Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
Ra quân sản xuất đầu xuân
Đăng ngày: (01-02-2012); Số lượt đọc: 336
Sau tết Nguyên đán, hàng loạt công ty, doanh nghiệp trên địa bàn Quảng Trị đã chọn ngày mùng 6 hoặc mùng 8 tháng giêng để ra quân sản xuất đầu năm. Ngày làm việc đầu tiên của năm mới thật sự quan trọng bởi đó là ngày đánh dấu công việc làm ăn trong cả 12 tháng, chính do vậy, ngoài việc chọn được ngày thuận lợi, các công ty thường huy động nhân công, máy móc đông đảo để tiến hành sản xuất.

Sau tết Nguyên đán, hàng loạt công ty, doanh nghiệp trên địa bàn Quảng Trị đã chọn ngày mùng 6 hoặc mùng 8 tháng giêng để ra quân sản xuất đầu năm. Ngày làm việc đầu tiên của năm mới thật sự quan trọng bởi đó là ngày đánh dấu công việc làm ăn trong cả 12 tháng, chính do vậy, ngoài việc chọn được ngày thuận lợi, các công ty thường huy động nhân công, máy móc đông đảo để tiến hành sản xuất.

Ngày từ sáng sớm, hàng chục chiếc xe tải đã đỗ sẵn trước cổng nhà máy Công ty Cổ phần xi măng Bỉm Sơn, tại Khu CN Nam Đông Hà để sẵn sàng nhận hàng. Những bao xi măng lần lượt được xếp vào khoang trong sự hồ hởi, vui mừng của anh em công nhân. Mồ hôi lăn dài trên má, lấm lem với bụi clinker nhưng trên bồn nghiền nhà máy ai nấy cũng hào hứng, phấn chấn thấy rõ. Lặng nhìn những mẻ xi măng đầu tiên ra lò, ông Nguyễn Như Dưỡng, Phó giám đốc Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn, chi nhánh Quảng Trị cho biết: “Bước qua năm thứ 2, hy vọng công ty sẽ ngày càng lớn mạnh”.

Đây là năm thứ 2, Công ty CP xi măng Bỉm Sơn, chi nhánh Quảng Trị đi vào hoạt động trên cơ sở kết quả chuyển nhượng dự án trạm nghiền xi măng Quảng Trị, do chủ đầu tư là Công ty CP Thạch cao xi măng chuyển cho Công ty CP xi măng Bỉm Sơn. Vào giữa năm 2011, công ty đã tiếp nhận toàn bộ cơ sở vật chất và con người để tổ chức sản xuất theo mô hình của công ty Bỉm Sơn.

Công nhân Công ty TNHH MTV Thép Đồng Tiến sản xuất đầu năm.


Mặc dù chỉ mới đi vào hoạt động hơn 6 tháng với nhiều khó khăn về chất lượng thiết bị, thị trường tiêu thụ, công tác tổ chức… nhưng từ khi tiếp quản, Chi nhánh Bỉm Sơn đã thực hiện tốt kế hoạch ngân sách công ty giao. Chỉ trong vòng nửa năm, sản lượng xi măng sản xuất đã tăng gấp 3 lần so với sức sản xuất của công ty trước. Sản lượng nghiền xi măng ước đạt 75.500 tấn, sản lượng tiêu thụ đạt 73.765 tấn.

Ông Nguyễn Như Dưỡng nhận xét: “Nửa năm tiếp nhận chi nhánh là thời điểm mùa mưa mà thị trường Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế lại trầm lắng vào khoảng thời gian này nên lượng xi măng xuất ra còn thấp. Tuy vậy, sản lượng tiêu thụ xi măng đã tăng lên đáng kể, từ chỗ chỉ tiêu thụ 150 - 200 tấn/ngày thì nay đã tăng lên từ 300 - 400 tấn/ngày”.

Là một chi nhánh còn non trẻ về tuổi đời nhưng bằng kinh nghiệm và bản lĩnh trong cách làm ăn, trong năm 2011, chi nhánh xi măng Bỉm Sơn tại Quảng Trị đã nắm bắt được nhu cầu của thị trường. Năm 2012, ngoài việc tổ chức sản xuất thêm loại xi măng PCB 30 lên đến 80% sản lượng để đáp ứng nhu cầu xây dựng của người dân, chi nhánh còn đẩy mạnh sức tiêu thụ xi măng rời. Phấn đấu trong năm 2012 nâng sản lượng sản xuất và tiêu thụ lên đến 230.000 tấn, xuất ra thị trường hơn 4,5 triệu bao xi măng thành phẩm, tăng mức thu nhập cho công nhân lên hơn 4,6 triệu đồng/người/tháng.

Trong khi đó, tại xưởng cơ khí thuộc Công ty TNHH MTV Thép Đồng Tiến, hàng chục công nhân cũng sôi động ra quân vào những ngày đầu năm mới. Hàng tấn xà gồ, tôn kẽm, tôn màu, thép ống, thép tấm… đã ra lò trong sự trông đợi của nhiều người.
Công ty TNHH MTV Thép Đồng Tiến là công ty có dây chuyền công nghệ, kỹ thuật hiện đại trong sản xuất vật liệu xây dựng. Trong những năm qua cùng với tiến trình phát triển, xây mới nhiều công trình trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, công ty đã cung cấp nhiều mặt hàng phù hợp với nhu cầu, chất lượng hàng hóa, thông số kỹ thuật, đồng thời giá cả cạnh tranh, hợp lý. Ngoài ra, khách hàng còn khá hài lòng khi trao đổi hàng hóa tại công ty bởi nhờ dịch vụ cẩu tự hành và trạm cân điện tử hết sức thuận tiện.

Bên cạnh thế mạnh về dàn máy được đầu tư tiên tiến, công ty này còn sở hữu một đội ngũ nhân viên là những kỹ sư chuyên ngành có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, công nhân lành nghề cùng với đội ngũ cán bộ quản lý giàu năng lực, nhiều kinh nghiệm nên sản phẩm ra đời từ công ty Đồng Tiến luôn được khách hàng tin tưởng. Cách làm ăn bài bản, hiện đại thể hiện rất rõ qua trang Web của công ty này. Tại đây, khách hàng có thể tham khảo giá cả từng loại mặt hàng và giá được niêm yết rất cụ thể, chu đáo.

Ông Nguyễn Thế Đồng, Giám đốc Công ty cho biết: “Trong năm 2011, chúng tôi đã xuất ra thị trường hàng ngàn tấn xà gồ thép, tôn lạnh các loại đạt doanh thu hơn 20 tỉ đồng. Trong đó, mặt xà gồ thép được chú trọng sản xuất nên sản lượng tiêu thụ ước đạt trên 4.000 tấn, chiếm doanh số lớn nhất”. Phát huy những lợi thế đó, ngay từ những ngày đầu năm Nhâm Thìn, ban lãnh đạo công ty đã đề ra kế hoạch sản xuất với những mục tiệu cụ thể, phấn đấu đạt doanh thu vào khoảng trên dưới 30 tỉ đồng.

Đứng trên nhà máy sản xuất xà gồ thép của Công ty TNHH MTV Đồng Tiến, tôi nghe tiếng máy móc thật rộn rã. Ra quân lao động trong những ngày xuân hừng hực khí thế như báo hiệu một năm làm ăn phát thịnh.

File đính kèm:
Bài, ảnh: HOÀNG SƠN
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 19
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606