» Liên minh HTX Việt Nam nâng cao liên kết hệ thống
(25-04-2019)   Lần đầu tiên Liên minh HTX Việt Nam tổ chức họp trực tuyến để nghe các cụm thi đua báo cáo về những kết quả đã đạt được và nêu những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở trong quá trình triển khai các chương trình được Liên minh Trung ương đề ra.
» Kinh nghiệm phát triển hợp tác xã từ Hà Lan
(25-04-2019)   Hiện nay, Liên hiệp các HTX Hà Lan có 2.500 HTX thành viên, doanh thu năm 2016 của các hợp tác xã (HTX) đạt 111 triệu EUR, đóng góp 18% GDP. Trong đó, có 110 HTX thành viên lớn, tạo ra 75% doanh thu cho Liên hiệp.
» Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai làm việc với Liên minh HTX Việt Nam
(25-04-2019)   Liên minh HTX Việt Nam là đơn vị được Đảng thành lập nhằm mục tiêu thúc đẩy kinh tế hợp tác, hợp tác xã, được Đảng giao nhiệm vụ dẫn dắt kinh tế hợp tác phát triển. Liên minh HTX phải liên kết, hỗ trợ người dân, giúp người dân làm giàu, từ đó tạo nên khối đại đoàn kết toàn dân.
» Dự án “Hợp tác xã với Bác Hồ”: Di thực giống sen từ Phú Yên ra trồng
(21-03-2019)   Vị trí xây dựng hồ sen thuộc dự án “Hợp tác xã với Bác Hồ” nằm trên trục đường nối liền Tỉnh lộ 539 và làng Hoàng Trù. Diện tích sử dụng của khuôn viên bao quanh và hồ trồng sen khoảng 4,5 ha, trồng hai giống sen trắng và sen hồng được di thực từ tỉnh Phú Yên.
» Thành lập Hợp tác xã Sen quê Bác phục vụ dự án “Hợp tác xã với Bác Hồ”
(21-03-2019)   Để thực hiện nhất quán chủ trương đầu tư công trình “Hợp tác xã với Bác Hồ” bền vững, lâu dài và tăng cường gắn kết tình cảm của các thành viên trong hệ thống Liên minh HTX Việt Nam, Ban Thường vụ Liên minh HTX Việt Nam thống nhất đề xuất thành lập hợp tác xã Sen quê Bác.
» Tạo động lực để HTX phát triển thành công
(21-03-2019)   Với hiệu quả đem lại cho các thành viên, thời gian qua, nhiều HTX tiêu biểu của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã tạo việc làm thường xuyên cho người lao động, trở thành kênh liên kết hộ nông dân, tạo nguồn sản phẩm cho thị trường trong và ngoài nước. Tuy nhiên, để tạo động lực cho các HTX phát triển nhanh và mạnh hơn nữa, cần có những định hướng phù hợp với xu thế mới.
» Hiệu quả từ trồng hoa công nghệ cao trên đất cát
(27-02-2019)   Phú Mậu là vùng đất trũng của huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế), nơi thường xuyên phải gánh chịu thiên tai, mưa bão và sự bất lợi của thời tiết. Tuy nhiên, với sự cần cù của người dân và vươn lên phát triển mô hình kinh tế hợp tác, HTX Nông nghiệp Phú Mậu II đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề của huyện tổ chức các lớp dạy nghề trồng hoa cho thành viên và nông dân.
» HTX Cường Thịnh (Bắc Ninh) chăn nuôi an toàn, nâng tầm thương hiệu
(27-02-2019)   Trong bối cảnh thị trường tiêu thụ các sản phẩm chăn nuôi ngày càng khốc liệt, các thành viên nuôi gà của HTX chăn nuôi gia cầm Cường Thịnh (Đông Thọ, Yên Phong, Bắc Ninh) vẫn tự tin duy trì tổng đàn và liên tục gặt hái những thành công nhờ phương thức chăn nuôi khoa học, an toàn.
» Liên kết sản xuất giữa nông dân và doanh nghiệp: Đa lợi ích
(01-03-2018)   Mối liên kết “4 nhà”, “2 nhà”… trong sản xuất nông nghiệp đã được bàn tới từ lâu, dù còn nhiều hạn chế trong thể chế, chính sách cũng như cách thực hiện nhưng không thể phủ nhận đây là hướng đi đúng đắn trong phát triển kinh tế.
» Vào chuỗi sản xuất lúa giống, khỏi lo tiêu thụ, lợi nhuận tăng 20%
(01-03-2018)   Nhờ tham gia vào chuỗi sản xuất kinh doanh lúa giống, thu nhập của nhiều xã viên HTX Giống nông nghiệp Thốt Nốt (phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) đã được cải thiện đáng kể, nhiều người có cuộc sống khấm khá.
Trang:[1]2345678910...
 
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 41
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606