» 10 năm huy động sức mạnh to lớn, toàn diện và lịch sử để chuyển biến vùng nông thôn
(30-10-2019)   Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận Hội nghị Toàn quốc tổng kết 10 năm Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 - 2020.
» Nông sản mất giá vì thiếu chuỗi giá trị
(15-10-2019)   Sự thua thiệt của ngành lúa gạo cũng là thực trạng chung của ngành nông nghiệp Việt Nam. Liên kết, xây dựng chuỗi giá trị luôn được xem là chìa khóa để nông sản Việt Nam vươn ra thị trường thế giới. Tuy nhiên, các mô hình liên kết trên thực tế vẫn còn khiêm tốn, không thể nhân rộng, thậm chí như mô hình cánh đồng lớn đang ngày càng thu hẹp.
» Hướng phát triển bền vững cho nông sản Việt
(16-09-2019)   Ngày 21/8 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 1048/QĐ-TTg về việc ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm. Theo đó, Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm gọi tắt là Chương trình OCOP là căn cứ để đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm, sẽ được điều chỉnh phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội của đất nước và từng thời kỳ.
» Quan điểm chuyên gia về tái đàn lợn
(16-09-2019)   Chuyên gia thú y khẳng định, việc xét nghiệm lợn âm tính với virus dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) để làm căn cứ cho phép lưu thông, vận chuyển lợn hiện nay là sai về mặt khoa học. Âm tính với virus DTLCP không đảm bảo rằng lợn chưa bị ủ bệnh.
» Tìm hướng đột phá cho kinh tế hợp tác, HTX
(16-09-2019)   Phát triển kinh tế hợp tác, HTX là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, được xác định nhất quán, xuyên suốt tại các Nghị quyết Đại hội Đảng. Đặc biệt từ khi Luật HTX năm 2012 được ban hành đã thể hiện tư duy mới về mô hình HTX kiểu mới với hạt nhân là “hợp tác”, góp phần hoàn thiện quan hệ sản xuất, phù hợp với cơ chế thị trường và trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, cạnh tranh thị trường ngày càng gay gắt.
» Lối thoát cho người trồng tiêu thời 'bĩ cực'
(27-06-2019)   3 năm nay, không chỉ hàng loạt vườn tiêu chết bệnh, mà giá tiêu cũng xuống thấp kỷ lục khiến hàng ngàn hộ dân trồng tiêu lao đao, nhiều người trắng tay, trở thành con nợ.
» Thiếu kết nối cung - cầu, hàng Việt khó vững trên sân nhà
(26-06-2019)   Doanh nghiệp sản xuất mong muốn các nhà bán lẻ có chính sách quan tâm hơn tới những mặt hàng nông nghiệp cũng như hàng Việt Nam nói chung. Trong bối cảnh hàng ngoại tràn vào, nếu nhà bán lẻ vẫn cứ ép mức chiết khấu quá cao, giá thành bị đẩy lên cao, chắc chắn hàng Việt sẽ không thể cạnh tranh với hàng ngoại, chịu thất bại ngay trên sân nhà.
» HTX giải quyết phế phụ phẩm nông nghiệp
(26-06-2019)   Không sử dụng thuốc hóa học, áp dụng quy trình sản xuất bài bản là cách mà các thành viên HTX Nấm và Dịch vụ nông nghiệp Ea Súp (Ya Tờ Mốt, Ea Súp, Đăk Lăk) đang áp dụng nhằm mang lại những hiệu quả về kinh tế và môi trường.
 
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 3
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606