» Bổ sung các quan điểm mới về kinh tế tập thể
(04-12-2019)   Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị bổ sung các ý nghĩa của kinh tế tập thể đối với việc hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, định hướng XHCN, có tác động quan trọng tới các chính sách xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội...
» Tăng cường liên kết để hợp tác xã phát triển bền vững
(30-10-2019)   Với gần tám triệu thành viên, giải quyết việc làm cho 30 triệu lao động, hằng năm đóng góp cho tăng trưởng kinh tế khoảng 10%,... kinh tế tập thể (KTTT), nòng cốt là các hợp tác xã (HTX), tiếp tục được khẳng định là thành phần kinh tế quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Tuy nhiên, kết quả đó chưa tương xứng tiềm năng và vẫn còn nhiều rào cản hạn chế khu vực này phát triển.
» Nông sản rõ 'lai lịch' rộng đường xuất khẩu
(23-10-2019)   Thời gian qua công tác tháo gỡ rào cản về kiểm dịch thực vật để mở cửa thị trường cho nông sản Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Đặc biệt là đối với các mặt hàng trái cây xuất khẩu đi các nước.
» Doanh nghiệp là trung tâm phát triển chuỗi giá trị lúa gạo
(23-10-2019)   Đó là khẳng định của các đại biểu tại hội thảo “Vai trò của doanh nghiệp trong phát triển chuỗi giá trị lúa gạo bền vững tại ĐBSCL”, do Sở NN-PTNT Kiên Giang, Tổ chức Oxfam phối hợp cùng IPSARD và VCCI tổ chức sáng 16/10, tại TP Rạch Giá.
» Hợp tác xã - Lựa chọn nghề nghiệp mới của thanh niên
(23-10-2019)   Trong 3 năm trở lại đây, tại Tp.Hải Phòng xuất hiện nhiều HTX có lãnh đạo là thanh niên trẻ tuổi. Họ đều là những người nhiệt huyết, năng động, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh. Tiêu biểu trong khối HTX thanh niên tại Hải Phòng không thể không nhắc tới cái tên HTX Sản xuất kinh doanh - Dịch vụ nông nghiệp Thắng Thủy (huyện Vĩnh Bảo).
» Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 13 về kinh tế tập thể trong lĩnh vực phi nông nghiệp
(23-10-2019)   Hôm qua (30/9), Ban Chỉ đạo Đổi mới, phát triển kinh tế tập thể (KTTT), hợp tác xã (HTX) và Liên minh HTX Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả KTTT trong lĩnh vực phi nông nghiệp.
» HTX biến đất bỏ hoang thành 'ruộng mật'
(15-10-2019)   HTX muốn ổn định đầu vào cũng như ổn định bao tiêu sản phẩm an toàn, chất lượng. Việc thuê đất của người dân cũng là để đất đai không bị bỏ hoang, khai thác lợi thế làm nông sản sạch, tạo việc làm cho người dân, đồng thời có thể chuyển giao khoa học kỹ thuật nếu người dân có nhu cầu.
» Mô hình nuôi gà giúp thành viên khởi nghiệp
(25-09-2019)   Sau một thời gian chăn nuôi nhỏ lẻ, năm 2013, ông Nguyễn Ngọc Quý cùng một số hộ nuôi gà ở Cam Hiệp Bắc (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) nảy sinh ý tưởng hình thành tổ hợp tác (THT) nuôi gà để cùng nhau khởi nghiệp. Cùng với sự mở rộng về quy mô, THT đã phát triển lên thành HTX, giúp các thành viên làm giàu chính đáng.
» HTX Nghĩa Thuận (Nghệ An): Nhân lực là chìa khóa thành công
(25-09-2019)   Chưa đầy 2 năm triển khai, mô hình trồng ớt cao sản của HTX nông nghiệp Nghĩa Thuận (thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) đang tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. HTX trở thành cầu nối liên kết, đào tạo nghề, nâng cao trình độ, năng lực sản xuất cho thành viên, người lao động.
» HTX Mỹ Hưng (Quảng Nam): Nâng cao hiệu quả, đóng góp tích cực cho NTM
(25-09-2019)   Những thành công trong xây dựng chuỗi giá trị đang giúp HTX rau sạch Mỹ Hưng (Bình Triều, Thăng Bình, Quảng Nam) liên tục gặt hái nhiều thành công, đem lại giá trị kinh tế cao, trở thành nhân tố quan trọng giúp địa phương xuất sắc “cán đích” nông thôn mới vào tháng 3/2019.
Trang:[1]2345678910...
 
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 22
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606