thể yêu cầu bài viết blog, các nghiên cứu, các bài báo, hội thảo, danh sách hỏi đáp, eNewsletters - bản tin điện tử, video, hình ảnh, diễn đàn, bảng tin bài viết và các tài liệu phòng tin tức trực tuyến.

7. Làm cho nó thường được cập nhật: Hầu hết các nội dung mà bạn viết ra luôn có liên quan đến nhau. Vậy thì cách hay là bạn có thể chia ra theo tỷ lệ 70/30 (70% dành cho những tin tức nóng hổi, mới cập nhật, 30% dành cho những tin tức đã qua).

8. Hỗ trợ nội dung của bạn: tập hợp và cung cấp truy cập vào nội dung trong môi trường thương hiệu của riêng bạn - trang web của riêng bạn, hoặc bản tin điện tử, hoặc cổng thông tin web - giúp bạn đặt ở vị trí được chia sẻ nội dung, không tích trữ.

9. Các vấn đề về thiết kế: Các định dạng và thiết kế trên trang web của bạn, blog, bản tin điện tử, giấy tờ, các nghiên cứu, danh sách hỏi đáp, vv... phải là tuyệt vời. Nếu bạn không trang trí các thiết kế, hoặc nếu bạn bỏ qua tầm quan trọng của một bố cục chuyên nghiệp, đừng mong đợi phần lớn trong khách hàng nhìn nhận nội dung tiếp thị của bạn một cách nghiêm túc.

10. Phân tích các chỉ số hoạt động: Phân tích và điều chỉnh cách tiếp cận của bạn, làm cho nội dung tiếp thị dựa trên các chỉ số hoạt động quan trọng, bao gồm cả các quan điểm, cổ phiếu, đáp ứng với các cuộc gọi hồi đáp, sự hỗ trợ của người khác về nội dung của bạn, và.v.v.

File đính kèm:
Minh Hiếu
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 307
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606