» HTX Châu Thành: Đáp ứng thị trường nhờ lên đời cho nhãn
(06-08-2019)   Những vườn nhãn trĩu quả mỗi năm cho năng suất 30 - 40 tấn quả và được xuất khẩu sang một số thị trường khó tính của HTX nhãn Châu Thành (huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) là minh chứng cho sự nỗ lực trong chuyển đổi hướng làm ăn theo chuỗi giá trị. Cách làm hiệu quả này còn góp phần tích cực vào cải tạo và bảo vệ môi trường.
» Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam tham dự cuộc họp với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ
(24-07-2019)   Sáng 15/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp với Thường trực của các Ban chỉ đạo liên quan chuẩn bị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW của Trung ương về kinh tế tập thể (KTTT); sơ kết 5 năm Nghị quyết số 30-NQ/TW của Trung ương và Nghị định 118/2014/NĐ-CP về sắp xếp, đổi mới, nâng cao hoạt động của các công ty nông lâm nghiệp và tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới trong năm 2019. Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo tham gia cuộc họp quan trọng này.
» Ứng dụng thương mại điện tử cho hệ thống HTX
(27-06-2019)   Ứng dụng thương mại điện tử cho hệ thống HTX là một trong những giải pháp hiệu quả đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của các HTX. Đây chính là xu hướng tất yếu trong phát triển kinh tế hiện nay, đồng thời là nhu cầu cấp thiết của khu vực kinh tế tập thể, HTX và doanh nghiệp trong chiến lược phát triển bền vững.
» Nâng cao vai trò hợp tác xã
(08-05-2019)   Xác định nâng cao vai trò của HTX là một trong những nhiệm vụ cần thiết để xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh Quảng Nam đã ban hành nhiều chính sách, cơ chế để phát triển HTX trên địa bàn.
» Đưa nấm hữu cơ thành cây chủ lực
(08-05-2019)   Nhằm hợp tác, tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, 9 thành viên HTX Nấm Vĩnh Ngọc – Nha Trang (thôn Hòn Nghê 2, xã Vĩnh Ngọc, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã cùng nhau liên kết khởi nghiệp từ trồng nấm hữu cơ. Đây là mô hình HTX theo Luật HTX 2012 đầu tiên của xã Vĩnh Ngọc kết hợp giữa du lịch và nông nghiệp sạch, góp phần phát triển kinh tế, ổn định xã hội tại địa phương.
» Bảo vệ môi trường, mở đầu ra cho sản phẩm
(08-05-2019)   Đầu tư chế biến khoai lang không chỉ làm đa dạng các mặt hàng, giải quyết được vấn đề tồn kho mà còn góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và góp phần bảo vệ môi trường. Đó đang là hướng đi của HTX Sản xuất kinh doanh và dịch vụ khoai lang Lâm Hường (xã Thanh Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình).
» Liên minh HTX Việt Nam nâng cao liên kết hệ thống
(25-04-2019)   Lần đầu tiên Liên minh HTX Việt Nam tổ chức họp trực tuyến để nghe các cụm thi đua báo cáo về những kết quả đã đạt được và nêu những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở trong quá trình triển khai các chương trình được Liên minh Trung ương đề ra.
» Kinh nghiệm phát triển hợp tác xã từ Hà Lan
(25-04-2019)   Hiện nay, Liên hiệp các HTX Hà Lan có 2.500 HTX thành viên, doanh thu năm 2016 của các hợp tác xã (HTX) đạt 111 triệu EUR, đóng góp 18% GDP. Trong đó, có 110 HTX thành viên lớn, tạo ra 75% doanh thu cho Liên hiệp.
» Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai làm việc với Liên minh HTX Việt Nam
(25-04-2019)   Liên minh HTX Việt Nam là đơn vị được Đảng thành lập nhằm mục tiêu thúc đẩy kinh tế hợp tác, hợp tác xã, được Đảng giao nhiệm vụ dẫn dắt kinh tế hợp tác phát triển. Liên minh HTX phải liên kết, hỗ trợ người dân, giúp người dân làm giàu, từ đó tạo nên khối đại đoàn kết toàn dân.
» Dự án “Hợp tác xã với Bác Hồ”: Di thực giống sen từ Phú Yên ra trồng
(21-03-2019)   Vị trí xây dựng hồ sen thuộc dự án “Hợp tác xã với Bác Hồ” nằm trên trục đường nối liền Tỉnh lộ 539 và làng Hoàng Trù. Diện tích sử dụng của khuôn viên bao quanh và hồ trồng sen khoảng 4,5 ha, trồng hai giống sen trắng và sen hồng được di thực từ tỉnh Phú Yên.
Trang:[1]2345678910...
 
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 37
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606