» Nâng mức vay đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, người lao động từ 8/11
(10-10-2019)   Chính phủ ban hành Nghị định số 74/2019/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 61/2015/NĐ-CP quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm theo hướng nâng mức vay ưu đãi từ Quỹ quốc gia về việc làm đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh và người lao động.
» Những vấn đề đặt ra từ sản xuất, tiêu dùng nông sản, thực phẩm an toàn
(25-09-2019)   Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất nông sản, thực phẩm, các giải pháp quản lí an toàn thực phẩm (ATTP) đã được tỉnh chủ động triển khai thực hiện. Nhờ vậy, đã có nhiều nông sản, thực phẩm sạch cung cấp cho thị trường, đáp ứng yêu cầu người tiêu dùng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những vi phạm về ATTP vẫn còn tồn tại, cần sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành, cơ quan chức năng liên quan và ý thức của người sản xuất, tiêu dùng nông sản, thực phẩm.
» Hướng phát triển bền vững cho nông sản Việt
(16-09-2019)   Ngày 21/8 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 1048/QĐ-TTg về việc ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm. Theo đó, Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm gọi tắt là Chương trình OCOP là căn cứ để đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm, sẽ được điều chỉnh phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội của đất nước và từng thời kỳ.
» Quan điểm chuyên gia về tái đàn lợn
(16-09-2019)   Chuyên gia thú y khẳng định, việc xét nghiệm lợn âm tính với virus dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) để làm căn cứ cho phép lưu thông, vận chuyển lợn hiện nay là sai về mặt khoa học. Âm tính với virus DTLCP không đảm bảo rằng lợn chưa bị ủ bệnh.
» Tìm hướng đột phá cho kinh tế hợp tác, HTX
(16-09-2019)   Phát triển kinh tế hợp tác, HTX là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, được xác định nhất quán, xuyên suốt tại các Nghị quyết Đại hội Đảng. Đặc biệt từ khi Luật HTX năm 2012 được ban hành đã thể hiện tư duy mới về mô hình HTX kiểu mới với hạt nhân là “hợp tác”, góp phần hoàn thiện quan hệ sản xuất, phù hợp với cơ chế thị trường và trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, cạnh tranh thị trường ngày càng gay gắt.
» Lối thoát cho người trồng tiêu thời 'bĩ cực'
(27-06-2019)   3 năm nay, không chỉ hàng loạt vườn tiêu chết bệnh, mà giá tiêu cũng xuống thấp kỷ lục khiến hàng ngàn hộ dân trồng tiêu lao đao, nhiều người trắng tay, trở thành con nợ.
» Thiếu kết nối cung - cầu, hàng Việt khó vững trên sân nhà
(26-06-2019)   Doanh nghiệp sản xuất mong muốn các nhà bán lẻ có chính sách quan tâm hơn tới những mặt hàng nông nghiệp cũng như hàng Việt Nam nói chung. Trong bối cảnh hàng ngoại tràn vào, nếu nhà bán lẻ vẫn cứ ép mức chiết khấu quá cao, giá thành bị đẩy lên cao, chắc chắn hàng Việt sẽ không thể cạnh tranh với hàng ngoại, chịu thất bại ngay trên sân nhà.
» HTX giải quyết phế phụ phẩm nông nghiệp
(26-06-2019)   Không sử dụng thuốc hóa học, áp dụng quy trình sản xuất bài bản là cách mà các thành viên HTX Nấm và Dịch vụ nông nghiệp Ea Súp (Ya Tờ Mốt, Ea Súp, Đăk Lăk) đang áp dụng nhằm mang lại những hiệu quả về kinh tế và môi trường.
» Hội chợ xúc tiến thương mại và công nghệ Hợp tác xã năm 2019
(31-05-2019)   Thực hiện việc triển khai các hoạt động hỗ trợ kinh tế hợp tác, hợp tác xã của tỉnh Quảng Trị theo Quyết định việc phân bổ vốn năm 2019 từ Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và Nghị quyết số 09 của Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ 7, khóa V (nhiệm kỳ 2016-2020) về tổ chức Hội chợ Xúc tiến thương mại HTX năm 2019. Liên minh HTX tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thành công chuyến tham gia Hội chợ, xúc tiến thương mại cho HTX tại thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 17 đến ngày 20 tháng 4 năm 2019.
» KẾT QUẢ TRIỂN KHAI ĐÓNG GÓP KINH PHÍ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH “HỢP TÁC XÃ VỚI BÁC HỒ” ĐẾN NGÀY 20/5/2019
(31-05-2019)  
 
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 18
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606