Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
BÓN PHÂN CON CÔNG NĂNG SUẤT TĂNG GẦN 10 TẠ/HA
Đăng ngày: (07-06-2010); Số lượt đọc: 102
Vụ Đông Xuân 2009-2010, HTX Đồng Bào, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã gieo cấy gần 100 ha lúa, trong đó có 36 ha được bà con dùng phân bón Con Công do Công ty TNHH một thành viên Trường Anh sản xuất để bón cho lúa, đến nay những chân ruộng này đã sắp thu hoạch, năng suất ước đạt 52 tạ/ha

Vụ Đông Xuân 2009-2010, HTX Đồng Bào, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã gieo cấy gần 100 ha lúa, trong đó có 36 ha được bà con dùng phân bón Con Công do Công ty TNHH một thành viên Trường Anh sản xuất để bón cho lúa, đến nay những chân ruộng này đã sắp thu hoạch, năng suất ước đạt 52 tạ/ha, tăng gần 10 tạ/ha/vụ so với trước đây. Theo ông Đặng Ngọc Hè-Chủ nhiệm HTX Đồng Bào: Những chân ruộng trên phần lớn là ruộng bị chua phèn, trước đây gieo cây lúa bà con dùng chủ yếu các loại phân bán trên thị trường để bón cho lúa, năng suất mỗi năm chỉ đạt từ 42-44 tạ/ha/vụ.

Nhằm đánh giá lại hiệu quả về sử dụng phân bón Con Công, mới đây tại chân ruộng HTX Đồng Bào, Công ty TNHH một thành viên Trường Anh (Vĩnh Long, Vĩnh Linh, Quảng Trị) đã tổ chức Hội nghị đầu bờ,  với gần 100 đại biểu là chủ nhiệm, phó chủ nhiểm HTX trên địa bàn huyện Triệu Phong và đại diện một số ngành liên quan đến tham dự. Hội nghị đã được nghe nhiều nông dân nhận xét những đặc tính ưu việt khi bón phân Con Công: Đó là, Cải tạo đất, làm cho đất tơi xốp hơn, khắc phục được tình trang lúa bị cháy cục bộ như trước đây; thân cây lúa cứng, ít bị đổ gãy, cho lúa hạt đều, chất lượng gạo tốt...đặc biệt năng suất tăng vượt trội so với những vụ mùa trước.

Phân bón Con Công được sản xuất nguyên liệu nền chủ yếu là bằng than bùn, do Công ty khai thác tại địa bàn huyện Hải Lăng (Quảng Trị)-một loại than có hàm lượng acid Humic cao từ 12-22%; thành phần NPK và khoáng chất có sẳn trong đất được hoạt hóa nhờ acid Humic tạo thành các chất dinh dưỡng mà rể cây dể hấp thụ...

Đặc biệt khi dùng phân bón Con Công bà con nông dân sẽ được Nhà sản xuất bán nợ đến khi thu hoạch vụ mùa, với giá cả hợp lý, không tính lãi trong thời gian nợ. Ngoài ra, Công ty sẽ cử cán bộ kỹ thuật về tận chân ruộng để hướng dẫn bà con về kỹ thuật bón phân cho cây trồng.

Được biết, phân bón Con Công được sản xuất từ năm 2009, trước đây chủ yếu dùng bón cho cây cao su, cà phê. Hiệu quả cho thấy, sau khi bón loại phân này năng suất cà phê hay cao su đều tăng lên từ 15-20%.

File đính kèm:
Hữu Tiến
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 21
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606