» Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 13 về kinh tế tập thể trong lĩnh vực phi nông nghiệp
(15-10-2019)   Hôm qua (30/9), Ban Chỉ đạo Đổi mới, phát triển kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX) và Liên minh HTX Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả KTTT trong lĩnh vực phi nông nghiệp.
» HTX biến đất bỏ hoang thành 'ruộng mật'
(15-10-2019)   HTX muốn ổn định đầu vào cũng như ổn định bao tiêu sản phẩm an toàn, chất lượng. Việc thuê đất của người dân cũng là để đất đai không bị bỏ hoang, khai thác lợi thế làm nông sản sạch, tạo việc làm cho người dân, đồng thời có thể chuyển giao khoa học kỹ thuật nếu người dân có nhu cầu.
» Mô hình nuôi gà giúp thành viên khởi nghiệp
(25-09-2019)   Sau một thời gian chăn nuôi nhỏ lẻ, năm 2013, ông Nguyễn Ngọc Quý cùng một số hộ nuôi gà ở Cam Hiệp Bắc (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) nảy sinh ý tưởng hình thành tổ hợp tác (THT) nuôi gà để cùng nhau khởi nghiệp. Cùng với sự mở rộng về quy mô, THT đã phát triển lên thành HTX, giúp các thành viên làm giàu chính đáng.
» HTX Nghĩa Thuận (Nghệ An): Nhân lực là chìa khóa thành công
(25-09-2019)   Chưa đầy 2 năm triển khai, mô hình trồng ớt cao sản của HTX nông nghiệp Nghĩa Thuận (thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) đang tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. HTX trở thành cầu nối liên kết, đào tạo nghề, nâng cao trình độ, năng lực sản xuất cho thành viên, người lao động.
» HTX Mỹ Hưng (Quảng Nam): Nâng cao hiệu quả, đóng góp tích cực cho NTM
(25-09-2019)   Những thành công trong xây dựng chuỗi giá trị đang giúp HTX rau sạch Mỹ Hưng (Bình Triều, Thăng Bình, Quảng Nam) liên tục gặt hái nhiều thành công, đem lại giá trị kinh tế cao, trở thành nhân tố quan trọng giúp địa phương xuất sắc “cán đích” nông thôn mới vào tháng 3/2019.
» Kinh nghiệm phát triển HTX ở Hà Lan: Linh hoạt áp dụng vào Việt Nam
(25-09-2019)   Hà Lan là nước có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng và phát triển HTX, đồng thời tích cực thu hút thành viên tham gia. Tổ chức Hỗ trợ Phát triển Hà Lan (Agriterra) đã tích cực phối hợp với Liên minh HTX Việt Nam để chia sẻ những kinh nghiệm trong xây dựng và phát triển HTX một cách bền vững tại Việt Nam.
» HTX Hoàng Nhân (Đồng Nai): Ươm mầm xanh, xây đất nước
(25-09-2019)   Hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, nhưng bằng sự năng động của mình, các thành viên HTX Giáo dục mầm non Hoàng Nhân (Biên Hòa, Đồng Nai) đã xây dựng được ngôi trường khang trang phục vụ nhu cầu học tập, vui chơi của các em nhỏ. Hoạt động của HTX cũng góp phần bảo vệ môi trường cộng đồng và xã hội.
» HTX Châu Thành: Đáp ứng thị trường nhờ lên đời cho nhãn
(06-08-2019)   Những vườn nhãn trĩu quả mỗi năm cho năng suất 30 - 40 tấn quả và được xuất khẩu sang một số thị trường khó tính của HTX nhãn Châu Thành (huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) là minh chứng cho sự nỗ lực trong chuyển đổi hướng làm ăn theo chuỗi giá trị. Cách làm hiệu quả này còn góp phần tích cực vào cải tạo và bảo vệ môi trường.
» Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam tham dự cuộc họp với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ
(24-07-2019)   Sáng 15/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp với Thường trực của các Ban chỉ đạo liên quan chuẩn bị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW của Trung ương về kinh tế tập thể (KTTT); sơ kết 5 năm Nghị quyết số 30-NQ/TW của Trung ương và Nghị định 118/2014/NĐ-CP về sắp xếp, đổi mới, nâng cao hoạt động của các công ty nông lâm nghiệp và tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới trong năm 2019. Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo tham gia cuộc họp quan trọng này.
» Ứng dụng thương mại điện tử cho hệ thống HTX
(27-06-2019)   Ứng dụng thương mại điện tử cho hệ thống HTX là một trong những giải pháp hiệu quả đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của các HTX. Đây chính là xu hướng tất yếu trong phát triển kinh tế hiện nay, đồng thời là nhu cầu cấp thiết của khu vực kinh tế tập thể, HTX và doanh nghiệp trong chiến lược phát triển bền vững.
Trang:[1]2345678910...
 
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 51
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606