Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
Liên minh HTX tỉnh Lạng Sơn biểu dương điển hình tiên tiến
Đăng ngày: (07-06-2010); Số lượt đọc: 292
Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV và tổng kết hai phong trào thi đua của Liên minh HTX Việt Nam. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn; Nguyễn Huy Thái, Trưởng Ban -thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng Liên minh HTX Việt Nam, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, các đại biểu HTX điển hình tiên tiến, các doanh nghiệp thành viên.

 


Liên minh Hợp tác xã (HTX)  tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV và tổng kết hai phong trào thi đua của Liên minh HTX Việt Nam. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn; Nguyễn Huy Thái, Trưởng Ban -thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng Liên minh HTX Việt Nam, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, các đại biểu HTX điển hình tiên tiến, các doanh nghiệp thành viên.

         5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước trong khu vực kinh tế tập thể đã bám sát chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Phong trào kinh tế hợp tác, HTX của tỉnh tiếp tục được củng cố, thu hút nhiều lao động có việc làm ổn định, làm thay đổi cuộc sống của xã viên, người lao động; giữ gìn ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến góp phần thiết thực vào việc xóa đói, giảm nghèo xây dựng nông thôn mới và hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH ở địa phương.

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những thành tích mà cán bộ, xã viên, người lao động trong khu vực kinh tế hợp tác, HTX tỉnh Lạng Sơn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới kinh tế tập thể của tỉnh cần tập trung vào một số vấn đề như: củng cố, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của các HTX, đổi mới hoạt động theo hướng tập trung; củng cố phát triển mô hình HTX ở khu vực nông thôn, biên giới theo hướng đa ngành, đa nghề nhằm khai thác mọi tiềm năng thế mạnh của địa phương; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho xã viên và người lao động hiểu rõ về Luật HTX; tăng cường phát triển quan hệ hợp tác về kinh tế giữa HTX với doanh nghiệp, kinh tế hộ gia đình trong và ngoài tỉnh…

Nhân dịp này, Liên minh HTX  Việt Nam tặng bằng khen, Liên minh HTX tỉnh Lạng Sơn tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước năm qua 2005-2009. 
 
Hội nghị đã  bầu đại biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lạng Sơn và Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam lần thứ III.
File đính kèm:
Báo Lạng Sơn
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 17
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606