Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
Thái Bình: Hội nghị điển hình tiên tiến - Tổng kết phong trào thi đua và công tác TĐKT 5 năm 2005 – 2009
Đăng ngày: (28-01-2010); Số lượt đọc: 101
Ngày 25/12, tại thành phố Thái Bình, Liên minh HTX và doanh nghiệp ngoài quốc doanh tỉnh Thái Bình đã tổ chức hội nghị Điển hình tiên tiến, Tổng kết phong trào thi đua và công tác thi đua khen thưởng 5 năm 2005 – 2009. Các ông Nguyễn Văn Biên – Phó chủ tịch Thường trực Liên minh HTX Việt Nam, Phạm Văn Ca – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị cùng hơn 100 đại biểu ưu tú từ các HTX, DN thành viên đã tới dự.
Ngày 25/12, tại thành phố Thái Bình, Liên minh HTX và doanh nghiệp ngoài quốc doanh tỉnh Thái Bình đã tổ chức hội nghị Điển hình tiên tiến, Tổng kết phong trào thi đua và công tác thi đua khen thưởng 5 năm 2005 – 2009. Các ông Nguyễn Văn Biên – Phó chủ tịch Thường trực Liên minh HTX Việt Nam, Phạm Văn Ca – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị cùng hơn 100 đại biểu ưu tú từ các HTX, DN thành viên đã tới dự.
Thái Bình hiện có 564 HTX, gồm 321 HTX dịch vụ nông nghiệp, 23 HTX tiểu thủ công nghiệp, 15 HTX giao thông vận tải 114 HTX dịch vụ điện năng, 83 Quỹ TDND. Ngoài ra, còn 7 HTX mới thành lập năm 2008 – 2009, đang trong giai đoạn thử nghiệm. 5 năm qua, nhằm cụ thể hóa 2 phong trào thi đua do Liên minh HTX Việt Nam phát động, Liên minh HTX tỉnh đã tập trung cao vào việc thực hiện một số nội dung, biện pháp cụ thể nhằm nâng cao vai trò KTTT, từng bước đưa các HTX vào hoạt động có nề nếp và hiệu quả. Với mục tiêu tăng số lượng lao động, đảm bảo việc làm và các lợi ích hợp pháp của người lao động, tăng thu nhập, thực hiện nghiêm chỉnh chính sách thuế trong sản xuất kinh doanh... trong từng nhóm đơn vị thành viên đều có các nội dung thi đua khác nhau phù hợp với tính chất, nhiệm vụ và định hướng phát triển của đơn vị. Các HTX TTCN, DN có phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao tay nghề người lao động, tăng cường liên doanh liên kết. Các HTX DVNN có nội dung tăng thêm số lượng và nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ kinh tế hộ, tích cực tham gia xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Các HTX điện năng có nội dung ổn định giá bán theo quy định, giảm tổn thất điện năng, đảm bảo quản lý lưới điện an toàn. Các quỹ TDND có phong trào tăng quy mô và năng lực hoạt động, giảm nợ khó thanh toán, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Các HTX, DN vận tải có nội dung tăng thêm luồng tuyến, phương tiện, cải thiện phương thức phục vụ đảm bảo an toàn, tiết kiệm... Các phong trào không dừng ở khẩu hiệu mà có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, sát thực, có tính tiên tiến, định hướng cho các đơn vị, cá nhân phấn đấu thực hiện. Việc ký kết giao ước thi đua giữa Liên minh HTX tỉnh và các đơn vị được duy trì hàng năm. Hội đồng TĐKT của Liên minh và các đơn vị thành viên được kiện toàn, củng cố, có quy chế hoạt động, hàng năm đều xây dựng kế hoạch thực hiện các phong trào, đã định hướng được việc xây dựng các điển hình tiên tiến trong từng lĩnh vực cụ thể... Với những thành tích đã đạt được, 5 năm qua, nhiều tập thể và các nhân đã được tuyên dương khen thưởng bằng nhiều hình thức khác nhau, trong đó, 1 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Thay mặt lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam, Phó chủ tịch Nguyễn Văn Biên biểu dương những thành tích mà các HTX, DN Thái Bình đã đạt được  trong những năm qua và khẳng định Thái Bình là địa phương có bề dày về phát triển HTX. Các HTX các đơn vị thành viên Liên minh HTX tỉnh đã khẳng định được vai trò của mình trong việc phát triển kinh tế xã hội, khẳng định sự đúng đắn của mô hình KTTT. Phó Chủ tịch mong trong thời gian tới, Liên minh HTX Thái Bình, các HTX và các đơn vị thành viên tiếp tục củng cố, khắc phục những khó khăn, hạn chế, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động, nhất là các HTX nông nghiệp; chú trọng làm tốt công tác xây dựng điển hình, nhân rộng các mô hình HTX điển hình tiên tiến; tổ chức có hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý trong các HTX; kiện toàn tổ chức Liên minh tỉnh vững mạnh, thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa các HTX với các cơ quan Nhà nước; kịp thời phản ánh, tham mưu, đề xuất với các cơ quan Nhà nước có liên quan có những biện pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các HTX địa phương phát triển thuận lợi...

Thay mặt lãnh đạo Đảng và chính quyền địa phương, Phó Chủ tịch Phạm Văn Ca đã biểu dương những thành tích của Liên minh HTX tỉnh, các HTX và đơn vị thành viên đã đạt được trong năm 2009 và cả giai đoạn 2005 – 2009. Phó chủ tịch nhấn mạnh: Tiếp thu ý kiến của lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam, thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo sâu sát hơn, có những quyết sách phù hợp, tạo điều kiện để KTTT phát triển. Phó chủ tịch cũng mong thời gian tới Liên minh HTX tỉnh sẽ tiếp tục phát triển nhiều thành viên hơn, có nhiều phong trào trào thi đua thiết thực để đưa các HTX ngày càng phát triển, phát triển bền vững, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại hội nghị này, Liên minh HTX Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 16 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2009; tặng Kỷ niệm chương  cho 33 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong việc xây dựng và phát triển HTX; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 6 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn 2005 – 2009; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể đã vượt khó đi lên trong gia đoạn 2005 – 2009; Liên minh HTX tỉnh tặng Giấy khen cho 25 tập thể và các nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2009.

File đính kèm:
Nguồn: Báo Kinh tế hợp tác Việt Nam
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 10
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606